8 màn hợp tác giữa các thương hiệu “nghe vô lý nhưng lại thuyết phục” trong 2019

Xu hướng Marketing trong năm 2019 vừa qua cũng chứng kiến sự kết hợp giữa các thương hiệu, khi mà nó đem lại danh tiếng cũng như doanh số không tưởng từ những màn hợp tác đó. Thế nhưng, một vài thương vụ hợp tác tưởng chừng như không thể khi 2 thương hiệu là 2 lĩnh vực hoàn toàn khác nhau, thoạt nghe nó nghe khá “điên dồ” điển hình như “Kem mù tạt ngon tuyệt vời!”. Hãy cùng MarketingAI điểm lại 8 màn hợp tác giữa các thương hiệu “Nghe vô lý nhưng lại thuyết phục” trong năm 2019 vừa rồi nhé.

1. Schmidt’s Naturals hợp tác với Justin Bieber

Khi mọi người nhắc tới nam ca sĩ Justin Bieber, sẽ chẳng một ai liên tưởng tới các sản phẩm khử mùi trong đầu họ. Thế nhưng, điều đó chẳng ngăn cản được thương hiệu khử mùi Schmidt’s hợp tác với ca sĩ này đầu năm nay với sản phẩm mới mang tên “Here + Now”. Sau đó hãng còn tạo ra sự hợp tác khá kỳ lạ với Jane Goodall cũng vào đầu năm 2019 này.

(Nguồn: Youtube)

(Nguồn: thecut)

2. Taco Bell hợp tác với T-Mobile

Sau khi sự kiện Giveaways miễn phí Taco tại Super Bowl, T-Mobile và Taco Bell đã hợp tác một lần nữa tại chuỗi các cửa hàng của thương hiệu viễn thông này mang tên T-Mobell. Các cửa hàng T-MoBell đã có mặt ở ba thành phố bắt đầu từ ngày 23 tháng 7 trong ba ngày với Taco miễn phí, thức uống T-MoBell Freeze phiên bản giới hạn.

(Nguồn: Youtube)

3. Google hợp tác với Domino’s Pizza

Điều này đã đem lại sự vui vẻ cho khách hàng lên một cấp độ mới. Để giới thiệu chức năng rảnh tay của siêu phẩm Pixel 4, Google khuyến khích mọi người trải nghiệm cảm giác vừa tương tác với điện thoại vừa thưởng thức miếng bánh pizza thơm ngậy của Domino’s. Chiếc điện thoại sẽ được đặt ở ngay vị trí mặt trước của chiếc bánh. Thiết kế này nhằm phô diễn tính năng rảnh tay mà Pixel 4 đem lại với người dùng, kể cả khi bạn đang ăn một chiếc bánh Pizza thì bạn vẫn có thể sử dụng được chúng nhờ tính năng giọng nói hoặc Motion Sense.

(Nguồn: thedrum)

4. Kohl’s hợp tác với WW

Vào đầu năm nay, Kohl’s đã hợp tác với thương hiệu theo dõi trọng lượng cơ thể mang tên WW (Weight Watchers). Cụ thể, Kohl có kế hoạch giới thiệu tại các cửa hàng chọn sản phẩm WW Healthy Kitchen. Các dòng sản phẩm bao gồm dụng cụ nhà bếp và dụng cụ nấu ăn, cũng như các sản phẩm để chuẩn bị thực phẩm và bữa ăn, lưu trữ và hydrat hóa. Các thương gia có kế hoạch cũng cung cấp một lựa chọn mở rộng các sản phẩm trực tuyến. 

(Nguồn: Fortune)

5. French’s hợp tác với Coolhaus

Ai nói rằng kem và mù tạt không thể kết hợp được với nhau? Thương hiệu mù tạt French’s đã hợp tác với thương hiệu sản xuất kem Coolhaus đã chứng minh điều ngược lại vào mùa hè vừa rồi. Khách hàng có thể nhận được những cốc kem màu vàng kèm theo một chiếc bánh quy – Đó thực sự là một hương vị kỳ lạ. Không lâu sau đó, Oscar Mayer cũng cho ra mắt một loại bánh “Hot Dog Kem” có chứa hương vị mù tạt vàng ở trong đó. Đây thực sự là màn kết hợp khá kỳ lạ giữa 2 thương hiệu tưởng chừng chẳng liên quan này.

(Nguồn: Twitter)

6. Adidas hợp tác với Trà chanh Arizona

Thương hiệu Adidas đã đạt đến trình độ mới của sự “kỳ dị” khi mà hãng hợp tác với thương hiệu trà chanh Arizona trong sản phẩm mùa hè giữa năm 2019. Những đôi giày bản giới hạn được bán với giá 99 Cents trong những cửa hàng Pop-up, nó nổi tiếng đến nỗi bị lực lượng chức năng cảnh sát New York yêu cầu đóng cửa.

Image result for arizona iced tea adidas sneakers

(Nguồn: Fizzy Mag)

7. Cheetos hợp tác với Forever 21

Màn hợp tác này không đủ để ngưng F21 nộp đơn xin phá sản và đóng cửa 178 cửa hàng trong tổng số 800 cửa hàng hoạt động. Thế nhưng, không thể phủ nhận màn hợp tác với Cheetos đã thu lại một vài tiếng vang nhất định. Các sản phẩm kết hợp được miêu tả là “Flamin’s hot” – một sản phẩm khá nổi của Cheetos, nó được thiết kế cho các sản phẩm như: Đồ bơi, áo thun, máng trượt bể bơi và áo thun. Tất cả các sản phẩm đều có giá dưới 30 USD!

(Nguồn: Business Insider)

8. Dunkin’s hợp tác với Lauren B.Beauty

Bởi vì hình ảnh cốc cà phê sẽ đẹp nhất khi được cầm bởi những bàn tay được làm móng cẩn thận, Dunkin’s đã dựa vào Insight đó và tạo ra 18 màu sơn móng tay cùng với thương hiệu Lauren B.Beauty đầu năm nay. Được lấy cảm hứng từ những cốc Lattes, Kem và màu sắc của thương hiệu, bộ sưu tập về màu sơn móng tay Dunkin’ đã có mặt ở nhiều Salon nước mỹ.

(Nguồn: gramha.net)

>>> Xem thêm: 6 xu hướng Content Marketing giúp đẩy mạnh hiệu quả bán hàng trong năm 2020

Thắng Nguyễn – MarketingAI

Theo Adage

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây