Bản Tin Bất Động Sản: Thị Trường Khởi sắc 9 Tháng Đầu Năm 2016

Thị trường bất động sản 9 tháng đầu năm nay đã có sự khởi sắc trở lại và đã có nhiều doanh nghiệp thoát khỏi tình trạng khó khăn kéo dài nhiều năm. Hoạt động đầu tư FDI vào bất động sản cũng tăng lên so với các ngành khác với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 1,82 tỷ USD, chiếm 13,7% tổng vốn đầu tư. Tính đến hết tháng 8 tồn kho bất động sản giảm 3.444 tỷ đồng so với tháng 7/2015, còn khoảng 60.299 tỷ đồng. Trong đó, tồn kho đất nền nhà ở là 7.081.554 m2, tương đương 22.784 tỷ đồng; tồn kho căn hộ chung cư là 11.693 căn, tương đương 17.972 tỷ đồng; tồn kho đất nền thương mại là 1.637.782 m2, tương đương 4.545 tỷ đồng và tồn kho nhà thấp tầng là 8641 căn, tương đương 14.998 tỷ đồng.

Đánh giá về thị trường BĐS tại TPHCM, ở lĩnh vực phân khúc đất nền và nhà phố trong thời gian gần đây đã có xu hướng tăng mạnh. Ngoài nhu cầu mua để ở còn có một làn sóng mới của nhiều nhà đầu tư đang quay trở lại thị trường này. Điều này khác hẳn với tình hình đầu năm khi thời điểm đó nhu cầu còn khá trầm lắng và giá nhiều khu vực vẫn còn thấp. Ngoài các nguồn cung từ các công ty BĐS thì nguồn cung nhỏ lẻ không lớn khiến giá nhiều khu vực đăng tăng dần lên từ 10%-20%. Ngay cả những vị trí không hấp dẫn như phía Tây thì gía nhiều đất nền sạch cũng đã tăng hơn 15% so với đầu năm. Một số nhà đầu tư ưa thích mua những miếng đất có diện tích trên 150m2 để đầu tư văn phòng hoặc biệt thự nhưng nguồn cung lẻ là khá hiếm vì vậy giá vẫn đang nhích dần.

Bản tin Bất động sản

Thị trường BĐS hiện tại quy mô đã lớn hơn rất nhiều so với nhiều năm trước với nhiều dự án lớn và nguồn cung cũng đa dạng. Tuy nhiên không giống như trước đây, thị trường có rất nhiều sản phẩm được cung cấp tại nhiều phân khúc khác nhau. Vì vậy đối với các chủ đầu tư vấn đề phân tích thị hiếu và tìm hiểu phân khúc thị trường được thực hiện kỹ càng và thận trọng hơn trước. Cũng nhờ đó mà chất lượng căn hộ cùng các dịch vụ giá trị gia tăng sau bán hàng đã được chú trọng hơn mang lại cho người mua nhiều sự lựa chọn tốt hơn trước.

Bản tin kinhd doanh bất động sản

Về tình hình hoạt động các doanh nghiệp BĐS niêm yết trên sàn chứng khoán. Hiện tại có 64 doanh nghiệp đã công bố báo cáo quý 2. Lợi nhuận 6 tháng đầu năm nhìn chung của các doanh nghiệp này tăng nhẹ khoảng 4% trong số này có 8 doanh nghiệp báo cáo lỗ. Một số doanh nghiệp có lợi nhuận tăng trưởng vượt trội như KBC, FLC, DXG, KDH, TIG. Nhìn chung hoạt động của các doanh nghiệp BĐS niêm yết chưa có sự tăng trưởng để có thể tạo sóng như các nhóm ngành khác vì vậy sự tập trung chỉ hướng vào một nhóm doanh nghiệp cụ thể. Ở những doanh nghiệp lớn như VIC năm nay có sự sụt giảm lợi nhuận do các dự án chưa triển khai xong và điểm rơi vào các năm sau. Trong khi đó các doanh nghiệp khác là điểm sáng lợi nhuận có KDH, DXG và FLC khi lợi nhuận tăng trưởng hơn 100% so với cùng kỳ.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments