8 câu nói hay về kinh doanh đắt giá nhất mọi thời đại mà các bạn trẻ nên biết

Bạn đã khi nào chán nản, tuyệt vọng trong về các ý tưởng kinh doanh chưa? Hiện nay, Startup tại Việt Nam đang mọc ra như nấm, các bạn trẻ là những người chi phối nền kinh tế đầy những thách thức nhưng vô cùng tiềm năng này. Chính vì thế, những lúc mệt mỏi, quá bế tắc trong các quyết định của mình, hay nghiệm những câu “Thần chú” từ những người đi trước truyền đạt lại. Những câu “thần chú” đó là gì? Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu về những câu nói hay về kinh doanh, những câu nói hay về sản phẩm đắt giá nhất mọi thời đại nhé!

Những câu nói hay về kinh doanh bạn phải biết

1. “Trải nghiệm cận kề cái chết đôi lúc giúp một người nhìn nhận rõ hơn” – Steve Jobs (Cố CEO của Apple)

Đầu tiên, câu nói hay về kinh doanh chắc chắn phải đến từ một trong những CEO thành công nhất mọi thời đại, người đã mang danh tiếng lại cho không chỉ Apple mà còn cả hãng phim Pixar. Steve Jobs là một nhân vật xuất chúng, từng bị buộc phải dời đi chính công ty mình gây dựng nên, rồi thành công và quay lại để tạo nên bản lề cho đế chế Apple hiện tại. Những gì mà ông trải nghiệm được thì diễn tả hoàn toàn bằng câu nói trên. Với triết lý kinh doanh “hoàn hảo” của mình, ông đã chạm đến những mốc son mà hiện tại khó ai có thể vượt qua được. Ông hiểu rõ được rằng, những gì khó khăn, cảm giác như mình mất tất cả, cận kề với cái chết… thì đấy chưa phải là dấu chấm hết, mà đó là cái để bạn thức tỉnh nhận ra bản thân mình còn nhiều thứ chưa khai phá hết. Chính vì vậy đừng mãi ở trong “vòng tròn an toàn” bản thân, mà hãy hòa mình sống hết mình với những gì mà cuộc đời ban tặng.

>> Đọc thêm: Những câu Slogan hay về kinh doanh

2. “Chẳng bao giờ có cái gọi là ‘Thời điểm thích hợp’ đâu” – Kevin Plank (CEO của Under Armour)

Một trong những sai lầm lớn nhất của người trẻ là tư tưởng chần chừ, hay bàn lùi và không có quyết định rõ ràng cho bản thân mình. Trong xã hội mà từng giây từng phút, thị trường thay đổi đến chóng mặt, hay công nghệ 4.0 len vào từng ngõ ngách, AI đang làm chủ tương lai. Thì dường như câu nói này của vị CEO hãng đồ thể thao Under Armour không thể chính xác hơn. Có lẽ cơ hội đến với chúng ta rất nhiều, nhưng bạn có biết nắm bắt nó và chứng tỏ mình với mọi người hay không mới chính là điều quan trọng. Sẽ chẳng biết trước được cái gì, và dân gian có câu “Người tính không bằng trời tính”. và với Kevin Plank cũng vậy, ông đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường và biết được có ý tưởng phải thực hiện luôn, chứ đừng chờ cái viển vông “Thời điểm thích hợp”.

Kevin Plank là người có những câu được cho là danh ngôn về văn hóa doanh nghiệp, ngoài ra cũng có rất nhiều những câu nói hay về thị trường cũng được vị CEO này phát ngôn.

3. “Đừng bao giờ sợ thất bại, bạn chỉ cần đúng có một lần trong đời thôi” – Drew Houston (Đồng sáng lập & CEO của Dropbox)

Chắc chắn bạn từng nghe qua nửa vế của câu này rồi, chính xác vậy vì chúng ta luôn có câu “Thất bại là mẹ của thành công”. Phải thất bại thì mới rút ra được lỗi của mình, phải thất bại thì mới nếm vị đời, và nếu thất bại thì phải cùng nhau đi lên từ đống tro tàn đó. Rất nhiều CEO nổi tiếng trước đây phải đi trên con đường thực sự chông gai, và khó khăn tưởng chừng như sẽ chẳng thoát ra được, nhưng họ rồi cũng thành công. Thế nhưng, với Drew Houston, vế sau của ông đã trở thành một trong những câu nói hay về kinh doanh tuyệt nhất mọi thời đại. Bạn thất bại, nhưng chỉ cần một lần đúng thôi cũng đã đủ làm thay đổi cuộc đời rồi, chắc chắn đừng sợ gì cả mà hãy thành công và cố gắng trên con đường tìm tới “đỉnh vinh quang” của cuộc đời bạn.

Triết lý về sự thành công của CEO Dropbox được cho là một trong những câu nói tích cực trong cuộc sống

4. “Đằng nào bạn cũng phải nghĩ, vậy sao không nghĩ lớn luôn?” – Donald Trump (Tỷ phú/ Tổng thống Hoa Kỳ)

Vị tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ này trước khi bước vào con đường chính trị, đã có hàng chục năm lăn lộn trên thương trường. The Trump Organization là thành quả đạt được của ông, và có lẽ dù sinh ra trong một gia đình có truyền thống lâu đời làm kinh doanh, nên vị tỷ phú này được hưởng phần nào những thành quả trước đó của người nhà đi trước. Tuy nhiên, không phải vì thế mà ông ỷ lại, ông đã đi lên và lập ra được đế chế cũng như danh tiếng của ông ghi danh sử sách của 1 đất nước mệnh danh là Siêu cường hiện tại. Đối với ông, triết lý kinh doanh của ông giống như bản tính của ông vậy, “mãnh liệt – dứt khoát”. Đối với các bạn trẻ, đừng có suy nghĩ tiểu nông, làm cái này rồi đập vào cái kia, hãy tích cực nghĩ lớn lên, hãy làm những điều mà mình còn chưa tưởng tượng ra, vì đằng nào bạn cũng nghĩ mà, Một lần chơi lớn để xem thiên hạ có trầm trồ?

Donald Trump là người có nhiều câu nói tích cực trong cuộc sống

5. “Đừng cố gắng tỏa sáng, hãy là chính mình và làm những gì mình thích” – Warren Buffett (Chủ tịch & CEO, Berkshire Hathaway)

Một trong những câu nói hay về kinh doanh gây được sự chú ý với công chúng, chính là câu nói của vị tỷ phú nổi tiếng thế giới Berkshire Hathaway. Hiện tại, rất nhiều bạn trẻ thường có xu hướng chạy theo đám đông, cũng như xu hướng của thị trường. Tuy nhiên, xin hãy hiểu được rằng, không gì thoải mái hơn là được làm chính những gì mình thích. Làm ngành F&B vì nghĩ nó siêu lợi nhuận, kinh doanh bán quần áo vì nghĩ nó siêu hot. Thế nhưng bạn đã làm, với vị tỷ phủ này, ông khuyến khích mọi người rằng, hãy làm những điều mình thích, đừng để bị tác động bởi một ai, đừng cố tỏa sáng trên những gì mà “họ” muốn, hãy là chính mình, dù đúng dù sai thì làm điều mình thích vẫn tuyệt vời nhất đúng không các bạn trẻ?

Ngoài những câu châm ngôn về kinh doanh, những câu nói hay về đầu tư thì tỉ phú Warren Buffett còn có những câu nói hay về uy tín nổi tiếng

6. “Chúng tôi luôn học hỏi từ đối thủ, nhưng chúng tôi không bao giờ đi sao chép. Với chúng tôi, sao chép có nghĩa là chết” – Jack Ma (CEO Alibaba)

Vị tỷ phú hơi lập dị đến từ quốc gia Tỷ dân này xứng đáng góp mặt trong danh sách những câu nói hay về kinh doanh online. Đây được xem là người thành công nhất tại Trung Quốc, bởi ông đã đem lại danh tiếng cho cả 1 tập đoàn mà hiện nay là đối thủ của eBay lẫn Amazon – 2 Website thương mại điện tử đình đám thế giới. Trung Quốc trước nay bị thế giới cho là quốc gia chuyên đi sao chép, thế nhưng Jack Ma đã đanh thép phản biện lại, và có những câu nói để đời khiến ông trở nên rất được lòng với đại bộ phận người trẻ muốn kinh doanh. Tất nhiên rồi, với triết lý của ông, ông luôn muốn những người trẻ khác khi kinh doanh hãy làm với những gì mình có, chất xám mình bỏ ra dù thế nào cũng được công nhận hơn thứ đi sao chép sẵn có từ người khác. Muốn thành công hãy tự đi trên chính thứ mình tạo dựng, sao chép thì sẽ chỉ khiến bạn sẽ “chết lúc nào không biết”!

Những câu nói hay về kinh doanh online, những câu nói hay về sản phẩm

>> Đọc thêm: Ebay là gì

7. “Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn” – Bill Gates (CEO Microsoft)

Câu nói hay về kinh doanh thì chắc chắn không thể bỏ qua vị tỷ phú lừng danh thế giới này được rồi. Người ta thường vui rằng “đôi khi chiều khách hàng còn khó hơn cả chiều người yêu”. Thật vậy! Một khi bạn muốn dấn thân vào ngành dịch vụ thì đây sẽ là câu nói không thể phù hợp hơn với bạn. Đừng nghĩ những gì khách hàng thể hiện, những gì bạn giao tiếp hay xử lý tình huống với khách hàng là vô nghĩa. Từng hành động của bạn đều hình thành nên con người bạn sau này, chính vì vậy tiếp xúc với khách hàng bạn phải tiếp xúc với nhiều giai cấp trong xã hội, và con người hơn nhau không phải bằng tri thức, mà chính kỹ năng mềm mà bạn có được. Cho nên, các bạn trẻ à! đừng ỳ ra nữa, hãy đi để trải nghiệm, đi để khám phá được nhiều thứ mà bạn chưa hề nghĩ tới!

Một trong các câu nói hay về khách hàng của Bill Gates

8. “Sản phẩm Việt Nam đến đây thì biên giới Việt Nam đến đấy” – Shark Nguyễn Thanh Việt 

Kết thúc trong những câu nói hay về kinh doanh trên đây, là của Nguyễn Thanh Việt, một trong những Shark nổi danh nhất trong chương trình Shark Tank Việt Nam. Đây cũng là người có hàng chục năm “lội” trong thị trường Việt Nam, thêm vào đó với những gì ông hiểu về Việt Nam thì đây thực sự là điều cần được người trẻ Việt Nam chú ý hơn. Nếu thực sự, bạn đang muốn bước chân vào lĩnh vực kinh doanh thử thách này, thì nên nhớ Việt Nam đang có rất nhiều tiềm năng để phát triển, chúng ta đang được nhiều nước rót vốn kinh doanh vào, cộng với đó rất nhiều khoảng không thị trường đang bị bỏ ngỏ mà nhiều doanh nghiệp chưa bước chân vào. Chính vì vậy, với câu nói này, hãy cố gắng tạo ra những sản phẩm mang mác “Made in VietNam”, Việt Nam không hề thua kém Trung Quốc hay Hàn Quốc, hãy mở rộng “biên giới” quốc gia như cách mà Shark Việt chia sẻ!

Câu nói hay về khởi nghiệp trong chương trình Shark Tank Việt Nam

Kết luận 

Trên đây là những câu nói hay về kinh doanh, những câu nói hay truyền cảm hứng mà MarketingAI đã tổng hợp lại, ngoài ra còn rất nhiều câu nói hay về kinh doanh mỹ phẩm và những câu nói hay về nghề bán hàng, những câu nói hay về buôn bán hàng online sẽ được bật mí vào những phần tiếp theo. Hy vọng rằng những câu nói này hy vọng sẽ giúp những bạn trẻ, nhất là những bạn đang có khát khao trong con đường kinh doanh được truyền cảm hứng phần nào để có thể tạo ra được một cú “huých” thực sự cho nền kinh tế nước nhà. Chúc các bạn thành công!

Thắng Nguyễn – MarketingAI

 

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments