Facebook thử nghiệm tính năng video poll cho các nhà quảng cáo

Sau khi Facebook tung ra các cuộc thăm dò trên video trực tiếp vào đầu tháng này, công ty hiện đang chạy thử nghiệm một tính năng mới với một vài nhà quảng cáo. Những doanh nghiệp được chọn có thể thêm tính năng video poll cho các quảng cáo Facebook của họ. Tính năng này, lần đầu tiên được Matt Navarra phát hiện, bao gồm một cuộc thăm dò trong một quảng cáo bằng video để tăng mức độ tương tác của khách hàng.

Facebook đang chạy thử nghiệm tính năng mới – video poll cho phép các nhà quảng cáo có thêm lựa chọn truyền thông tiếp thị cho doanh nghiệp của mình. Các thương hiệu muốn truyền thông trên nền tảng này có thể thêm các cuộc thăm dò video vào quảng cáo của mình

Tùy chọn này, lần đầu tiên được phát hiện bởi cố vấn truyền thông xã hội Matt Navarra, cho phép người xem tương tác với quảng cáo, với cuộc thăm dò ý kiến ​​dành riêng cho họ để giúp gia tăng mức độ tương tác của người tiêu dùng đối với thương hiệu, từ đó doanh nghiệp có thể phân vùng khách hàng phù hợp và có những chiến dịch hợp lý hơn để thu hút và giữ chân khách hàng.

>>> Xem thêm: Scandal của Facebook vẫn chưa ngừng khi nhà quảng cáo tố bị lừa dối lượt view suốt 2 năm qua

Facebook đã xác nhận rằng biến thể quảng cáo hiện đang được chạy thử nghiệm với một nhóm nhỏ các nhà quảng cáo, mặc dù còn quá sớm để nói rằng phiên bản này sẽ được phổ biến rộng rãi hơn ở giai đoạn này. Nhưng nó chắc chắn ý tưởng này sẽ khá hấp dẫn đối với doanh nghiệp. Bạn có thể tưởng tượng rằng trong khi cuộn lên cuộn xuống luồng thông tin cực kì lớn từ Facebook, khách hàng có thể sẽ dừng lại và chú ý đến quảng cáo của bạn chỉ bằng một tương tác nhỏ, và loại quảng cáo bằng video poll sẽ kích thích và hấp dẫn người dùng nhiều hơn so với quảng cáo thông thường.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng truyền thông trên nền tảng video sẽ thu hút sự chú ý của người xem hơn giữa một lượng lớn thông tin họ được tiếp cận mỗi ngày. Việc thêm tính năng video poll giống như chắp thêm cánh cho các nhà quảng cáo để họ có thể xây dựng chiến lược hiệu quả hơn.

Facebook đã có các tùy chọn thăm dò ý kiến ​​video khác với các cuộc thăm dò trên Facebook Live được triển khai rộng rãi hơn vào đầu tháng này. Và do người dùng đã sử dụng các nút Reaction trong một thời gian dài để thể hiện quan điểm cá nhân, nên Facebook có thêm các tùy chọn tương tác chính thức để tạo điều kiện cho hành vi đó.

>>> Đọc thêm: Pixel facebook là gì?

Tuy còn quá sớm để kết luận liệu tùy chọn cuộc thăm dò ý kiến trên ​​quảng cáo video có đem lại thành công cho thương hiệu và thành công cho Facebook hay không, nhưng chúng ta hy vọng sẽ không phải tiếp cận quá nhiều quảng cáo trên News Feed mỗi ngày.

Nguồn: Social Media Today

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây