Bảo Vệ Tài Khoản Trong Thời Đại Công Nghệ Như Nào?

Thắng Nguyễn - Oct 5, 2016

icon viewed 1.2k views

Bài viết liên quan

 

Bạn đã bao giờ nghe câu chuyện hack bằng mắt chưa? Phương pháp hack này thực sự tồn tại và là mối đe dọa cho đời tư cũng như sự nghiệp kinh doanh và công ty của bạn. Hãy bảo vệ tài khoản của bạn

Chúng ta đang sống trong thời đại mà mỗi ngày lại xuất hiện một vụ hack đáng sợ. Có rất nhiều phương pháp hack và chống hack đã được đưa ra nhưng chẳng mấy ai nói về phương pháp hack bằng mắt, một phương pháp cực kỳ đơn giản nhưng không kém phần nguy hiểm.

Mới đây, trong một thử nghiệm được tiến hành bởi Viện Ponemon, một hacker bí mật giả mạo là nhân viên bán thời gian hoặc một nhà thầu đã thu thập được thông tin nhạy cảm như thông tin đăng nhập của nhân viên tại 3M và Visual Privacy Advisory Council bằng cách nhìn màn hình của họ.

Vậy làm cách nào để chúng ta chống lại cách hack truyền thống, low-tech nhưng lại cực kỳ hiệu quả này? Có ba quy tắc đơn giản mà bạn cần ghi nhớ:

1. Nâng cao cảnh giác

Hãy luôn ghi nhớ và nhắc nhở mọi người xung quanh về nguy cơ bị hack bằng mắt. Luôn ghi nhớ quy tắc “3R”: 1. Không chia sẻ thông tin kinh doanh hoặc thông tin khách hàng quan trọng cho những người khác. 2. Hủy bỏ những thông tin quan trọng kể trên bất cứ khi nào có thể. 3. Biên tập lại những thông tin nhạy cảm mà bạn không thể loại bỏ.

 

 

2. Giảm thiệt hại

Xác định nơi cất giữ những tài liệu quan trọng. Khu vực càng công cộng thì bạn càng phải bảo vệ tài liệu một cách cẩn thận hơn. Đảm bảo rằng chỉ những người có thẩm quyền mới được ra/vào khu vực chứa tài liệu đã hủy. Giữ tài liệu an toàn, tránh các con mắt soi mói bằng cách sử dụng một máy in có tùy chọn “in bảo mật”.

3. Bảo vệ tài khoản màn hình máy tính, tablet hoặc smartphone của bạn

 

 

Nếu máy tính của bạn đặt ở khu vực công cộng thì bạn cần có những biện pháp để tránh bị nhìn trộm hoặc bị xâm nhập. Hãy đặt mật khẩu mạnh cho máy tính và sử dụng một bộ lọc chống nhìn trộm cho màn hình và bạn cần đặc biệt chú ý tới laptop hoặc smartphone khi làm việc bên ngoài.

Bên cạnh đó, bảo vệ tài khoản hãy đảm bảo rằng hệ thống camera an ninh của công ty, gia đình bạn được bảo vệ tốt bởi hacker hoàn toàn có thể biến thiết bị bảo vệ của bạn trở thành vũ khí của chúng.

LIÊN HỆ

Bài trước đó

3 Pro Tips: Ý Tưởng Marketing Cho Các Doanh Nghiệp Bất Động Sản

Bài tiếp theo

Nghề Sales Và Những Điều Bạn Nên Biết

nội dung tương tự