Facebook Việt Nam âm thầm ra mắt tính năng tìm việc nhanh cho người dùng

2

Trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội phổ biến nhất toàn cầu là Facebook đã xuất hiện một thay đổi khác lạ đó là tính năng tìm việc nhanh. Có thể coi đây là bước cải tiến tiếp theo trong trải nghiệm người dùng giúp họ có thể tìm những gợi ý công việc mong muốn khi tham gia môi trường mạng xã hội ảo. Hãy cùng tìm hiểu tính năng này có gì đặc biệt và thú vị.

Tính năng tìm việc nhanh của Facebook có gì đặc biệt?

Người dùng Facebook nếu để ý kỹ thì có một thay đổi nho nhỏ trong thanh thông báo trạng thái của người dùng. Theo khảo sát nhận được, người dùng còn lầm tưởng đây là một loại thông báo Spam quảng cáo nào đó, nhưng thực chất đây lại là một tính năng chính thức của Facebook vừa cho ra mắt đợt vừa rồi.

tinh-nang-tim-viec-nhanh

(Nguồn: Company name)

Với tên gọi là “Jobs”, cái tên này nói lên tất cả về tính năng và bản chất của nó mà Facebook muốn xây dựng nên. Tiện ích này giúp đỡ các thành viên trên mạng xã hội thoải mái tự đăng tin tuyển dụng công việc, hoặc trong vai trò làm người đi tìm việc trong danh sách được người khác tải lên cũng rất dễ dàng. Chỉ cần tìm danh mục “Jobs” trong menu chính, bạn sẽ truy cập vào ngay phần tạo và tìm việc. Tính năng này có cùng vị trí và cách thao tác trên cả Facebook nền web và ứng dụng mobile.

tinh-nang-tim-viec-nhanh

(Nguồn: Recruiting Headlines)

Các danh mục hiện có của tính năng tìm việc nhanh bao gồm:

  • Tạo việc làm để tìm kiếm nhân viên
  • Tìm việc làm theo thể loại, danh mục ngành nghề, vị trí…
  • Tự tìm việc làm cho bản thân

tinh-nang-tim-viec-nhanh

Người dùng lầm tưởng đây là quảng cáo Spam (Nguồn: Kenh14)

tinh-nang-tim-viec-nhanh

Ứng dụng trong thanh Menu của Facebook (Nguồn: Kenh14)

tinh-nang-tim-viec-nhanh

Cách thức đăng tải lên tìm việc với tính năng Tìm việc nhanh (Jobs) (Nguồn: Kenh14)

Chỉ cần với những thông tin mô tả, vị trí làm việc và mọi thông tin liên quan đến công việc hiển thị. Hơn nữa mức lương có thể được nhà tuyển dụng ẩn đi hoặc công bố trên thanh tìm kiếm này. Nếu ứng viên cảm thấy hứng thú thì có thể hoàn toàn nộp thông tin của mình với doanh nghiệp.

Cơ hội đối với các doanh nghiệp và người dùng

Việc Facebook cho ra tính năng mới này giúp những nhà tuyển dụng có thêm “không gian” để tuyển nhân sự cho mình. Ngày trước thay vì đăng tuyển trên những website công ty, những trang tuyển dụng hay forum. Giờ đây với lợi thế của một mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam với hơn 50% dân số Việt Nam sử dụng thì đây là một mảnh đất màu mỡ để các doanh nghiệp Việt tìm kiếm nhân sự cho mình

tinh-nang-tim-viec-nhanh

(Nguồn: Military Hire)

Thêm vào đó, với mỗi người dùng, việc sử dụng mạng xã hội hàng ngày dường như là thói quen. Chính vì vậy Facebook đánh vào điểm này để có thể nâng cao trải nghiệm người dùng giúp họ vừa có được thời gian để sử dụng các hành động trên mạng xã hội vừa có thể tìm được việc nếu có nhu cầu cá nhân. Facebook cũng biết được rằng điều này có lợi cho cả hai bên, doanh nghiệp có thể đăng tải thông tin tuyển dụng rộng rãi ở trên một kênh cực kỳ phổ biến với lượng sử dụng hàng ngày cao. Còn người dùng có thể vừa trải nghiệm giải trí lại có thể tìm được những công việc mình mong muốn.

tinh-nang-tim-viec-nhanh

(Nguồn: Identity Guard)

Được biết, Facebook đã tung ra “Jobs” cho các khu vực quốc tế từ ngày 28/2, nhưng tới đầu tháng 8 vừa qua mới dần xuất hiện cho thị trường Việt Nam. Với thay đổi mới này, người dùng sẽ không còn phải tự tìm các Group việc làm nhỏ lẻ để săn lùng việc làm nữa, mà có thể tận dụng Jobs dễ dàng và thuận lợi hơn nhiều.

Xem thêm:

5 kĩ năng cần có khi tuyển dụng marketer

Giờ bạn đã có thể tạo quảng cáo Facebook ngay trên điện thoại của mình

Kết luận

Tính năng tìm việc nhanh này là một tính năng mới giúp nâng cao trải nghiệm thực tế cho người dùng. Nó có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho cả người dùng và doanh nghiệp mong muốn tìm được nhân sự mong muốn cho mình. Một nền tảng có rất nhiều tiện ích và lượng người dùng ấn tượng thì đây chắc chắn là một kênh tuyển dụng “hot” trong tương lai, gây được dấu ấn nhất định trên thị trường.

Thắng Nguyễn – Marketing AI

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây