Chiến dịch truyền thông đầy sáng tạo của quân đội Anh nhằm chiêu mộ, tuyển quân

Marketing đang cho thấy tính ứng dụng của nó trong bất kể lĩnh vực nào, kể cả trong quân đội. Mới đây, quân đội Anh đã thực hiện một Chiến dịch truyền thông đầy sáng tạo của quân đội Anh nhằm chiêu mộ, tuyển quân.

Tình hình diễn ra chiến dịch truyền thông “Your Army needs you” của quân đội Anh

Ủy ban của chính phủ hồi tháng 10.2018 công bố báo cáo cho thấy quân đội Anh có 77.000 binh sĩ được huấn luyện đầy đủ, thấp hơn so với mục tiêu đề ra là 82.500 quân nhân. Văn phòng Kiểm toán Quốc gia Anh cho biết quân đội nước này đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân lực khi thiếu tới 8.200 tân binh, mức trầm trọng nhất kể từ năm 2010.

Trước tình hình này, quân đội Anh đá thực hiện một chiến dịch truyền thông hướng tới các bạn trẻ nhằm kêu gọi các bạn trẻ nhập ngũ.

Đây là chiến dịch tiếp nối chiến dịch “This is belonging” năm 2017. Trong khi chiến dịch trước đó tập trung vào lợi ích cảm xúc của sự gắn kết mạnh mẽ giữa các binh sĩ thì năm năm 2018, “Your Army needs you” – Quân đội cần bạn của quân đội Anh muốn cho thấy những người khác nhau tìm thấy vị trí của họ trong Quân đội.

Tung ra các quảng cáo TVC

Trong chiến dịch quảng cáo, hàng loạt video được đăng tải trên mạng xã hội Youtube cùng khẩu hiệu kinh điển từ thời chiến tranh thế giới lần 1 “Your Country Needs You” (Đất nước của anh cần anh) và “Your army needs you” (Quân đội của anh cần anh).
Mỗi TVC kể về câu chuyện của một cá nhân có thể biến điểm yếu của mình thành điểm mạnh trong Quân đội, chẳng hạn như một game thủ sẽ có sức chịu đựng tốt trong lĩnh vực này hoặc một chú hề trong lớp có tinh thần cổ vũ cho những người lính của mình.

Thiếu tướng Paul Nanson, chỉ huy sĩ quan cấp tướng, Tập đoàn tuyển quân và Huấn luyện ban đầu tại Quân đội Anh, nói:

“Quân đội nhìn mọi người khác biệt và chúng tôi tự hào nhìn xa hơn những khuôn mẫu và nhận ra tiềm năng ở những người trẻ tuổi, từ lòng trắc ẩn đến bản thân họ. Chúng tôi hiểu động lực họ phải thành công và nhận ra nhu cầu của họ về ý thức mục đích lớn hơn trong công việc nơi họ có thể làm điều gì đó có ý nghĩa.”

Sáng tạo những tấm áp phích chiêu quân cực kỳ độc đáo với từ lóng

Quân đội Anh Quốc đã quyết định sáng tạo lên những tấm áp phích chiêu quân cực kỳ độc đáo: sử dụng những dòng khẩu hiệu đánh vào tâm lý thích sử dụng “từ lóng” của giới trẻ. Các áp phích, được minh họa theo phong cách quảng cáo tuyển dụng trong Thế chiến thứ nhất, sử dụng các cụm từ lóng như phone zombies (ám chỉ những người quá lệ thuộc vào điện thoại), class clowns (người thường xuyên bày ra những trò cười nhảm) hay snowflake (ám chỉ những người quá nhay cảm, dễ bị xúc phạm và không thể đối phó với những ý kiến ​​trái chiều)…. để xoáy sâu vào những “hố đen” khủng hoảng cá nhân hiện đang tồn tại trong giới trẻ nước Anh.

Đối tượng chính mà những tấm áp phích này hướng đến chính là những bạn trẻ hiện đại nghiện game, nghiện selfie và quá chìm đắm vào không gian mạng ảo.

 Bộ trưởng Quốc phòng – ông Gavin Williamson cho biết:

“Mọi người là nền tảng cho Quân đội. Chiến dịch Your Army needs you là một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ lôi cuốn những người tìm cách tạo ra sự khác biệt như một phần của một đội ngũ sáng tạo và toàn diện. Quân đội trang bị cho mọi người những kỹ năng cho cuộc sống và cung cấp tình đồng chí, phiêu lưu và cơ hội như không có công việc nào khác làm. Bây giờ tất cả các công việc trong Quân đội đều mở cho cả nam và nữ.”

Theo Campaignlive

Ngọc Mai – MarketingAI

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments