Google Translate chinh phục thị trường Trung Quốc nhờ khai thác sức mạnh quan hệ đối tác

Trung Quốc là một thị trường “khó tính”, cạnh tranh cao, đây là một thị trường cần một sản phẩm đặc biệt, một cách tiếp cận độc đáo và rất nhiều quyết tâm để nổi bật. Google tại Trung Quốc đã chinh phục được thị trường đầy khó khăn này với Google Translate. Ben Wong – giám đốc Marketing của Google tại Trung Quốc đã chia sẻ cách nhóm của ông sử dụng quan hệ đối tác thương hiệu để xây dựng nhận thức và cuối cùng phát triển nhanh chóng và hiệu quả.

(Ảnh: G2 Crowd)

Google Translate thành công vượt qua 90 ứng dụng dịch khác tại Trung Quốc

Do sự tăng trưởng nhanh chóng của nền kinh tế, người tiêu dùng Trung Quốc ngày nay đã không mong đợi gì về sự hài lòng tức thì mà nghiên cứu thông tin một cách cẩn thận hơn. Nhưng khi họ liên tục tìm kiếm những trải nghiệm phong phú hơn, ngôn ngữ thường là rào cản của họ. Điều này giải thích tại sao, theo 5 App store lớn tại Trung Quốc (bao gồm app.hicloud.com, as.baidu.com, oppomobile.com, zhushou.360.cn, sj.qq.com), hiện tại có hơn 90 ứng dụng dịch thuật trong bối cảnh công nghệ đông đúc của China.

Nhưng ngay cả trong số nhiều ứng dụng cho khách hàng Trung Quốc lựa chon, công nghệ Word Lens của Google Dịch là mạnh mẽ nhất. Với trợ giúp từ Machine Learning (máy học), người dùng chỉ cần di chuyển máy ảnh của họ qua văn bản, mà không cần chụp ảnh và tải nó lên một ứng dụng, Word Lens cung cấp các bản dịch tức thời.

Khai thác sự hợp tác để chia sẻ thành công

Ben Wong – giám đốc Marketing của Google tại Trung Quốc đã chia sẻ:

“Tôi tham gia Google vì hai lý do: Tôi tin vào sức mạnh của công nghệ và khả năng cải thiện cuộc sống của người tiêu dùng Trung Quốc. Nhóm của tôi chủ yếu là những người thuộc thế hệ Millenials, những người lớn lên ở Trung Quốc mong muốn thế hệ trẻ Trung Quốc có cơ hội trải nghiệm các công nghệ của Google, bao gồm các công cụ như Google Translate.”

Nhóm Marketing của Google tại Trung Quốc đặt mục tiêu giới thiệu Google Translate và Google cho những người trẻ tuổi. Đây là một thách thức đối với bất kỳ thương hiệu nào tại một thị trường có số người chơi công nghệ mạnh nhất trên thế giới kết hợp với nhận thức về thương hiệu tương đối thấp hơn.

Để vượt qua thách thức, Google đã lựa chọn phương thức Marketing từ sự hợp tác. Trong một thị trường rộng lớn như Trung Quốc, kiểu hợp tác này có thể giúp các thương hiệu tạo ra một mạng lưới rộng khắp cả nước, bao gồm cả ở các thành phố loại 2 và thậm chí loại 3. Khi phải đối mặt với ngân sách hạn chế, sẽ có thêm lợi ích của việc tập hợp các nguồn lực (bao gồm ngân sách, con người và đầu mối thương hiệu) để gia tăng sự cạnh tranh hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây