5 bộ phim ngắn xuất sắc nhất từ Saatchi & Saatchi’s tại Cannes

Phương Thảo - Jun 26, 2017

icon viewed 1.2k views

Bài viết liên quan

Người phụ nữ trở thành niềm cảm hứng cho các nhà làm phim năm nay và cùng với đó số lượng đạo diễn nữ tăng đáng kể trong “New Directors’ Showcase”

Đến với Cannes năm nay, Saatchi & Saatchi mong muốn sẽ đem tới nhiều hơn bao hết các đạo diễn nữ trong buổi “New Directors’ Showcase” vào thứ năm này tại Liên hoan Cannes Lions. Tuy nhiên, điều đó chưa đủ khiến cho giám đốc sáng tạo của Kate Stanners thấy hài lòng, cô muốn tăng gấp đôi số đạo diễn nữ cho showcase năm tới.

Các cuộc thảo luận về bình đẳng giới là một phần của nhiều hội thảo tại Cannes, NDS muốn nhấn mạnh vấn đề khi phụ nữ chỉ chiếm 7% các vị trí đạo diễn. Bộ phim “Open Your Eyes” của đạo diễn Jake Dypka và Hollie McNish, trong liên hoan năm ngoái, đã khám phá ra những cách nhìn thế giới khác nhau đáng chú ý của 2 giới tính thông qua kính 3D màu xanh (quan điểm của nam giới) và màu hồng (quan điểm nữ).

“Theo chủ đề giới tính của chúng tôi trong năm nay, chúng tôi dự định sử dụng động lực để cam kết trở thành nơi tìm kiếm và nuôi dưỡng những ngôi sao nữ tốt nhất và tuyệt vời nhất, và chúng tôi hy vọng dưới mái nhà NDS họ sẽ tiếp tục phát triển”, Stanners nói trong một tuyên bố . “Chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài để đi, nhưng chúng tôi cam kết và muốn ngành công nghiệp rộng lớn hơn cho phụ nữ có cơ hội phát triển”

Các nữ đạo diễn nổi bật trong năm nay bao gồm Alicia MacDonald, Anna Ginsburg, A.V. Rockwell, Holly Blakey và Mollie Mills và dưới đây là những tác phẩm sáng tạo của họ.

1.Holly Blakey với tác phẩm “Klyne ‘Don’t Stop’”

Câu chuyện Blakey làm việc tình dục quá mức được diễn tả công khai dưới góc nhìn đầy tính nghệ thuật với hình ảnh xuất hiện của một người phụ nữ say đắm bản thân như một người luôn khao khát và đam mê đời sống tình dục và cảm xúc của cô ấy thay đổi như nào khi một người đàn ông bước vào phòng.

2.The Blaze- “Territory”

Câu chuyện xung quanh việc một thanh niên được trở về nhà và đoàn tụ với các thành viên trong gia đình trong thời gian ngắn, đạo diễn và sản xuất The Blaze (Jonathan và Guillaume Alric) mong muốn mang lại một cuộc sống mới với cảm xúc thật  tự nhiên từ những việc thông thường.

3.Tony Yacenda -“Lil Dicky ‘Pillow Talking’”

Được làm việc với một tài năng hài hước như Lil Dicky là cơ hội có một không hai cho bất kì đạo diễn nào muốn thăng tiến trên sự nghiệp, nhưng tầm nhìn của Tony Yacenda rất rõ ràng và việc sử dụng những hình ảnh siêu thực – một bộ não nhỏ bé, khủng long – làm cho đoạn phim ngắn trở nên vui nhộn, thú vị . Mặc dù vai diễn của nhân vật phụ nữ không hấp dẫn và có những ý tưởng ngớ ngẩn về thế giới có thể được coi là có chủ nghĩa phân biệt giới tính, khi qua bàn tay của Yacenda, nó chỉ là một lời chỉ trích về sự thù hận của ai đó với cuộc tranh luận sâu sắc hơn là chỉ trích những người phụ nữ.

4.Ian Derry-“Johanna: Under the Ice”

Cảm giác khẩn cấp chính là đặc trưng trong phong cách của nhiếp ảnh gia Ian Derry, đoạn phim dường như có rất nhiều khoảnh khắc mà có lẽ để tạo nên nó là điều không thể tin nổi. Nhưng mỗi giây trong video thực sự rất đáng để khiến bạn chú ý.

5.Trim Lamba- “Snapchat Story: Cracked Screen”

Nhà làm phim ngắn người Anh-Ấn Độ Trim Lamba có vẻ đã vẽ nên bức tranh rât thực về thế giới truyền thông xã hội chúng ta đang sống hiện nay, thậm chí còn nhiều hơn thế.Video nói về cuộc sống tự phát của một phụ nữ trẻ ở London đã thay đổi đột ngột như nào trước và sau.

Dịch: Adweek

 

LIÊN HỆ

Bài trước đó

[Infographic] Những doanh nhân thành công sau độ tuổi 40

Bài tiếp theo

Vai trò và những vấn đề của Marketing and Sales trong doanh nghiệp

nội dung tương tự