Các nền tảng để thực hiện Live Video Marketing tốt nhất cho doanh nghiệp

Trang Nguyen - Sep 3, 2018

icon viewed 1.1k views

Bài viết liên quan

Trong thời đại kỹ thuật số 4.0 lên ngồi, Live Video là công cụ giúp doanh nghiệp chạm tới khách hàng nhanh nhất, theo con đường ngắn nhất và chạm trực tiếp vào tâm trí khách hàng. Mọi người đều yêu thích xem Live Video trên các nền tảng và chúng cũng đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp so với Video thông thường. Khi đã xác định được loại Live Video và hoàn thành kịch bản, việc tiếp theo bạn phải chọn lựa nền tảng phù hợp để phát sóng Video của mình.

Xem thêm: Lợi ích của Live Video? 5 cách sử dụng Live Video Marketing cho doanh nghiệp

Facebook

Bất cứ ai cũng có thể nhận thấy, Facebook là một trong những nền tảng hàng đầu các Marketer nên lựa chọn để phát sóng Video trực tiếp. Có hai lý do cho việc này:

  • Đầu tiên, phát trực tiếp video trực tiếp trên Facebook cho phép họ tiếp cận khối lượng khổng lồ người theo dõi từ Facebook. Nền tảng này đã chia sẻ rằng hiện nay đang có 1,47 tỷ người dùng hoạt động truy cập Facebook hàng ngày. Điều này có nghĩa là hầu hết người dùng đều đang tương tác tích cực hoặc ít nhất là truy cập nền tảng mỗi ngày.
  • Thứ hai, Facebook sở hữu các tính năng đặc biệt cho phép các video trực tiếp chất lượng cao và thông báo trực tiếp tới người dùng qua Notification của nền tảng.

(Ảnh: Facebook)

Các tính năng của Facebook phục vụ cho Live Video:

  • Notification (Thông báo) – sau khi bạn bắt đầu phát sóng video trực tiếp, những người theo dõi đã tương tác với bạn hoặc đã truy cập trang của bạn gần đây sẽ nhận được thông báo để xem video.
  • Reactions (phán ứng trực tiếp) – Không chỉ Facebook cho phép người xem phản ứng với video qua sáu biểu tượng cảm xúc, mà mỗi khi mọi người phản ứng, các biểu tượng cảm xúc đó sẽ được hiển thị trực tiếp trên video.
  • Mời bạn bè – Người xem của bạn có thể mời bạn bè xem video trực tiếp của bạn, làm tăng cơ hội cho video được nhiều người xem hơn.
  • Trả lời câu hỏi của mọi người ngay lập tức khi họ nhận xét của video trực tiếp của bạn.
  • Bạn có được bộ công cụ sáng tạo đầy đủ để làm cho video của bạn thú vị hơn: filter (bộ lọc), theme (chủ đề) và hiệu ứng đặc biệt.
  • Với Facebook Live Map, người dùng Facebook có thể tìm thấy các video trực tiếp đang diễn ra trên khắp thế giới. Đối với bạn, điều này có nghĩa là video của odanh nghiệp có thể được khám phá ngay cả bởi những người hiện không theo dõi trang của bạn.
  • Facebook Live API cho phép những người đăng kết hợp Live Stream vào thiết lập phát sóng hiện có của họ. Điều này có nghĩa rằng các nhà xuất bản có thiết bị quay phim chuyên nghiệp có thể phát sóng từ máy ảnh của họ thay vì một chiếc điện thoại di động.

Instagram

Nếu bạn muốn sử dụng Instagram Live, bạn nên biết một vài điều. Instagram Live hoạt động bằng cách phát video trực tiếp qua Instagram Story. Không giống như Facebook Live, hoặc Stories, Instagram Live video không được lưu trữ trên nền tảng, có nghĩa là chúng sẽ bị xóa sau mỗi phiên trực tiếp. Ngoài ra, chúng không được đăng lên News Feed của người dùng.

Instagram cho phép một video trực tiếp cộng tác thông qua tính năng co-lab. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo video trực tiếp với một người ở một vị trí khác. Đây là một tính năng tuyệt vời để sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn lưu trữ video với khách nổi tiếng hoặc với một khách hàng của doanh nghiệp.

(Ảnh: Instagram)

YouTube

Facebook hoặc Instagram cho video trực tiếp là 2 nền tảng khá phổ biến và dễ sử dụng cho mọi người dùng lẫn doanh nghiệp. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn không bỏ lỡ cơ sở dữ liệu video đầu tiên trên thế giới và cũng là công cụ tìm kiếm thứ hai lớn nhất trên thế giới: YouTube. Tạo video trực tiếp trên YouTube cho phép bạn tiếp cận thêm một lượng người theo dõi trên nền tảng này. Những người theo dõi bạn trên Facebook hoặc Instagram có thể không giống với những người theo dõi bạn trên YouTube. Vì vậy, bạn cần phải thường xuyên quan tâm và cung cấp cho những sở thích của họ. Hơn nữa, video trực tiếp trên YouTube sẽ được lưu trữ dưới dạng video thông thường trong kênh của bạn và sẽ được lưu lại bên trong danh sách kênh của bạn mãi mãi. Giống như tất cả các video trên YouTube, bạn có thể nhúng chúng vào các trang trên trang web, blog hoặc vào các nền tảng Truyền thông xã hội.

>>> Xem thêm: 15 Website nhạc không bản quyền

Cách phát trực tiếp trên YouTube.

Bước 1

Trước hết, hãy chuyển đến tài khoản của bạn và chọn YouTube Studio.

Bước 2

Sau đó, chuyển đến tab Creator Studio, ở phía bên tay trái.

Bước 3

Tiếp theo, YouTube sẽ muốn kiểm tra tài khoản của bạn. Họ sẽ gửi cho bạn mã xác minh trên điện thoại của bạn dưới dạng văn bản hoặc dưới dạng tin nhắn thoại. Bạn sẽ không thể bắt đầu video trực tiếp ngay lập tức. Có thể mất tối đa 24 giờ để họ gửi mã cho bạn.

Bước 4

Phát trực tiếp trên YouTube không đơn giản như phát trực tiếp trên Facebook. Sau khi bạn được YouTube xác minh, bạn cần tải xuống phần mềm mã hóa YouTube. Tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng cho video trực tiếp của bạn, chúng sẽ cung cấp cho bạn phần mềm mã hóa cụ thể.

Bước 5

Thiết lập tiêu đề, mô tả và danh mục cho video trực tiếp của bạn.

Livestream

Nền tảng này chỉ cung cấp tính năng phát trực tiếp có trả phí. Nó là một công cụ tuyệt vời cho các nhà xuất bản, các tổ chức công và tổ chức kinh doanh toàn cầu, những người muốn giữ cho các văn phòng địa phương của họ được kết nối thông qua giao tiếp trực tiếp. Họ cung cấp một trong những công nghệ tốt nhất hiện nay: video chất lượng HD (1080p) cho hàng chục nghìn người trong thời gian thực. Với phần mềm Livestream, bạn có thể phát trực tiếp video của mình, sau đó lưu trữ video đó trên nền tảng của Livestream qua tài khoản cá nhân của bạn.

(Ảnh: Livestream)

Livestream là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn tổ chức các hội nghị kinh doanh cho nhân viên trên toàn cầu, bởi vì nó được thiết kế để tiếp cận hàng triệu người. Ngoài ra, họ cung cấp các công cụ khác như bỏ phiếu và trò chuyện, giúp người tham gia tương tác dễ dàng hơn. Để xem video trực tiếp, khán giả của bạn sẽ chỉ phải truy cập một liên kết từ thiết bị của họ mà không cần cài đặt thêm phần mềm.

Periscope

Periscope đã được Twitter mua lại trước khi ra mắt chính thức vào năm 2015. Vì lý do này, chúng ta có thể xem Periscope như là một phần mở rộng của Twitter.  Bạn có thể sử dụng Periscope làm nền tảng phát sóng trực tiếp và hướng mọi người từ các kênh truyền thông xã hội đến video trực tiếp của bạn. Một cách khác để sử dụng tính năng phát trực tiếp của Periscope là nhắm mục tiêu vào những người sử dụng nền tảng để tìm kiếm, khám phá video trực tiếp thú vị. Sau khi bạn đã xây dựng cơ sở người theo dõi hợp lý, bạn có thể nhắm mục tiêu vào họ và phát trực tiếp để cung cấp nội dung thường xuyên hơn.

(Ảnh: Periscope)

Để bắt đầu sử dụng Periscope, bạn cần tải xuống ứng dụng di động (cho iPhone hoặc Android) và tạo tài khoản bằng Twitter hoặc với số điện thoại của bạn. Sau đó, chỉ cần tạo tên người dùng và bạn có thể bắt đầu phát trực tuyến.

Kết luận

Nhờ những tiến bộ công nghệ, các thương hiệu thuộc mọi quy mô giờ đây có thể tiếp cận khách hàng của họ qua phát sóng trực tiếp. Những phương thức tiếp cận truyền thông như các chương trình truyền hình giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn cho mọi thương hiệu trên toàn thế giới với tính năng phát sóng Video trực tiếp. Vì vậy, đây là cơ hội để bạn Live Video Marketing và xây dựng mối quan hệ vững chắc với khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn.

LIÊN HỆ

Bài trước đó

Native Ads là gì? Các bước sử dụng Native Advertising hiệu quả

Bài tiếp theo

Trí tuệ nhân tạo AI đang ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng như thế nào?

nội dung tương tự