6 Cách Marketing 0 đồng hiệu quả nhất trong thời đại hiện nay

Trang Nguyen - Jul 1, 2018

icon viewed 42.6k views

Bài viết liên quan

Trong thời gian gần đây, thuật ngữ Marketing 0 đồng được nhắc đến khá nhiều trong cộng đồng Marketers. Vậy có những cách nào để thực hiện Marketing 0 đồng hiệu quả cho doanh nghiệp, bán hàng online hay kinh doanh nhỏ lẻ? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn 6 cách marketing 0 đồng hiệu quả trên các nền tảng quảng cáo phổ biến nhất hiện nay.

Marketing qua tài khoản Facebook cá nhân

Bán hàng qua tài khoản Facebook cá nhân là cách đầu tiên đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất. Khách hàng sẽ tin tưởng bạn bởi tính cá nhân và các quan hệ thật đã có từ trước, mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm họ sẽ biết phải liên hệ ai.

Hiện nay có rất nhiều người đang bán hàng trên Facebook tận dụng tài khoản cá nhân rất hiệu quả để thu về lợi nhuận. Bằng cách liên tục chia sẻ thông tin hữu ích, họ chăm sóc khách hàng tiềm năng trong friendlist của mình, liên tục tương tác với khách hàng để tạo mối quan hệ vừa cá nhân vừa mua bán. Ưu điểm của cách này là chốt Sale nhanh. Chi phí quảng cáo gần như bằng 0 và sở hữu lượng khách hàng thân thiết lâu dài.

Tuy nhiên khuyết điểm của nó là mất thời gian Setup, bạn phải tự mình quản lý chăm sóc khách hàng và giữ mối quan hệ tốt với tất cả mọi người.

marketing trên facebook

marketing hiệu quả trên facebook với chi phí 0 đồng

Marketing qua Group Facebook

Nhóm (group) là một kênh bán hàng tốt nếu bạn nhắm đến đối tượng khách hàng thuộc cộng đồng nào đó, thoải mái trao đổi, giao lưu với các thành viên khác. Đôi khi, khách hàng không hẳn là muốn trao đổi với người bán, mà họ muốn thảo luận cùng với những người cùng mua sản phẩm, hoặc cùng gặp vấn đề thắc mắc chung nào đó. Bạn có thể giới thiệu sản phẩm trong các Group có khách hàng trong đó và tạo uy tín rồi thu hút họ về Profile cá nhân.

Marketing bằng Instagram

Marketing 0 đồng trên instagram cũng là hình thức đáng lựa chọn

Tính năng Hashtag trên Instagram là một công cụ đắc lực cho việc quảng cáo tiếp thị sản phẩm tới khách hàng. Việc sử dụng Hashtags không chỉ đơn thuần là để mọi người dễ dàng tìm kiếm bạn mà đằng sau đó là cả một nền công nghệ về dữ liệu lớn (big data) và trí tuệ nhân tạo (AI). Nếu như bạn mong muốn có thể Marketing hiệu quả trên instagram thì không nên lơ là việc tìm kiếm xu hướng Hashtags thịnh hành trên instagram. Những Hashtags liên quan đến thương hiệu/ sản phẩm của bạn thì phải đặt chúng vào tất cả các bài đăng gần nhất của mình. Marketing 0 đồng qua Instagram thường tốn thời gian đầu tư nhưng khá ổn định và phát triển lâu dài.

Các Sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo, Tiki…

 

marketing 0 đồng

Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử là một hình thức marketing 0 đồng phổ biến nhất và là cách marketing hiệu quả nhất (Ảnh: Internet)

Bán hàng thông qua sàn thương mại điện tử cần sự nắm bắt kịp thời, nhanh nhạy khi thấy cơ hội, đồng thời trong quá trình bán hàng cũng phải điều chỉnh thường xuyên bởi internet hay thương mại điện tử (TMĐT) luôn đổi mới, cập nhật liên tục. Hai hành động này phải song hành với nhau, xuất phát nhanh nhưng không hấp tấp, vội vàng mà phải tiếp tục quá trình tìm hiểu, thích ứng phù hợp và sau cùng bạn phải có sự đánh giá đúng hiệu quả của từng kênh bởi không phải trang thương mại điện tử nào cũng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh hay doanh nghiệp (DN) của bạn.

Bán trên Youtube

YouTube với 120 triệu người xem là một kênh tiếp cận khách hàng hấp dẫn cho mọi doanh nghiệp kinh doanh nào, dù lớn hay nhỏ. Sử dụng YouTube để khai thác các tiềm năng thúc đẩy trang web bán hàng trên mạng, sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Cách tiếp thị trên Youtube khá dễ dàng và hiệu quả, mọi doanh nghiệp đều có thể làm đươc.

Marketing 0 đồng

Marketing 0 đồng trên youtube

Nội dung các video có thể nói về doanh nghiệp, giới thiệu từng loại sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, hay câu chuyện thật của các khách hàng đã mua và sử dụng sản phẩm. Ưu điểm ở đây là kênh video giúp nâng tầm thương hiệu, giúp khách hàng hình dung rõ ràng và cụ thể hơn về dịch vụ/ sản phẩm doanh nghiệp cung cấp, đem về tỉ lệ chốt đơn cao hơn. Tuy nhiên cách thức này lại khá mất thời gian để đầu tư vào mảng hình ảnh, nội dung clip.

Fanpage cộng đồng

Ưu điểm của bán hàng qua việc xây dựng các Fanpage cộng đồng là Chi phí thấp, cực thấp nhưng lại có tương tác khủng, reach cao, rất dễ làm thương hiệu, và page sẽ tự lên khi ở 1 lượng like nhất định, không cố định mặt hàng, lĩnh vực quảng cáo.

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất là tốn rất nhiều công  sức chăm sóc đều đặn, cung cấp nội dung hấp dẫn, thu hút người dùng. Nếu bạn cần gấp hoặc muốn nhanh chóng bán được hàng thì đây không phải là phương án lựa chọn tốt.

>> Xem thêm: Khái niệm fanpage

Kết Luận

Marketing 0 đồng là hình thức mà bất cứ doanh nghiệp hay cá nhân nào kinh doanh đều muốn hướng tới, dù không mất chi phí nhưng không thể phủ nhận những gì nó mang lại. Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể biết thêm những hình thức marketing giúp đưa doanh nghiệp và thương hiệu cá nhân đến với nhiều người tốn ít chi phí nhất.

 

 

LIÊN HỆ

Bài trước đó

Cách thu hút khách hàng bằng những "tuyệt chiêu" độc đáo

Bài tiếp theo

Tối ưu giá trị khách hàng – Công thức tăng trưởng đột phá cho doanh nghiệp

nội dung tương tự