Giải pháp sáng tạo của hãng giày Asics Brazil: Chạy bộ không lo đau chân

Thắng Nguyễn - May 30, 2017

icon viewed 1.2k views

Bài viết liên quan

Thật không đáng khi mà bạn bỏ ra một khoản ngân sách lớn để mua về một đôi giày chạy bộ đắt tiền, nhưng lại không phù hợp với đôi chân của bạn. Hãng giày Asics Brazil hiểu được điều này, thương hiệu giày nổi tiếng đã mang đến cho người tiêu dùng một bài thử nghiệm nhỏ để kiểm tra kiểu chân của mình bằng một tờ quảng cáo được in trong quyển tạp chí để giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm được đôi giày phù hợp với mình hơn.

Một nghiên cứu cho thấy 70% những người chạy bộ không mang giày phù hợp với kiểu chân, việc chọn đúng giày chạy bộ phụ thuộc rất nhiều vào việc xác định cách chân bạn tiếp đất, bao gồm tiếp đất bằng lòng bàn chân (neutral), tiếp đất bằng má trong (pronation) và tiếp đất bằng má ngoài (supination). Ví dụ, nếu bạn thuộc tuýp chân phẳng, bạn là người có kiểu cổ chân lệch trong nhẹ (overpronation), khi tiếp đất cổ chân phải lệch về phía chân trái và ngược lại, chân bạn hấp thụ tác động, gây áp lực lên dây chằng và mắt cá bên trong, tiếp tục thẳng lên đến đầu gối của bạn. Những người tiếp đất bằng má trong đòi hỏi phải có miếng đệm bên trong giày, còn người tiếp đất bằng lòng bàn chân sẽ phân bổ lực đồng đều, tiếp đất mà cổ chân không lệch về bên nào.

giày Asics Brazil 1

Hãng giày Asics sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt vào tờ giấy test, khi giấy được tiếp xúc với nhiệt, hóa chất sẽ thay đổi màu và cho ra một hình ảnh. Ý tưởng độc đáo này được agency Neogama BBH (São Paulo) thực hiện. Khách hàng muốn trải nghiệm chỉ việc đơn giản: xé tờ quảng cáo ra, bước chân đất lên, với sức nóng của cơ thể, hình dạng của đôi bàn chân sẽ dần được hiện ra, và sau đó, bạn có thể so sánh với các hình bên cạnh để tìm ra kiểu chân của mình.

Sau khi nhận được thông tin, bạn có thể lựa chọn cho mình loại giày mà bạn muốn. Điều này không chỉ giúp bạn tránh những chấn thương mà còn giữ cho tuổi thọ của đôi giày được lâu hơn.


*Nguồn: Adweek

 

LIÊN HỆ

Bài trước đó

[Hà Nội Workshop] Giải Pháp Marketing Online dành cho ngành Dược - TPCN

Bài tiếp theo

[Case Study] Pepsi với câu chuyện về anh hùng dân gian Nhật Bản Momotaro

nội dung tương tự