Giá quảng cáo trên trời của trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup

Khánh Khiêm - Dec 12, 2018

icon viewed 749 views

Bài viết liên quan

Vẫn biết giá quảng cáo trong các chương trình tiêu điểm của VTV cực kì đắt đỏ và có thể tốn hàng trăm triệu đồng cho vài giây lên sóng. Tuy nhiên, 950 triệu đồng cho 30 giây là mức giá quảng cáo kỷ lục trong lịch sử phát sóng một trận bóng đá trên truyền hình ở Việt Nam.

Giá quảng cáo trên trời của trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup

Trung tâm quảng cáo và Dịch vụ truyền hình (TVAd) thuộc Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vừa thông báo tăng đơn giá quảng cáo trận chung kết lượt về giải AFF Cup 2018 trên hai kênh VTV6 và VTV5 sắp tới. Theo đó, giá mỗi suất chiếu tương đương 30 giây quảng cáo trong trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup là 950 triệu đồng, tăng 150 triệu so với bảng giá đã công bố trước đó. Ngoài ra, các lựa chọn thời lượng ngắn hơn như suất chiếu 10 giây, 15 giây và 20 giây có giá lần lượt là 475 triệu đồng, 570 triệu đồng và 712,5 triệu đồng.

Đội tuyển U23 Việt Nam nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía khán giả hâm mộ (Ảnh: Kinh tế Đô thị)

>>> Xem thêm: Cách tạo chiến dịch marketing HOT trong mùa giải bóng đá

Như vậy, với gần một tỷ đồng, tương đương một căn nhà phân khúc bình dân, giá quảng cáo suất chiếu 30 giây trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia đã xác lập kỷ lục mới về giá quảng cáo trong lịch sử phát sóng một trận bóng đá trên truyền hình ở Việt Nam.

Kỷ lục trước đó thuộc về trận chung kết World Cup 2018 với giá quảng cáo mỗi spot là 800 triệu đồng. Trong khi đó, trận Việt Nam – Hàn Quốc tại vòng bán kết Asiad 2018 trên VTC1, VTC3 từng có giá 450 triệu đồng cho mỗi 30 giây.

“Trận chung kết lượt về dự báo sẽ có lượng người xem rất tốt nên giá có phần nhỉnh hơn. Tuy nhiên, tôi nghĩ mức giá này vẫn thu hút được các thương hiệu lớn ‘tranh nhau’ đặt phát quảng cáo”, ông Hoàng Thượng Giáp – CEO MAO Media bình luận.

Bản quyền phát sóng AFF Cup 2018 tại Việt Nam hiện do hai đơn vị là VTV và liên danh Công ty cổ phần Giải pháp truyền hình thế hệ mới (Next Media) cùng Công ty cổ phần đầu tư truyền thông xanh (Green Communications) sở hữu.

Phía VTV giữ bản quyền truyền hình mặt đất, còn liên danh Next Media và Green Communications giữ bản quyền hệ thống trả tiền trên hạ tầng vệ tinh, cáp, IPTV, OTT, phát thanh, Internet, mạng xã hội, mạng di động và trình chiếu công cộng.

Kết

Gần đây, bản quyền phát sóng các sự kiện thể thao lớn là chủ đề nóng và được thảo luận nhiều nhất tại Việt Nam. Chính vì bởi sự ưu ái của khán giả dành cho bóng đá, giá quảng cáo giờ vàng tăng mạnh khiến nhiều thương hiệu không khỏi ngỡ ngàng. Và khi đã sở hữu bản quyền, tùy theo mức độ quan tâm của công chúng, các nhà đài sẽ thường thông báo tăng giá lần lượt cho các trận đấu về cuối. Ví dụ như trận chung kết World Cup 2018 và trận bán kết bóng đá nam Asiad 2018 được tăng giá lần cuối thêm 300 triệu đồng và 200 triệu đồng so với bảng giá trước đó.

LIÊN HỆ

Bài trước đó

Chiến lược Marketing của Cisco: Công ty phát triển công nghệ Internet nổi tiếng Mỹ

Bài tiếp theo

Những cách chốt sale hiệu quả khiến khách hàng không thể chối từ

nội dung tương tự