10 Bộ Brand Guidelines Cực Xịn Cho Bạn Tham Khảo

Trang Nguyen - Jun 25, 2018

icon viewed 10.1k views

Bài viết liên quan

Khái niệm Brand Guideline với những người làm Branding chẳng còn xa lạ. Thế nhưng, không phải nhân viên nào trong một doanh nghiệp cũng hiểu rõ vai trò của Brand Guideline trong quá trình xây dựng thương hiệu một cách đồng bộ. Cùng MarketingAI tìm hiểu cặn kẽ những vấn đề liên quan đến một Brand Guideline Template trong bài viêt dưới đây.

Brand Guideline là gì?

Brand Guidelines là bộ quy chuẩn thương hiệu bao gồm các đặc trưng nhận biết, hình ảnh, thông tin liên quan đến nhận diện thương hiệu một cách đầy đủ, trọn vẹn. Nhờ Brand Guidelines, doanh nghiệp trở nên nhất quán hơn bao giờ hết trong vấn đề xây dựng, phát triển và quảng bá hình ảnh thương hiệu trên các kênh truyền thông.

Brand Guideline mẫu gồm những gì?

Brand Guidelines hay còn được hiểu là hướng dẫn, quy định về bản sắc thương hiệu, tập hợp tất cả thông tin liên quan, giải thích, quy tắc bộ nhận diện thương hiệu từ màu sắc logo, cỡ chữ, kiểu chữ slogan, namecard, vị trí logo trên bao bì sản phẩm và ấn phẩm quảng cáo. 

Để xây dựng hình ảnh thương hiệu thống nhất và có hệ thống, bạn nên bắt đầu bằng việc tạo ra một bản hướng dẫn về sử dụng nội dung thể hiện phong cách thương hiệu. Những quy tắc xây dựng thương hiệu này giúp các nhà thiết kế đồ họa, marketer, đội ngũ phát triển web, và thậm chí cả các bộ phận đóng gói sản phẩm đều nắm rõ và thể hiện đúng các hình ảnh đại diện thương hiệu cho công chúng.

Dưới đây là 10 bộ Brand guidelines cực đẹp và đầy đủ của các thương hiệu nổi tiếng có thể là nguồn cảm hứng cho doanh nghiệp bạn trong việc thiết kế hình ảnh thương hiệu: 

1. Medium (xem bản đầy đủ)

Logo

Brand Guideline - Medium

Màu sắc

Brand Guideline - Medium 02

Nguồn: Behance

2. Skype

Brand Guideline - Skype Brand Guideline - Skype 02

Nguồn: Microsoft

3. NASA (xem bản đầy đủ)

Brand Guideline - NASA

4. NIKE Football

Brand Guideline - Nike Football

5. Barnes & Noble

Brand Guideline - barnes and noble

6. Twitter (tải về)

Brand Guideline - Twitter

7. Walmart (tải về)

Brand Guideline - Walmart Brand Guideline - Walmart 02

8. Apple (tải về)

Brand Guideline - Apple

9. Linkedin (Tải về)

Brand Guideline - Linkedin

10. Amazon (tải về)

Brand Guideline - Amazon

Kết luận

Trên đây là những bộ Brand Guideline mẫu miễn phí của các thương hiệu lớn với chiến lược thương hiệu bài bản và hoàn chỉnh. Mong rằng không chỉ những người tìm hiểu chuyên sâu về branding mà marketer nói chung ở mọi lĩnh vực có thể áp dụng vào thương hiệu của mình.

LIÊN HỆ

Bình luận

Ivy vào lúc 10:30 01/11/2018
alo

Bài trước đó

Hệ thống đèn điện thông minh của Điện Quang và FPT sẽ đi vào hoạt động

Bài tiếp theo

Amazon sắp cho ra mắt chiếc gương để thử quần áo ảo

nội dung tương tự