Nội dung hot

Cách bán hàng trên Amazon hiệu quả cho người mới bắt đầu

Khánh Linh - Oct 18, 2018

icon viewed 5.1k views

Bài viết liên quan

Khi Amazon được mở ra vào năm 1995, trang web chỉ bán duy nhất một loại hàng hóa, đó là sách. Trong vòng một tháng kể từ khi thành lập, công ty đã chuyển những cuốn sách đến hơn 40 quốc gia khác nhau. Kể từ đó, Amazon đã trở thành một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 44% tổng doanh số thương mại điện tử tại Hoa Kỳ trong năm 2017. Khi bán hàng trên Amazon, doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm của mình tiếp cận với toàn thế giới. Cùng MarketingAI tìm hiểu cách bán hàng trên Amazon hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Cách bán hàng trên Amazon

Bạn sẽ được cung cấp hai lựa chọn bán hàng trên Amazon là Professional và Individual:

  • Tùy chọn Individual là tài khoản đăng ký bán hàng hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên Amazon sẽ thu của bạn $1 với mỗi đơn hàng bạn bán ra. Ngoài ra, bạn sẽ bị hạn chế tối đa 40 sản phẩm đăng bán mỗi tháng.
  • Tùy chọn Professional là tài khoản bán hàng chuyên nghiệp. Bạn không bị giới hạn số lượng bán hàng tuy nhiên bạn sẽ phải chịu phí duy trì $40 mỗi tháng.

Tùy chọn vào mục đích và quy mô của doanh nghiệp, bạn có thể chọn các phương thức bán hàng phù hợp. Sau đây là cách đăng bán sản phẩm trên Amazon:

Đăng ký thông tin tài khoản 

Bạn cần truy cập vào trang Amazon sau đó đăng ký tài khoản. Khi vào trang web rồi, bạn kéo xuống dưới site và nhấp chuột vào dòng chữ Sell on Amazon. 

(Ảnh: Amazon)

Sau khi nhấn click vào dòng chữ Sell on Amazon, bạn có thể tiếp tục nhấn vào nút Start Selling để bắt đầu các bước tiếp theo.

(Ảnh: Amazon)

Sau đó bạn cần điền thông tin cá nhân theo yêu cầu của trang thương mại điện tử này

(Ảnh: Amazon)

Sau khi đã điền thông tin và tạo tài khoản, bạn cần tiếp tục cung cấp thêm thông tin để đăng bán sản phẩm.

(Ảnh: Amazon)

Tiếp tục điền thông tin theo yêu cầu của Amazon. Đây là những thông tin để xác nhận tài khoản nên bạn phải điền chính xác.

(Ảnh: Amazon)

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn nhấn vào nút Text me now để nhận mã xác nhận từ Amazon. Nhập mã PIN vào để xác nhận tài khoản của bạn. Sau khi đã nhập mã PIN, bạn hãy ấn nút next để chuyển sang bước tiếp theo.

Tiếp tục điền thông các thông tin trên thẻ visa/ debit card. Để xác thực tài khoản, thẻ của bạn phải có ít nhất 1 triệu đồng. Nếu sử dụng Professional Account thì hàng tháng Amazon sẽ tự động trừ phí vào tài khoản của bạn.

Điền thông tin thuế

(Ảnh: Amazon)

Để điền thông tin thuế, bạn chỉ cần click chuột vào ô “Launch intreview Wizard” và sau đó khi Amazon hỏi rằng bạn có phải người Mỹ không, hãy nhấp chuột vào “NO”.

Chọn loại tài khoản

Như đã đề cập, Amazon cung cấp cho bạn hai tùy chọn tài khoản là Individual và Professional. Bạn có thể tùy chọn loại tài khoản bạn mong muốn và điền thông tin theo yêu cầu. Hãy nhớ tìm đúng mã bưu cục của địa phương bạn sinh sống.

(Ảnh: Amazon)

Đăng bán sản phẩm trên Amazon

Một khi bạn có tài khoản của mình, bạn cần liệt kê các sản phẩm bạn muốn bán. Đối với một số người, chúng ta có thể bỏ qua một bước quan trọng – chọn những mặt hàng cần bán. Tuy nhiên, đối với hướng dẫn này, chúng ta sẽ giả sử bạn đã làm điều này. Hãy bắt đầu add thẻ Payoneer (PO) và list hàng lên Amazon để hệ thống có thể trả tiền lại vào tài khoản cho bạn.

(Ảnh: Amazon)

Sau đó bạn cần đăng nhập vào tài khoản PO để điền thông tin, sau đó submit. Vậy là bạn có thể đăng bán sản phẩm của mình từ đây.

Khi bạn nhấp vào “Thêm sản phẩm”, bạn sẽ được nhắc tìm kiếm sản phẩm của mình. Bạn có thể tìm kiếm bằng mã vạch, tuy nhiên bạn cũng có thể tìm kiếm theo tên sản phẩm.

(Ảnh: Amazon)

>>> Xem thêm: Chiến lược kinh doanh của Amazon: Triết lý sáng tạo luôn được đặt lên hàng đầu

Một số mẹo bán hàng trên Amazon hiệu quả

Xây dựng thương hiệu của bạn

Trước khi bắt đầu bán sản phẩm của mình, bạn sẽ muốn tập trung xây dựng thương hiệu của mình. Làm thế nào để thương hiệu của bạn nổi bật hơn so với các đối thủ.

Kelly Fedio, người sáng lập của One Savvy Life, cho biết trước tiên bạn nên xác định ngách bán hàng của bạn và các sản phẩm bạn muốn bán. Từ đó, phân tích sự cạnh tranh của bạn để xác định giá cả phù hợp. Bạn sẽ muốn tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao nhất cho người tiêu dùng của mình. Và đừng quên đặt chính sách trả lại tốt cho doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn.

Tiếp thị trang của bạn

Thiết lập tài khoản của bạn có thể dễ dàng tuy nhiên thu hút khách hàng tiềm năng đến trang lại không phải một vấn đề đơn giản. Tuy nhiên, Amazon giúp bạn thực hiện một phần công việc đó, mang lại lưu lượng truy cập và người mua đến danh sách của bạn.

“Để thành công trên Amazon, bạn chỉ cần biết cách tận dụng lợi thế của họ cho doanh nghiệp của riêng bạn”, cô nói. Điều này bao gồm việc sử dụng Quảng cáo sản phẩm được tài trợ của Amazon, Quảng cáo nội bộ Amazon và Thực hiện bởi Amazon.

Khuyến khích đánh giá

Nếu bạn muốn người tiêu dùng chọn bạn trên các thương hiệu khác, bạn sẽ cần đảm bảo đánh giá của bạn là tích cực. Nếu không, bạn sẽ cần phải xác nhận trực tiếp.

“Luôn đặt nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu”, Fedio nói. “Trả lời nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng, chủ động và phản hồi các đánh giá tiêu cực nhanh nhất có thể, và luôn làm tốt hơn để khiến khách hàng hài lòng”

Thiết lập thực hiện bởi Amazon (FBA)

Amazon cung cấp chất lượng tuyệt vời về dịch vụ giao hàng, đó là lý do tại sao người tiêu dùng rất trung thành với công ty. Có thể hiểu là bạn chỉ cần bán, ship hàng “hãy để Amazon lo”. FBA là một dịch vụ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của bạn với tư cách là người bán, chẳng hạn như các mặt hàng vận chuyển được lưu trữ tại các trung tâm thực hiện và xử lý các vấn đề dịch vụ khách hàng. Các chuyên gia sử dụng FBA sẽ đảm bảo khách hàng của họ nhận được dịch vụ hiệu quả nhất có thể. Họ sẽ giúp bạn bảo quản và quản lý hàng hóa. Khi có đơn hàng Amazon sẽ tự động đóng gói và vận chuyển cho khách hàng.

Kết

Dù còn khá mới mẻ với thị trường Việt Nam song không thể phủ nhận sức mạnh của Amazon trong việc xây dựng thương hiệu của bạn. Trên đây là cách đăng kí bán hàng trên Amazon và một số mẹo giúp bạn thành công hơn trên trang thương mại điện tử này. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp

LIÊN HỆ

Bình luận

Nguyễn đức Mỹ vào lúc 15:57 07/08/2019
Tôi là 1 cá nhân, không phải doanh nghiệp, vậy có đăng ký bán hàng trên Amzon được không?
Phạm Thục Quyên vào lúc 14:21 12/04/2019
Tôi muốn giới thiệu bán hàng Thổ cẩm việt nam
Võ minh cường vào lúc 11:01 08/03/2019
Toi muon ban hang trên amazon
trần thị lan vào lúc 20:32 25/01/2019
tôi muốn bán hàng trên amazon , mặt hàng bán của tôi đa dạng ví dụ: sâm tươi, khô, nấm linh chi ,các loại mĩ phẩm được lấy từ hàn quốc. nhưng không phải lấy từ 1 chỗ mà lấy từ siêu thị và các shop của hàn quốc vậy khi đăng kí tôi thấy có phần ghi thêm doanh nghiệp và wed của công ty , vậy tôi không có thì có đăng bán được sản phẩm và tạo 1 tài khoản trên amazon không

Bài trước đó

MBA là gì? Cấu trúc một chương trình MBA dành cho dân Marketing

Bài tiếp theo

CEO Edelman Vietnam nhận định về vai trò của người phụ nữ trong ngành quảng cáo truyền thông

nội dung tương tự