Nội dung hot

Dự báo thị trường ngành bất động sản những tháng cuối năm 2017

Ngọc Mai - Nov 1, 2017

icon viewed 829 views

Bài viết liên quan

Năm 2017 những tháng từ đầu năm tới nay đã có nhiều bước chuyển biến tích cực. Thị trường bất động sản sôi động ở các sản phẩm bất động sản như nhà giá rẻ, nhà tầm trung, đất nền. Tuy nhiên cở phân khúc căn hộ cao cấp lại kém biến chuyển. Vậy thị trường những tháng cuối năm 2017 sẽ có gì biến đổi?

Cuối năm 2016 nhiều chuyên gia đã đưa ra nhận định rằng 2017 sẽ là 1 năm khó khăn cho thị trường bất động sản. Tuy nhiên, trái lại với điều đó trải qua 6 tháng đầu năm, thị trường bất động sản có nhiều thay đổi nhưng vẫn duy trì xu hướng phát triển bền vững. Theo thống kê của Bộ Xây dựng trong 6 tháng đầu năm có 8.200 doanh nghiệp xây dựng mới được thành lập, số lượng doanh nghiệp lĩnh vực bất động sản là 2.300 doanh nghiệp. Mỗi ngày có khoảng 13 doanh nghiệp kinh doanh đất động sản ra đời.

Bên cạnh đó, nguồn vốn nước ngoài ồ ạt đổ về đúng là tín hiệu vui cho ngành này với con số lên tới 19,2 tỉ USD vốn FDI, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm trước. Số liệu của Tổng cục Thống kê đã k hoạt động kinh doanh của lĩnh vực bất động sản tăng 3,86% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong năm năm gần đây, kết quả này đã giúp đóng góp 0,21% vào sự tăng trưởng của toàn nền kinh tế từ đầu năm đến nay. Quan sát thực tế trên thị trường có thể thấy rõ, mặc dù nguồn cung trên thị trường ở các phân khúc tăng mạnh mẽ, tỷ lệ giao dịch có giảm so với năm 2016 nhưng số lượng giao dịch vẫn tăng mạnh so với cùng kỳ. Phân khúc đất nền cả Hà Nội và TPHCM đều có sự tăng trưởng mạnh. Nếu Hà Nội đất nền phía Tây đang có sự tăng trưởng nhẹ thì tại TPHCM các quận huyện vùng ven như Củ Chi, Cần Giờ cũng ghi nhận biến động tăng giá mạnh mẽ. Đối với các dự án chung cư, mặc dù tại một số dự án chung cư cao cấp tốc độ bán hàng có chậm lại nhưng tại nhiều dự án chủ đầu tư ghi nhận tốc độ bán hàng tốt hơn thời điểm năm 2016.

Dự đoán những tháng cuối năm 2017

TS. Đinh Thế Hiển đưa ra quan điểm rằng thị trường bất động sản nửa cuối năm 2017 vẫn là kênh thu hút nhà đầu tư cá nhân, nhưng sẽ phân hóa mạnh và đi vào sự lựa chọn dựa trên nhu cầu và năng lực tài chính của nhà đầu tư. “Thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2017 sẽ không có xu hướng rõ rệt, cơ hội sẽ đến theo từng dự án cụ thể. Trong đó, những căn hộ trung, cao cấp có vị trí tốt vẫn là sự lựa chọn hợp lý với những người có năng lực tài chính”, TS Đinh Thế Hiển cho biết.

Tin tức thị trường bất động sản cuối năm 2017:

 

“Bất động sản vẫn là một kênh đầu tư hấp dẫn hơn các kênh đầu tư khác, khi tiền gửi ngân hàng thiếu hấp dẫn về tích sản, vàng có nhiều biến động khó lường, tỷ giá khó tăng hơn 5%, chứng khoán còn nhiều rủi ro và kén nhà đầu tư. Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu nhà ở thật còn cao, thị trường bất động sản năm 2017 được dự báo tiếp tục nhận được sự quan tâm của người dân”, TS. Lê Bá Chí Nhân, chuyên gia kinh tế nhận định. Cụ thể, theo ông Nhân, thị trường vàng được đánh giá biến động lớn trong 5 năm tới với khả năng lao dốc cao, vì vậy, đầu tư vàng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Trong khi kênh ngoại tệ hay chứng khoán lại dành riêng cho giới đầu tư chuyên nghiệp nhưng không được phép kinh doanh tại Việt Nam và đi kèm sự bất định về tỷ giá tăng, giảm, hay chính sách của Ngân hàng Nhà nước.

Tương tự TS Đinh Thế Hiển, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc Bộ phận Đầu tư, Savills Việt Nam cũng có cái nhìn khá lạc quan về triển vọng thị trường 6 tháng cuối năm. Theo ông Khương, nửa cuối năm 2017 thị trường bất động sản sẽ có bước tăng trưởng ổn định, trong đó, hai phân khúc phát triển mạnh là nhà ở và nghỉ dưỡng. “Việc tăng giá bất động sản vẫn ở mức tăng nhẹ, và phụ thuộc chủ yếu vào vị trí dự án, chưa tạo thành xu hướng rộng khắp trên toàn thị trường và có gia tốc theo thời gian….Tuy nhiên, sự khởi sắc của phân khúc thị trường này còn phụ thuộc vào sự khởi sắc chung của thị trường bất động sản cũng như các loại hình thị trường khác”, ông Khương cho biết. Đánh giá về nhu cầu đất nền thời gian qua, ông Khương khẳng định nhu cầu đất nền thực ra luôn hiện hữu. Khi mà nhiều nhà đầu tư họ có tiền nhàn rỗi, nhưng không đủ để mua một căn nhà. Do đó, họ sẽ chuyển hướng sang mua đất, để đầu tư lâu dài, vừa hợp túi tiền thủ tục lại vừa đơn giản hơn. Điều này không chỉ diễn ra tại TpHCM, mà đã diễn ra tại nhiều nước trong khu vực, đây thực chất là một kênh hữu hiệu cho những người đầu tư thiên về an toàn.

Còn theo dự báo từ các chuyên gia của CBRE, trong nửa cuối năm 2017, phân khúc cao cấp sẽ sôi động hơn. Thị trường sẽ đón nhận thêm các sản phẩm mới cao cấp hơn, diện tích lớn hơn và sẽ có thêm dự án siêu sang. Với sự gia nhập của dòng sản phẩm cao cấp giá trung bình thị trường và khách mua người nước ngoài được kỳ vọng sẽ tăng trong nửa cuối 2017.

Ngọc Mai – MarketingAI

 

Đánh giá bài viết này!
LIÊN HỆ

Bài trước đó

Cách tạo Viral Content độc đáo và lan tỏa mạnh mẽ (Part 1)

Bài tiếp theo

8 Tips tạo chiến lược marketing bất động sản hiệu quả

nội dung tương tự