Facebook mở ra cơ hội mới với việc thử nghiệm quảng cáo trên thanh tìm kiếm

Phương Thảo - Dec 18, 2018

icon viewed 1.1k views

Bài viết liên quan

Facebook hiện đang chạy thử nghiệm quảng cáo mới trên thanh tìm kiếm của Facebook. Theo báo cáo từ TeachCrunch, Facebook sẽ chạy quảng cáo này chính thức vào năm 2021.

Facebook chạy thử nghiệm quảng cáo tìm kiếm trên Facebook

Facebook sẽ triển khi quảng cáo trên thanh tìm kiếm

Quảng cáo trên thanh tìm kiếm Facebook sẽ có cùng định dạng với quảng cáo Facebook trên News Feed và xuất hiện dưới dạng tùy chọn vị trí bổ sung trong Trình quản lý quảng cáo. Hiện tại, Facebook vẫn chưa chia sẻ hình ảnh của quảng cáo mới này.

Tìm kiếm là một cơ hội tiềm năng của Facebook để phát triển quảng cáo với 2 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày trên nền tảng này (con số thống kê năm 2016).

Xem thêm: Quảng cáo Facebook giúp thúc đẩy người dùng tìm kiếm trực tuyến

Trước đó, Giám đốc tài chính của Facebook – Dave Wehner cũng đã nhận thấy quảng cáo trên nền tảng Facebook đang ở mức cao, gây khó chịu cho người dùng. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất doanh thu của Facebook. Vậy nên nền tảng Facebook cần tìm kiếm giải pháp quảng mới với cơ chế hiển thị không gây khó chịu cho người dùng.

Các quảng cáo tìm kiếm mới sẽ cung cấp một cách khác để các thương hiệu tiếp cận người tiêu dùng quan tâm dựa trên hoạt động trên Facebook. Ở giai đoạn thử nghiệm, nhà quảng cáo sẽ không thể chọn các từ khóa cụ thể để quảng cáo, nhưng thay vào đó, họ sẽ đủ điều kiện xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho các truy vấn liên quan đến chủ đề tự động hoặc bán lẻ.

Quảng cáo tìm kiếm sẽ bao gồm một thẻ “Sponsored” – “Được tài trợ” hiểu thị trong kết quả tìm kiếm.

Dự đoán hiển thị hình ảnh của Quảng cáo Facebook trên thanh tìm kiếm.

Hiện tại, Facebook đang gọi đây là ‘thử nghiệm nhỏ’, do đó bạn có thể không thấy loại quảng cáo mới, nhưng bạn có thể hy vọng rằng Facebook sẽ tìm cách mở rộng quảng cáo tìm kiếm trong tương lai nếu chúng hoạt động tốt. Với phần lớn các tìm kiếm trên Facebook là dành cho mọi người, sẽ không có nhiều cơ hội như quảng cáo tìm kiếm của Google, nhưng vẫn có nhiều người tìm đến Facebook cho các mục đích khác nhau, bao gồm cả khám phá sản phẩm và kinh doanh, nó có thể trở thành một cách khác để tiếp cận đối tượng quan tâm.

Việc mở rộng định dạng quảng cáo mới này chắc chắn góp phần giúp ích cho các doanh nghiệp trong tiếp cận với người tiêu dùng.

Theo: Social Media Today

LIÊN HỆ

Bài trước đó

Chiến lược Marketing đập tan Insight "đồ Tàu" của hãng điện thoại Huawei tại Việt Nam

Bài tiếp theo

8 công việc Marketing phù hợp cho người hướng nội

nội dung tương tự