Nội dung hot

6 dấu hiệu doanh nghiệp của bạn đang cần Inbound Marketing

Trang Nguyen - Jun 13, 2018

icon viewed 633 views

Bài viết liên quan

Thông qua việc tạo ra và chia sẻ các nội dung chất lượng, cụ thể tới khách hàng đúng nơi, đúng thời điểm, inbound marketing sẽ đem lại cho bạn những thành công ngoài mong đợi. Thế nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể áp dụng Inbound Marketing. Tại sao?

Nếu bạn chưa quen thuộc với Inbound Marketing, bạn có thể xem định nghĩa Inbound Marketing. Tóm lại, Inbound Marketing có thể hiểu ngắn gọn như sau: bạn tạo nội dung và xuất bản trên blog của mình và ở một số nơi khác và quảng bá trên phương tiện truyền thông xã hội. Nội dung đó được tối ưu SEO và thúc đẩy lưu lượng truy cập tới trang web của bạn. Từ đó, khách truy cập xem nội dung của bạn và liên hệ. Một số khách truy cập sẽ cung cấp cho bạn email và số điện thoại để liên hệ. Họ trở thành lead (khách hàng tiềm năng) và sau đó bạn có thể thúc đẩy quy trình bán hàng và biến họ thành khách hàng.

(Ảnh: Tinobusiness)

Vậy làm cách nào để bạn có thể biết liệu Inbound Marketing có phải là điều mà thương hiệu của bạn nên cân nhắc không? Hãy cùng MarketingAI theo dõi bốn dấu hiệu cho thấy Inbound Marketing có thể giúp thương hiệu của bạn tạo ra khách hàng tiềm năng.

Quyết định mua hàng được cân nhắc

Quyết định mua hàng được coi là một yêu cầu thiết yếu cho Inbound Marketing – bạn phải bán thứ gì đó mà khách hàng của bạn có xu hướng nghiên cứu, ví dụ như TV. Ở đây các nhà sản xuất sẽ muốn truyền đạt và định hướng với khách hàng về các công nghệ được sử dụng, lợi ích của chúng và các tính năng của các mô hình khác nhau. Trong lĩnh vực công nghệ cao phức tạp hơn, các nhà cung cấp giải pháp để giải quyết các vấn đề, hoặc cung cấp các lợi ích, cơ hội cho khách hàng.

Để giúp xác định xem bạn có phù hợp hay không:

 • Khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn có thường xuyên nghiên cứu trực tuyến các sản phẩm và dịch vụ như của bạn không?
 • Khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn có tích cực thảo luận hoặc để lại nhận xét về các chủ đề liên quan đến các vấn đề bạn giải quyết hoặc sản phẩm bạn bán không?
 • Khách hàng tiềm năng của bạn có tìm cách thuê các giải pháp mà bạn cung cấp không?

Nếu bạn trả lời có cho bất kỳ trong số này, bạn nên ít nhất nghiên cứu về Inbound Marketing.

Chu kỳ bán hàng dài hơn và phương pháp tiếp cận giáo dục

Chu trình và quy trình bán hàng của bạn cũng có thể giúp bạn xác định xem liệu Inbound Marketing có phù hợp hay không. Hãy thử nói chuyện với nhân viên bán hàng của bạn về chu kỳ bán hàng và cách họ tương tác với khách hàng tiềm năng để chuyển họ xuống kênh để biến họ thành khách hàng. Đặt các câu hỏi sau:

 • Bạn có chu kỳ bán hàng dài hơn, chẳng hạn như nhiều tuần hoặc thậm chí nhiều tháng không?
 • Nhân viên bán hàng của bạn có thường xuyên đào tạo, hương dẫn khách hàng tiềm năng về các cách giải quyết các vấn đề, lợi ích đạt được và cơ hội được tạo ra bởi các sản phẩm và dịch vụ của bạn không?
 • Bạn có thể xác định các khách hàng lý tưởng và các khách không phù hợp không?

Nếu câu trả lời cho những câu hỏi này là có, thì nhân viên bán hàng của bạn đang tích cực lọc và đào tạo khách hàng tiềm năng như một phần của quy trình bán hàng- đó là điều mà Marketing có thể làm để mang lại nhiều triển vọng hơn. Và khách hàng tiềm năng sẽ có chất lượng cao hơn với triển vọng lý tưởng mà nhân viên bán hàng mong muốn.

(Ảnh: Celebrities For)

Hơn nữa, nếu bạn có thể giáo dục khách hàng tiềm năng của mình thông qua Inbound Marketing, nhân viên bán hàng sẽ không phải mất nhiều thời gian để đào tạo khách hàng tiềm năng và do đó sẽ có thể tập trung vào việc bán hàng và giao dịch hơn.

Giá trị về nhiều mặt

Hầu hết các sản phẩm và dịch vụ được thiết kế để giải quyết một vấn đề cụ thể, nhưng nhiều doanh nghiệp đi xa hơn bằng cách cung cấp giá trị nhiều mặt. Ví dụ, nhiều sản phẩm công nghệ cao, từ phần mềm đến thiết bị, được thiết kế để thực hiện một bộ chức năng cụ thể, nhưng chúng cũng cung cấp mức giá trị gia tăng cao bằng cách tiết kiệm thời gian, đơn giản hóa công việc, cung cấp độ chính xác cao hơn. Đây là những tính năng và lợi ích phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với các sản phẩm khác. Chúng gần như luôn cần được giải thích hoặc chứng minh để mọi người nhận ra giá trị bổ sung được cung cấp.

(Ảnh: Shutterstock)

Content Marketing được sử dụng trong Inbound Marketing có thể giúp giáo dục cả khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại về những lợi ích này. Điều đó làm cho Inbound Marketing phù hợp cho các sản phẩm và dịch vụ cung cấp giá trị về nhiều mặt.

Tầm quan trọng, sự phức tạp và rủi ro khiến cho Inbound Marketing trở thành một lựa chọn tốt hơn

Hội đồng Forbes gần đây đã xuất bản một bài viết chỉ ra càng quan trọng, phức tạp và rủi ro liên quan đến quyết định, thì phương pháp Inbound Marketing càng cần thiết. Lý do như sau:

 • Nếu vấn đề quan trọng đối với C-suite của một công ty, người ra quyết định sẽ phải tất cả mọi thứ để tìm ra giải pháp tốt nhất và biện minh cho quyết định mà họ đề xuất
 • Nếu một vấn đề phức tạp, cần nghiên cứu thêm để tìm ra giải pháp tốt nhất
 • Nếu một vấn đề, cơ hội hoặc quyết định liên quan đến rủi ro, thì cả nhân viên và tổ chức đều có khả năng thực hiện nhiều nghiên cứu hơn trước khi đưa ra quyết định

Quyết định quan trọng hơn, phức tạp hoặc mạo hiểm hơn, càng cần nhiều nghiên cứu hơn. Do vậy, những yếu tố đó trở thành ứng cử viên chủ chốt cho Inbound Marketing. Bởi khách hàng tiềm năng sẽ tiêu thụ rất nhiều nội dung và sẵn sàng chia sẻ thông tin liên hệ để tải xuống những nội dung sâu hơn.

Đặc điểm không đủ chất lượng

Một lần nữa, không phải mọi doanh nghiệp đều phù hợp để Inbound Marketing. Mặc dù các đặc điểm trên có thể áp dụng cho TV, phần mềm và bất kỳ số sản phẩm và dịch vụ nào khác, nhưng có một số nơi mà chúng không thể áp dụng.

Chủ yếu các sản phẩm không có quyết định mua hàng hay cân nhắc lâu, Marketing của bạn nên tập trung vào nhận thức về sản phẩm và thương hiệu. Nếu bạn đang bán nước sốt, mọi người sẽ không tải eBook để tìm hiểu lý do tại sao nước sốt nóng của bạn là tuyệt vời.

Nếu khách hàng không cần phải giáo dục, đào tạo về giá trị và lợi ích hoặc sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hoặc nó tốt hơn đối thủ cạnh tranh của họ như thế nào thì có lẽ nó không phù hợp cho sử dụng Inbound Marketing.

Ngoài ra còn có những hoàn cảnh kinh doanh và văn hóa khiến cho việc Inbound Marketing trở thành một sự lựa chọn tồi (ít nhất là trong thời gian ngắn):

 • Nếu bạn cần kết quả ngay lập tức – Inbound Marketing thường mất ít nhất từ ​​4-6 tháng để tạo ra sức hút. Mặc dù đã dành nhiều thời gian và sẽ mang lại ROI, nếu bạn cần một lượng lớn nhận thức về thương hiệu, lưu lượng truy cập trang web hoặc khách hàng tiềm năng được tạo ngay trong thời gian ngắn, Inbound Marketing không có khả năng làm điều đó cho bạn.
 • Nếu bạn không thể tạo và xuất bản nội dung một cách thường xuyên – Bạn phải tạo nội dung để xây dựng nhận thức và thúc đẩy lưu lượng truy cập. Nội dung có giá trị sâu và chất lượng để nắm bắt khách hàng tiềm năng. Nội dung đó cần phải có được tối ưu hóa SEO, được nhắm mục tiêu đến người mua của bạn và được xuất bản thường xuyên, nhiều lần trong một tháng. Bạn phải có đội ngũ nhân viên được đào tạo tốt, hoặc thuê Agency để thực hiện điều này. Nếu bạn không muốn, hoặc không thể, để cam kết đó, sau đó Inbound Marketing có thể không phù hợp.

Trước tiên hãy nhìn vào Marketing và Sale hiện tại của bạn

Inbound Marketing phù hợp cho nhiều thương hiệu bán sản phẩm và dịch vụ, và cũng cho nhiều tổ chức phi lợi nhuận. Bắt đầu bằng cách nghiên cứu cách thức giúp các tổ chức phát triển, sau đó xem cách bạn hiện đang Marketing và bán dịch vụ của mình.

Bạn có thể đã sử dụng Inbound Marketing. Hãy xem xét cách khán giả tương tác với bạn và đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn dành thời gian để đào tạo và điều hướng khán giả, hoặc họ mong muốn được giáo dục về những gì bạn làm, Inbound Marketing rất đáng xem xét.

Trang Ami – MarketingAI

Theo Social Media Today

6 dấu hiệu doanh nghiệp của bạn đang cần Inbound Marketing
Đánh giá bài viết này!
LIÊN HỆ

Bài trước đó

Luật an ninh mạng 2018 ảnh hưởng đến Marketing online như thế nào?

Bài tiếp theo

Làm thế nào để tạo cảm hứng cho nội dung Social Media?

nội dung tương tự