6 Giải pháp Content Marketing từ Admicro để doanh nghiệp tăng độ phủ sóng

Trang Nguyen - Sep 27, 2018

icon viewed 1.8k views

Bài viết liên quan

Hiện nay nội dung được ví như là vũ khí để các thương hiệu nhắm đến đánh vào khách hàng. Khách hàng thường bị hấp dẫn bởi những nội dung ý nghĩa và hay từ các thương hiệu tạo ra trên nền tảng Digital Marketing là chính. Chính vì vậy, 6 giải pháp cho Content Marketing của hệ thống Admicro sẽ giúp ích cho Marketer chọn lựa đúng kênh cho các chiến lược Marketing của mình.

Giải pháp cho Content Marketing tiếp cận khách hàng dễ dàng cho doanh nghiệp

Engagement Campaign

Engagement Campaign là sự kết hợp của Standard Campaign và Actions tương tác với nhau. Đây là chiến dịch nhằm tăng hiệu quả truyền thông gấp 50 lần so với campaign truyền thống do tập trung vào việc tạo ra tương tác giữa khách hàng với thương hiệu. Sự khác biệt của Engagement Campaign so với các phương thức khác là do:

 • Cá nhân hóa nội dung tiếp cận với khách hàng
 • Thu thập Database phục vụ các chiến dịch Marketing lâu dài
 • Tối ưu dựa trên hành vi của người dùng
 • Đa kênh, đa nền tảng và mọi lúc, mọi nơi

Xu hướng này đã được rất nhiều thương hiệu áp dụng cho chiến dịch Marketing của mình và thu về rất nhiều hiệu quả. Hơn thế nữa xu hướng của Engagement Campaign khác hẳn so với các cách làm truyền thống khác vì có những vệ tinh bao quanh rất nhiều bổ trợ lẫn nhau. Cụ thể, với cách làm truyền thống, hoạt động chủ yếu xoay quay: hoạt động offline, quảng cáo hình ảnh (display ads), website, chuỗi bài truyền thông. Thì với Engagement Campaign, các hoạt động được vây xung quanh, tạo thêm những giao tiếp 2 chiều với khách hàng qua những tương tác có thể “bủa vây” từ 4 phía để tác động toàn diện như: mini game, KOLs, Viral home, Landing page, Email Marketing, SMS Marketing, Chatbot, Event activation, booth đăng ký, Live Stream, Social Fanpage.

>>> Xem thêm: Định nghĩa Engagement là gì

Các gói Engagement Campaign có trong chiến dịch Admicro cung cấp như:

 • Engagement Contest (Các cuộc thi)
 • Interactive Content (Nội dung tương tác)
 • Activation (Quảng cáo)

Mì cung đình vận dụng rất tốt Engagement Campaign vào chiến dịch của mình

>>> Xem thêm: [Case Study] Hành trình đưa “muôn vị” và “yêu thương” của Mì Cung Đình vào Tết 2018

Event Marketing

Tổ chức sự kiện vẫn luôn là một công cụ hiệu quả của Marketing truyền thông. Nhưng Event Marketing kết hợp theo hướng online song hành đang là xu hướng mới mẻ của giải pháp chiến lược này. Đây được coi là giải pháp tối ưu của nhãn hàng thông qua hình thức truyền thông “multi touch point” (đa điểm chạm). Việc tích hợp truyền thông này ảnh hưởng khách hàng từ Offline sang Online và ngược lại, đồng thời nói cũng làm nổi bật các câu chuyện sản phẩm của nhãn hàng trong mỗi chiến dịch Marketing thông qua Event.

Hiện nay Social Media là kênh truyền thông hàng đầu thu hút sự quan tâm, lan truyền và tạo ra sự tương tác. Việc sử dụng Social Media để Marketing cho Event là giải pháp không tốn nhiều thời gian, thêm vào đó nó còn tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp.

Admicro cung cấp giải pháp về Event Marketing theo

 • Giải pháp tài trợ sự kiện: đây là giải pháp tài trợ sự kiện trên các kênh: sự kiện Offline, WeChoice Awards, We are Family, Here We Go
 • Giải pháp sự kiện theo yêu cầu: là giải pháp đóng gói sẵn các nhóm nhu cầu trên thị trường:
  • Music Festival (Lễ hội âm nhạc)
  • Outdoor Activities (Hoạt động ngoài trời)
  • Launching (Buổi ra mắt sản phẩm)
  • Workshop
  • Gala dinner
  • Activation (Quảng cáo)
  • Conference (Hội nghị)
  • Touring

Những Event tổ chức mang độ phủ lớn 

Social Media

Có lẽ trong vài năm trở lại đây thì xu hướng Social vẫn là một nền tảng hot với tất cả các thương hiệu khi muốn triển khai chiến dịch Marketing về cho thương hiệu của mình. Social Media giải pháp cho Content Marketing và cả những năm tiếp theo nữa, những dạng của Social Media bao gồm:

 • E-news Fanpage: Dựa vào thế mạnh sản xuất tin tức của đội ngũ phóng viên, Admicro giúp khách hàng tối ưu phát triển trang tin tức nền tảng mạng xã hội một cách hiệu quả nhất để Branding cho sản phẩm/doanh nghiệp với các sản phẩm như: xây dựng, quản trị Fanpage, Chatbot…
 • Livestream: Truyền hình trực tiếp một sự kiện hoặc trích đoạn của một sự kiện của các doanh nghiệp trên mạng xã hội Facebook hoặc trên Youtube. Admicro sở hữu đội ngũ Production House mạnh với concept show mới mẻ hiện đại, tiêu biểu như Livestream trên Fanpage Kênh 14. Kinglive…
 • Viral Marketing: Viral Marketing các nội dung thu hút tạo lan truyền thông tin trên Social media như social content – Quizz- Viral clip. Admicro còn cung cấp kịch bản viral sáng tạp với hệ sinh thái Fanpage Seeding hỗ trợ mạnh mẽ.
 • Visual Content: Đây cũng được coi là xu hướng Content Marketing 2019 được xây dựng nội dung, hình ảnh, video, tranh vẽ, ứng dụng đặc biệt cho fanpage (Viral Clip, TVC, Mutex, Animation Clip, Motion Graphic, Video Review…)
 • Quảng cáo trên Social:  nhằm tăng tương tác, lượt hiển thị, số view, số like, click cho nội dung social. Các giải pháp như: tăng like page, quảng cáo post, quảng cáo click to web, quảng cáo lead.
 • Đăng fanpage: Đăng nội dung của nhãn hàng lên fanpage báo chí hot, fanpage, hoặc fanpage KOLs nhằm nâng cao uy tín thương hiệu và tăng độ phủ tới khách hàng. Hệ thống Fanpage báo chí mạnh có xu hướng tạo trend như: Kênh 14, WeLax, Hóng, … trong hệ thống của Admicro
 • Social Seeding: Xây dựng kịch bản nội dung nhằm tạo hiệu ứng và định hướng dư luận luận. Ưu điểm Admicro: Có khả năng seeding trên hệ thống báo và Fanpage thuộc VCCorp.
 • Quảng cáo CPL: Là sản phẩm hỗ trợ tăng traffic bài PR, website, landing page… trên nền tảng mạng xã hội với mức giá hợp lý, thông qua các Fanpage báo chí.
 • Chatbot: Là phần mềm tự động quản lý hệ thông tin nhắn trên các Website và Fanpage của nhãn hàng theo kịch bản có sẵn.
 • Quảng cáo lead: Là giải pháp tư vấn, triển khai của Admicro về nội dung và kỹ thuật, nhằm giúp doanh nghiệp tối ưu tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng, người tham gia cuộc thi, đăng ký form.

Livestream “Đói chưa nhỉ” được Coca-cola tài trợ thành công trên Social Media 

Content Partnership

Đây cũng được đánh giá là một xu hướng Content Marketing nổi bật trong năm 2019 tới đây. Vì đây là hình thức doanh nghiệp song hành cùng các chuỗi hoạt động và thương hiệu của báo bằng cách tài trợ tuyến nội dung/ cuộc thi/ workshop/ hội thảo/ sự kiện do báo tổ chức. Mục đích của hình thức này nhằm tạo sự chú ý, thu hút về chủ đề nhằm định hướng độc giả. Gia tăng nhận diện thương hiệu một cách bền bỉ với khách hàng, xây dựng hình ảnh uy tín, củng cố niềm tin của khách hàng.

Ưu điểm của hình thức này là tên tuổi của doanh nghiệp song hành với các báo uy tín và các chương trình, sự kiện, hội thảo, tuyến nội dung chuyên sâu đầy hấp dẫn. Nội dung đặc sắc thu hút sự quan tâm của độc giả – khách hàng mục tiêu. Trên hết là tiết kiệm ngân sách Marketing nhưng vẫn giữ độ phủ lớn cho thương hiệu đat hiệu quả cao nhất. Những sản phẩm của Content Partnership bao gồm:

 • Tài trợ chuyên đề: Hình thức doanh nghiệp song hành cùng các chuỗi hoạt động và thương hiệu của báo bằng cách tài trợ tuyến cuộc thi/ workshop/ hội thảo do báo tổ chức.
 • Tài trợ hôi thảo: Là hình thức thảo luận trực tiếp giữa doanh nghiệp, chuyên gia, nguời nổi tiếng… nhằm trả lời các thắc mắc của độc giả theo một chủ đề.
 • Tài trợ Big Campaign: Là hình thức thực hiện một chiến dịch cho một nhãn hàng về một chủ đề ý nghĩa nào đó

Sự kiện “Color me run” trong chuỗi content Partnership

Editorial Content

Editorial Content hay được gọi là tuyến bài nội dung với hai dịch vụ cốt lõi chính đó là:

Dịch vụ 1: Tư vấn, sản xuất và vận hành tuyến bài viết chuyên sâu, thời sự, dễ lan tỏa, thúc đẩy hình ảnh tích cực cho thương hiệu

Dịch vụ 2: Hỗ trợ booking hoặc sản xuất các bài viết đơn lẻ

Mục đích sử dụng của xu hướng Content Marketing 2019 này đó chính là:

 • Product Branding: Quảng bá sản phẩm, dịch vụ, dự án
 • Corporate Branding: Truyền thông hình ảnh công ty Truyền thông IPO, minh bạch hóa thông tin doanh nghiệp niêm yết và phản hồi công chúng khi xuất hiện thông tin tiêu cực
 • Personal Branding: Quảng bá hình ảnh cá nhân, chân dung nhân vật
 • Event: Truyền thông trước, trong và sau sự kiện Truyền thông họp báo

Tuyến bài của Forever 21 rất thành công trên Kênh 14 

Thêm vào đó các định dạng của Editorial Content trong hệ sinh thái của Admicro cũng đa dạng gồm: Visual, Interactive, Articles và Video. Nhưng xu hướng đó sẽ bổ sung thêm định dạng Emagazine, eMagazine 360, Mini Magazine trong tuyến bài nội dung. Điều này giúp thương hiệu tiếp cận khách hàng gần nhất trong kỷ nguyên mà content đang lên ngôi.

Corporate Branding

Tổng hợp các gói sản phẩm phù trợ cho doanh nghiệp và tập đoàn bao gồm:

 • Gói truyền thông đại hội cổ đông: Tuyến bài với các định dạng mới, truyền thông cho sự kiện Đại hội cổ đông của doanh nghiệp (Tập trung vào khoảng thời gian tháng 10 – tháng 4 hằng năm)
 • Truyền thông phản ứng nhanh: Monitoring & clipping klan truyền tin tốt phản hồi báo chí
 • Gói doanh nghiệp IPO: Truyền tải và minh bạch thông tin doanh nghiệp trước và sau sự kiện IPO.

Corporate branding trong chiến dịch của Admicro của một thương hiệu về bất động sản 

Tại sao những phải chọn lựa những giải pháp Content Marketing của Admicro?

Admicro là chuyên gia kể chuyện

Admicro có kinh nghiệm lâu năm và có những cây viết “lão làng” để giúp doanh nghiệp kể những câu chuyện của mình theo ý của khách hàng. Thêm vào đó, lý do để những giải pháp của Admicro là tốt nhất vì:

 • Kể những câu chuyện hay nhất
 • Kể chuyện bằng tác phẩm báo chí
 • Kể chuyện theo “trend” của độc giả

Tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp và sáng tạo nhất trên nền tảng Digital

Sở hữu đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản trong nước và nước ngoài và có tên tuổi gồm: Creative Director, Graphic Design, Hoạ sĩ… Đây là lợi thế trong hệ thống của những giải pháp Admicro. Thêm vào đó, Vccorp còn bám sát và thấu hiểu style hình ảnh từng nhãn hàng, sản xuất đa dạng sản phẩm như: eMagazine, Comic, Infographic, Video Welax, Mutex… thỏa mãn phần nhìn và giữ chân độc giả lâu hơn trên báo.

Định dạng bài trên nhưng fanpage nổi tiếng trong hệ thống Admicro

Admicro với sức sáng tạo và sản xuất đa dạng nội dung trên Digital

Đảm bảo cùng lúc sản xuất đa dạng nội dung khác nhau từ bài viết, Video, Website đến App nhờ mô hình studio/agency in-house trong VCCorp.

Sáng tạo và sản xuất được nhiều loại sản phẩm và nhiều định dạng nội dung: Viral Video (Mutex, Welax), App, Website, dạng bài PR (Comic Story, eMagazine, Mini Magazine, Comic Story, Infographic, Photo Essay, Quote Essay, Comparing…). Tối ưu chi phí và thời gian nhờ khối lượng sản xuất nhiều, tốc độ nhanh, bắt kịp trend và đăng tải hiệu quả trên kênh báo thuộc hệ thống của VCCorp.

Sức lan tỏa thông tin trên Social Media

Trên hết, thế mạnh của Admicro là Sở hữu độc quyền nhiều kênh báo và Fanpage báo chí lớn giúp chúng tôi tạo ra lượng organic data, organic traffic nhanh nhất, nhiều nhất và rẻ nhất để nhãn hàng tiếp cận và chuyển đổi độc giả thành khách hàng tiềm năng.Thêm vào đó những giải pháp của Admicro giúp lan tỏa các thông điệp, thông tin và câu chuyện của doanh nghiệp tới cộng đồng một cách tự nhiên và hiệu quả cao nhất.

Chuyên gia tư vấn kế hoạch truyền thông

Với kinh nghiệm 10 năm làm cho các nhãn hàng, chuyên gia của chúng tôi đảm nhiệm tư vấn kế hoạch cho chiến dịch truyền thông và giúp khách hàng đo lường hiệu quả chiến dịch truyền thông trên nhiều định dạng, nhiều kênh…Sở hữu và phát triển công nghệ tối ưu về quảng cáo trực tuyến như Targeting, Retargeting giúp tiếp cận tốt nhất khách hàng mục tiêu, tối ưu hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Giải pháp Lead Generation và Big Data giúp thu thập dữ liệu đối tượng khách hàng quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, từ đó, tiến hành qualify và telesales chuyển đổi thành khách hàng.

Xem thêm:

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các gói dịch vụ của Admicro có thể liên hệ qua thông tin dưới đây:

Email: marketingai@admicro.vn

SĐT: 0983 958 690

Website: http://www.admicro.vn

Địa chỉ: Tầng 20, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng

Thắng Nguyễn – MarketingAI

LIÊN HỆ

Bài trước đó

Sendo là gì? Cách bán hàng trên Sendo hiệu quả cho người mới

Bài tiếp theo

McDonald's hùng mạnh là thế mà phải chịu cảnh "thấp cổ bé họng" tại Việt Nam

nội dung tương tự