Facebook ra mắt quảng cáo video cao cấp “Facebook Showcase”

Phương Thảo - Mar 5, 2019

icon viewed 566 views

Bài viết liên quan

Mới đây, Facebook đã ra mắt chương trình quảng cáo “Facebook Showcase”. Đây là quảng cáo video cao cấp mới của Facebook nhằm mục đích mang đến cho các nhà quảng cáo cơ hội lớn hơn để nâng cao nhận thức về thương hiệu liên quan đến các chương trình Watch phổ biến.

Facebook ra mắt quảng cáo video cao cấp “Facebook Showcase” (Ảnh: digitaltveurope)

“Facebook Showcase” – Định dạng quảng cáo video cao cấp nhất của Facebook

Tuần vừa qua, ông lớn mạng xã hội Facebook ra mắt quảng cáo video cao cấp có tên “Facebook Showcase”. Facebook Showcase mới được tung ra để tận dụng nội dung nền tảng video Facebook Watch và cung cấp cho các nhà quảng cáo một cách khác để tối đa hóa phạm vi tiếp cận khách hàng,

Facebook chia sẻ:

“Hệ sinh thái video của Facebook đang phát triển, với sự kết hợp đa dạng của nội dung từ chuỗi video gốc đến video được đầu tư sáng tạo. Chương trình quảng cáo video cao cấp Facebook Showcase sẽ mang đến cho người mua quảng cáo truyền hình và video trực tuyến tham gia trước chu kỳ bán hàng, những cơ hội mới để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ với các video chất lượng cao nhất trên Facebook.”

Các chương trình cơ bản nhằm cung cấp các cơ hội quảng cáo quy mô lớn hơn thông qua các chương trình xem phổ biến nhất. Mặc dù Facebook Watch chưa trở thành một đối thủ với TV truyền thống như kỳ vọng của Facebook, nhưng Watch hiện cũng đã trở nên phổ biến với một số khán giả. Theo TechCrunch, Watch hiện đang phục vụ hơn 400 triệu người xem hàng tháng xem ít nhất 1 phút/video và 75 triệu người xem trung bình khoảng 20 phút mỗi ngày.

75 triệu người xem tích cực tuy chỉ là một phần rất nhỏ trong tổng số hơn 2,3 tỷ người dùng đang hoạt động của Facebook. Tuy nhiên khi so với với một trong những chương trình truyền hình Mỹ được xem nhiều nhất ‘The Big Bang Theory’ cũng chỉ thu hút trung bình khoảng 18 triệu người xem mỗi tập (số liệu năm 2018). Vậy nên, có thể nói Facebook có số lượng khán giả xem Watch đã gần đạt đến quy mô giống như TV.

Bên cạnh đó, Facebook cũng đang đầu tư đáng kể vào các chương trình mới. Với xu hướng rộng hơn, có thể thấy Facebook Showcase sẽ hấp dẫn như thế nào, đặc biệt nếu bất kỳ chương trình mới nào có thể thu hút các khán giả.

Nguồn: (Internet)

>>> Có thể bạn quan tâm: Storytelling là gì

Các loại quảng cáo video của Facebook Showcase

Facebook Showcase sẽ cung cấp ba loại quảng cáo video, bao gồm:

  • In-Stream Reserve: cho phép các nhà quảng cáo tiếp cận những người xem video từ tuyển chọn hàng trăm nhà xuất bản và nhà sáng tạo chất lượng cao, hấp dẫn nhất. Các vị trí này được mua trước với chi phí cố định và được phân phối cho các đối tượng trong mục tiêu được xác minh bởi Nielsen.
  • In-Stream Reserve Categories: bao gồm tất cả các tính năng của quảng cáo In-Stream Reserve. Đồng thời cho phép nhà quảng cáo tiếp cận mọi người trong nội dung phù hợp theo ngữ cảnh, bao gồm thể thao, thời trang/sắc đẹp, giải trí. Trong tương lai sẽ có thêm các danh mục thực phẩm và tin tức.
  • Sponsorships: cho phép các nhà quảng cáo trở thành nhà tài trợ độc quyền của một chương trình dành cho khán giả Mỹ. Các nhà quảng cáo cơ hội đặt quảng cáo của họ trong các chương trình cụ thể.

Facebook nói rằng các tùy chọn quảng cáo Showcase của họ sẽ cho phép các nhà quảng cáo tiếp cận những khán giả ngày càng khó tìm thấy trên TV. Bên cạnh đó, Facebook cùng đẩy mạnh sự an toàn của thương hiệu trước những lo ngại gần đây về nội dung YouTube.

Tham vọng của ông lớn Facebook

Ngành quảng cáo truyền hình được ước tính trị giá khoảng 70 tỷ đô la trong năm 2018. Với những đầu tư vào video trên Facebook Watch và xây dựng nền tảng quảng cáo video mới Facebook Showcase, Facebook đang tham vọng “nuốt trọn” thêm hàng tỷ đô la của quảng cáo truyền hình.

Bên cạnh tiềm năng thu hút các thương hiệu tham gia quảng cáo trên video của nền tảng, Facebook Watch vẫn cần một cú hích lớn gây hứng thú và có được lượng khán giả đáng kể trên nền tảng này.

Theo Social Media Today

Ngọc Mai – MarketingAI

LIÊN HỆ

Bài trước đó

Google và Facebook thay đổi thuật toán khiến việc quảng cáo của doanh nghiệp tốn kém hơn

Bài tiếp theo

Những điều tạo nên "bản sắc" trong chiến lược truyền thông của Sơn Tùng MTP?

nội dung tương tự