Nội dung hot

Shopee là gì? Cách bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

Khánh Linh - Sep 19, 2018

icon viewed 1.9k views

Bài viết liên quan

Shopee là trang thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam và được rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tin dùng. Với Shopee, bạn có thể thao tác đăng bán và trao đổi hàng hóa giống như một siêu thị thông thường. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bán hàng trên trang thương mại điện tử hiệu quả này. Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu cách bán hàng trên Shopee và những tips nhỏ để có thể đạt đượcdanh hiệu Shop yêu thích trên Shopee thông qua bài viết dưới đây nhé. 

shopee là gì - Cách bán hàng trên Shopee và một số mẹo nhỏ để đạt Shop yêu thích

Cách bán hàng trên Shopee và một số mẹo nhỏ để đạt Shop yêu thích (Ảnh: Shopee)

Shopee là gì?

Những câu hỏi như Shopee là gì hay Shopee Mall là gì thường được rất nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ quan tâm. Chúng ta có thể hiểu Shopee là kênh thương mại điện tử trung gian kết nối giữa người bán và người mua, giúp việc trao đổi hàng hóa, kinh doanh trực tuyến của thương nhân và người mua trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Các giao dịch mua bán trên Shopee diễn ra hoàn toàn trực tuyến và đơn giản. Không chỉ hỗ trợ người dùng đăng tải thông tin bán hàng mà còn giúp người mua tiếp cận với thông tin sản phẩm một cách trực quan sinh động, Shopee đang khẳng định vị thế của một sàn thương mại hàng đầu nước nhà. Ngoài ra, tùy từng loại mặt hàng, với một giá trị đơn hàng nhất định, Shopee sẽ miễn phí phí ship cho người mua.

Ngoài việc tiện lợi trong các giao dịch mua, bán trực tuyến, Shopee còn có một số quy định hoặc chính sách bảo vệ người mua/người bán, hỗ trợ giải quyết các tranh chấp liên quan đến đổi trả hàng một cách dễ dàng. Ngoài ra, trang thương mại điện tử này cũng uy tín khi người bán có thể đánh giá người mua và người mua có thể đánh giá dịch vụ, sản phẩm của thương nhân khi đã nhận sản phẩm.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm bán hàng Online

Nên bán gì trên Shopee?

Theo kinh nghiệm cá nhân mình nhận thấy để bán hàng trên Shopee bạn nên bán các loại sản phẩm như: phụ kiện, các sản phẩm thời trang, mỹ phẩm… có mức giá rẻ trên thị trường. Bởi Shopee là nơi bán hàng hoàn toàn miễn phí chính vì vậy khả năng cạnh tranh về giá là rất khốc liệt. Việc kinh doanh các sản phẩm cao cấp có mức giá cao trên Shopee sẽ không đem lại hiệu quả cao.

Bán hàng trên Shopee cần gì?

Việc bán hàng đạt được hiệu quả tốt cần phải có rất nhiều bước mà bạn cần phải làm. Dưới đây sẽ là một số điều bạn cần có khi bán hàng trên Shopee.

 • Nên tìm hiểu về các hàng vận chuyển ở gần nơi bạn ở, tạo mối quan hệ tốt để thuật lợi cho việc chuyển hàng sau này cho khách hàng nhanh và giá tố nhất
 • Tham gia những đợt quảng cáo, khuyến mãi trên Shopee dành cho người bán
 • Hãy đảm bảo bạn luôn có đủ sản phẩm đã đăng bán, để khi có đơn hàng là có thể chuyển cho khách hàng ngay.
 • Hãy tập trung vào các sản phẩm giá rẻ khi bán hàng trên Shopee
 • Hãy dành thời gian tìm hiểu các sản phẩm cùng loại trên Shopee trước khi đăng bán. Tránh trường hợp bán sản phẩm quá rẻ hoặc quá đắt.
 • Luôn online có thể vì khách hàng có thể chat với bạn bất cứ lúc nào. Khách hàng thường sẽ hỏi về sản phẩm trước khi ra quyết định mua hàng

Bán hàng trên Shopee có mất phí không?

Việc đăng tải sản phẩm và bán hàng trên Shopee hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, trong quá trình bán hàng , bạn sẽ gặp phải một số chi phí phát sinh như chi phí đóng gói sản phẩm hay chi phí rút tiền thủ công từ ví Shopee. Ngoài ra, thương nhân sẽ phải chịu thêm các loại thuế phí từ hải quan hay bất kì loại thuế phí nào phát sinh đối với mỗi sản phẩm được bán ra.

Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee

Trước khi muốn đăng bán một sản phẩm trên Shopee, bạn cần chắc chắn rằng sản phẩm mình bán không nằm trong danh mục hàng cấm của Shopee.

Bước 1: Đăng kí tài khoản Shopee

Bạn có thể đăng kí tài khoản Shopee bằng Gmail hoặc Facebook – đây là bước đầu tiên để bạn có thể đăng bán sản phẩm và tiếp tục quá trình đăng ký bán hàng. Shopee sẽ gửi cho bạn xác nhận đăng ký tài khoản thành công. Nếu không nhớ tài khoản Gmail, bạn có thể lựa chọn đăng ký tài khoản thông qua tính năng liên kết Facebook đơn giản và tiện lợi trên trang.

Bước 2: Thiết lập gian hàng

Sau khi đăng kí tài khoản, bạn có thể chuyển qua bước “Thiết lập shop” rồi điền các thông tiên tiêu chuẩn để Shopee nhận diện như số điện thoại, địa chỉ shop, tài khoản/thẻ ngân hàng, phương thức vận chuyển…

Cách bán hàng trên Shopee - Bước 2: Thiết lập gian hàng

Bước 2: Thiết lập gian hàng – Cách bán hàng trên Shopee (Ảnh: Webico)

Bước 3: Đăng bán sản phẩm

Để đăng bán sản phẩm đầu tiên, bạn có thể vào mục “Thêm sản phẩm” để thêm nội dung và hình ảnh cho sản phẩm đăng bán của mình. Hãy lưu ý rằng Shopee chỉ cho tối đa 9 hình ảnh trên 1 sản phẩm thôi.

Bước 3: Đăng bán sản phẩm - Cách bán hàng trên Shopee

Bước 3: Đăng bán sản phẩm – Cách bán hàng trên Shopee (Ảnh: Shopee)

Sau khi đăng ảnh sản phẩm thành công, bạn bắt buộc phải điền đầy đủ những thông tin sản phẩm như tên, mô tả, danh mục, phí vận chuyển, nhà vận chuyển…

Bước 3: Đăng bán sản phẩm 2 - Cách bán hàng trên Shopee

Bước 3: Đăng bán sản phẩm – Cách bán hàng trên Shopee (Ảnh: Shopee)

Khi đăng sản phẩm lên Shopee, bạn nên chú ý một số danh mục như sau

Tiêu đề sản phẩm: Tiêu đề sản phẩm nên ngắn gọn, bao gồm đầy đủ thông tin về sản phẩm. Tốt nhất là nên chứa từ khóa chính trong tiêu đề sản phẩm. Bởi khi khách hàng tìm kiếm nhu cầu của họ, sản phẩm của bạn sẽ được hiện thị trên trang.

Mô tả sản phẩm: Về phần mô tả sản phẩm, bạn nên mô tả chi tiết, hấp dẫn nhưng đủ trung thực để khách hàng tin tưởng. Bạn không nên quá dài dòng với phần này, tuy nhiên vẫn cần nêu bật được những đặc điểm ưu tú của sản phẩm và những ưu thế cạnh tranh để khách hàng tin tưởng trao đổi với shop bạn.

Hashtag: Hashtag sản phẩm sẽ giúp khách hàng lọc ra các sản phẩm theo nhu cầu, bạn cần tối ưu phần hashtag này để có thể tiếp cận tối đa với khách hàng.

Danh mục sản phẩm: Bên cạnh việc tối ưu tiêu đề và mô tả sản phẩm thì việc tối ưu danh mục sản phẩm cũng là 1 trong các yếu tố quan trọng khi đăng sản phẩm lên Shopee. Bạn nên lựa chọn danh mục chính xác cho sản phẩm để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm.

Một số kinh nghiệm về cách bán hàng trên Shopee hiệu quả

Dưới đây sẽ là một số chia sẻ về kinh nghiệm cho cách bán hàng trên shopee hiệu quả mà bạn nên tìm hiểu qua:

 • Xây dựng thương hiệu riêng: Hãy tận dụng chia sẻ gian hàng của bạn nên các trang mạng xã hội như: facebook, zalo… cũng như giới thiệu các sản phẩm của mình tới bạn bè, người thân nhờ họ đánh giá 5 sao. Đây được coi là bước đầu trong việc xây dựng thương hiệu mà không tốn chi phí.
 • Đầu tư vào ảnh sản phẩm: Hình ảnh sản phẩm cần phải có sự đầu tư, ảnh sản phẩm phải là ảnh thật, không nên lấy trên mạng. Khi chụp ảnh sản phẩm cần chọn những góc chụp đẹp, có thể làm nổi bật điểm nhấn của sản phẩm.
 • Cung cấp nội dung: Bạn hãy đảm bảo cung cấp nội dung đầy đủ đến cho khách hàng như: thông tin về sản phẩm, giá sản phẩm, chích sách bảo hàng, đổi trả, các chương trình khuyến mại…. tất cả đều cần phải rõ ràng và chính xác.

>>> Đọc thêm: Cách bán hàng trên Lazada

Một số tips để đạt danh hiệu “Shop yêu thích” trên Shopee? 

“Shop yêu thích” là danh hiệu riêng Shopee dành tặng cho những chủ cửa hàng có độ uy tín và tin cậy cao trên thị trường. Một shop yêu thích sẽ được nhiều lợi thế hơn so với những shop bình thường như được tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng trên trang chủ Shopee hơn hay dễ dàng lấy được sự tín nhiệm của khách hàng hơn dẫn đến tỉ lệ chuyển đổi cao hơn. Do đó, danh hiệu “Shop yêu thích” cũng chính là mục tiêu phấn đấu của nhiều doanh nhân.

Dưới đây là một số bí quyết giúp các chủ cửa hàng trực tuyến dễ dàng lấy được danh hiệu “shop yêu thích” cho mình:

 • Đăng tải đầy đủ thông tin sản phẩm, chú ý trung thực trong các tiêu đề sản phẩm, nêu rõ ràng các kênh liên lạc của shop như số điện thoại, email, Facebook
 • Trả lời tin nhắn nhanh chóng, thái độ phục vụ hòa nhã để ghi điểm đối với khách hàng. Càng nhiều khách hàng vote 5 sao, shop của bạn càng dễ dàng có được danh hiệu “Shop yêu thích”.
 • Cập nhật sản phẩm mới thường xuyên và không quên chăm chút cho những sản phẩm cũ. Đơn giản khách hàng sẽ yêu thích một cửa hàng đầy đủ các sản phẩm hơn nhiều so với một cửa hàng đã lâu lắm rồi không cập nhật khiến họ cảm giác mất tin tưởng và tỉ lệ giao hàng sẽ không thành công.
 • Trả lời bình luận của khách hàng một cách khéo léo, thân thiện. Bạn nên tránh thái độ tiêu cực, thù hằn nếu khách hàng đưa ra những bình luận không hay. Đơn giản thôi vì khách hàng là vua mà.

Lời kết

Sau bài viết trên, hy vọng bạn đã có một cái nhìn tổng quan về cách bán hàng trên Shopee và làm sao để đạt danh hiệu “Shop yêu thích” trên Shopee. Chúc các bạn thành công với những phương pháp và mẹo nhỏ trên để gia tăng tỉ lệ chuyển đổi trên nền tảng thương mại phát triển này.

Shopee là gì? Cách bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu
4.4 (88%) 5 vote[s]
LIÊN HỆ

Bài trước đó

CTA là gì? 4 Yếu tố cốt lõi tạo nên CTA hiệu quả không thể bỏ qua

Bài tiếp theo

2 Cách chèn logo vào video clip nhanh nhất

nội dung tương tự