Facebook Messenger giờ đây sẽ cho phép người dùng xem Video cùng nhau

Tuấn Anh - Feb 20, 2020

icon viewed 243 views

Bài viết liên quan

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc chúng ta đang sống trong kỷ nguyên số – kỷ nguyên của Internet và mạng xã hội bùng nổ như hiện nay chính là việc kết nối con người với nhau. Giờ đây chúng ta có thể trò chuyện, nhắn tin với những người cách đó nửa vòng trái đất một cách vô cùng dễ dàng. Có thể nói, Internet và mạng xã hội đã giải quyết được vấn đề khoảng cách trong giao tiếp giữa con người.

Trong đó, việc cùng xem một thứ gì đó với người bạn yêu thương là một trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời. VIệc đó giúp bạn tận hưởng được khoảnh khắc ấy với người mình yêu quý một cách trọn vẹn nhất dù bất kể nội dung đó là gì, có thể là một bộ phim, một chương trình trên TV hay chỉ đơn giản là một đoạn video ngẫu nhiên trên Youtube.

Vấn đề duy nhất chính là hiện nay, chưa có nhiều nền tảng cho phép bạn xem video cùng người khác qua Internet và Facebook đang cố gắng khắc phục điều này. Dù đã có một số ứng dụng cung cấp dịch vụ cho phép bạn xem những nội dung số với người khác, nhưng hầu hết trong số chúng đều không có chất lượng tốt. Hơn nữa chúng thường chỉ đáp ứng được một nhu cầu duy nhất, vậy nên những ứng dụng này thường bị xóa khi chúng không còn tác dụng.

Nếu bạn còn nhớ, Facebook từng cho ra mắt tính năng Watch Party (Xem chung) trên nền tảng ứng dụng của mình. Hiện Facebook đang tích hợp tính năng này vào ứng dụng nhắn tin Messenger, cho phép người dùng khi đang Video Chat với người khác có thể cùng nhau xem Video. Sẽ có một danh sách các Video để người dùng lựa chọn, tuy nhiên cần lưu ý ở đây là những Video này phải ở trên Facebook. Vậy nên tính năng này sẽ không có tác dụng với những Video trên các nền tảng khác như Netflix hay Youtube. Dù vậy, đây vẫn là một sự bổ sung quan trọng cho ứng dụng nhắn tin Messenger. Có thể sẽ không có quá nhiều người sử dụng tính năng này, tuy nhiên Facebook đang cố gắng mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và đây là một nỗ lực đáng ghi nhận.

Tuấn Anh – MarketingAI

Theo Digitalinformationworld

LIÊN HỆ

Bài trước đó

Retention Rate là gì? Retention Rate quan trọng như nào với doanh nghiệp?

Bài tiếp theo

IoT là gì? Cơ chế hoạt động và vai trò của nền tảng IoT trong cuộc sống

nội dung tương tự