GrabFood Delivery Doodles – khi thế giới đồ ăn được tạo nên từ những bàn tay

7

Ngày 25/5 vừa qua, Grab đã cho ra mắt tính năng mới mang tên Delivery Doodles tại Việt Nam – ứng dụng có khả năng biến các bản vẽ kỳ diệu của trẻ em thành những đơn đặt hàng đồ ăn nhờ vào công nghệ AI của Google.

Để chuẩn bị cho lần ra mắt này, Grab đã kêu gọi và sử dụng hơn 10.000 hình vẽ các món ăn phổ biến từ con cái của nhân viên và bạn bè để giúp công nghệ AI của Google nhận diện ra các món ăn địa phương nổi tiếng dễ hơn, như Bánh mì, Martabak và Nasi Lemak.

> Xem thêm:Grabfood nhắn nhủ ngọt ngào “Làm gì thì làm, đừng bỏ bữa!” trong quảng cáo mới

Ý tưởng được ra đời trong bối cảnh nhiều nước vẫn đang phải trải qua quãng thời gian cách ly vì dịch bệnh COVID-19 và những đứa trẻ thì vẫn phải ở nhà đợi ngày quay lại trường học. Nếu bạn đang không biết cho con mình giải trí bằng cách nào thì đây sẽ là một ý tưởng không tồi! Sự sáng tạo của con trẻ biết đâu sẽ giúp bạn lên được thực đơn cho bữa ăn tiếp theo của mình đấy.

Grab Delivery Doodles sử dụng công nghệ AI để biến những hình vẽ nguệch ngoạc của bất kỳ đứa trẻ nào về các món ăn yêu thích của chúng thành các đơn đặt hàng đồ ăn được giao qua GrabFood – với sự trợ giúp nhỏ từ công nghệ AI của Google.

Cho dù đó là bánh, dimsum, tempura hay phở, thì những đứa trẻ chỉ cần vẽ món ăn chúng thích và sử dụng tính năng Delivery Doodles mới trong ứng dụng Grab để quét các bản vẽ đó. Delivery Doodles sẽ dựa vào hình vẽ đó để đoán tên món ăn đồng thời gợi ý cho người dùng các nhà hàng gần đó để người dùng có thể dễ dàng đặt mua. Hiện tại, GrabFood Delivery Doodles đang được thử nghiệm tại Malaysia (từ ngày 22 tháng 5), Việt Nam (từ ngày 25 tháng 5) và Indonesia (từ ngày 1 tháng 6).

GrabFood Delivery Doodles được xây dựng trên nền tảng của mô hình học máy (machine learning) có khả năng nhận diện các bản vẽ của các món ăn địa phương như Martabak, Bánh mì và Nasi Lemak. Các tình nguyện viên của Grab, Google và gia đình của họ đã gửi hơn 10.000 bức vẽ tới cho Grab nhằm giúp máy tính có khả năng nhận diện ra các bức vẽ của trẻ em. Nhiều phụ huynh và con trẻ trong đó cũng đã trở thành những nhà hội họa tài năng của Grab đồng thời cũng là những nhà quay phim DIY cho các video demo đơn giản tựa như sau: https://grb.to/deliverydoodles .

(Nguồn: CafeF)

Ông Sulin Lau, Regional Country Marketing Head của Grab cho biết: “Trong bối cảnh các trường học đang phải tạm thời đóng cửa vì dịch COVID-19, trẻ con thì không muốn buồn chán ở nhà cả ngày và các phụ huynh thì cũng đang cạn ý tưởng không biết chuẩn bị gì cho các bữa ăn, thì Grab Delivery Doodles sẽ là một cách tuyệt vời để các phụ huynh có thể thu hút và kích thích trí sáng tạo của trẻ nhỏ, dạy chúng biết trân trọng các đặc sản của địa phương mình đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp thực phẩm địa phương kinh doanh tốt hơn trong thời điểm hiện nay. Chúng tôi rất vui mừng khi được làm việc với Google và những đứa trẻ trong độ tuổi từ 4 đến 10 tuổi này trong hành trình tạo nên chiến dịch giao đồ ăn như một trải nghiệm kỳ diệu dành cho tất cả mọi người.”

Ông Trâm Nguyễn, Giám đốc Google trong khu vực Việt Nam, Lào và Campuchia cho biết: “Nhà cung cấp dịch vụ Grab Delivery Doodles là một mô hình máy học tùy chỉnh, được xây dựng bằng cách sử dụng thư viện mã nguồn mở tenorflow.js để chạy trên thiết bị gần thời gian thực. Chúng tôi hy vọng tính năng này sẽ đem lại những lợi ích và cả niềm vui cho các gia đình trong bối cảnh họ phải dành nhiều thời gian ở nhà hơn, đồng thời hỗ trợ hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu vực.”

“Biến những nét vẽ nguệch ngoạc thành những món ăn thật sự sẽ là một trải nghiệm kỳ diệu mà mọi đứa trẻ mơ ước. Giờ đây, với công nghệ AI, Grab và Google đã có thể biến giấc mơ đó trở thành hiện thực với tất cả mọi người. Bây giờ các gia đình đã có thể sử dụng trí thông minh của AI để kích thích khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của con trẻ và làm cho khoảng thời gian gắn kết trong gia đình trở nên thú vị hơn”, bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc điều hành của Grab Việt Nam bày tỏ.

Bạn có thể trải nghiệm tính năng Delivery Doodles trên điện thoại di động của bạn ngay bây giờ tại Grab.deliverydoodles.com và tìm hiểu về Delivery Doodles tại:

Các bước thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần mở ứng dụng Grab lên, “xắn tay” vẽ vời và thể hiện tài năng hội họa của mình, thực hiện theo 5 bước dưới đây là “phiên bản thật” của đồ ăn sẽ được giao tới bạn tận nơi rồi:

Bước 1: Mở Delivery Doodles trên app Grab

Bước 2: Chụp lại món bạn vẽ

Bước 3: Delivery Doodles sẽ thử đoán đó là món gì

Bước 4: Nhấn “GrabFood ngay” để bắt đầu đặt món

Bước 5: Chọn nhà hàng tùy thích

> Xem thêm: Nhu cầu người dùng tăng cao, GrabFood tăng giá giờ cao điểm

Chúc các bạn đặt hàng thành công và tận hưởng giây phút giải trí thú vị với đám “nhóc tì” cùng hội bạn thân với tính năng siêu thú vị đến từ nhà Grab này nhé!

Tô Linh – MarketingAI

Theo Grab

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây