“Hãy trao cho dân marketing” xu hướng video marketing có tiềm năng thống trị 2019 (phần 2)

Đến đầu năm 2019, các nhà sáng tạo đã chứng kiến một số xu hướng lan rộng tuy nhiên cũng có những xu hướng nhanh chóng biến mất trong thời gian ngắn. Xu hướng có thể khó theo kịp, do đó, MarketingAI đã tổng hợp những xu hướng Video marketing có tiềm năng thống trị trong năm 2019 mà các nhà tiếp thị cần nắm bắt.

“Hãy trao cho dân marketing” Xu hướng video marketing có tiềm năng thống trị 2019 (phần 2)

Video giáo dục và đào tạo sẽ mở rộng

Giáo dục và đào tạo đã là lĩnh vực sơ khai đang ngày càng phát triển trong thời kỳ kỉ nguyên số. Xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển, bởi các thương hiệu và doanh nghiệp bán sản phẩm sẽ bắt đầu tạo nội dung của riêng họ để giáo dục người tiêu dùng.

Điều thú vị về xu hướng này là mọi người đã tìm kiếm các video để trả lời các câu hỏi hướng dẫn thường xuyên hơn so với trước đây rất nhiều. Đối với những câu hỏi hướng dẫn, video là nội dung mang tính hữu ích hơn nhiều so với những đoạn văn bản hay ảnh đơn thuần.

Đào tạo và giáo dục đã là lĩnh vực sơ khai đang ngày càng phát triển trong thời kỳ kỉ nguyên số (Ảnh: Behance)

>>> Xem thêm: “Hãy trao cho dân marketing” xu hướng video marketing có tiềm năng thống trị 2019

Sẽ có nhiều “Stories” hơn

Như đã đề cập trong phần vlogging của bài viết, những câu chuyện cuộc sống thường nhật, như livestream trên Instagram, đã trở thành một hình thức vlogging mới. Bởi vì hầu như dạng vlog này hoàn thành trong thời điểm ngắn, và không cần chỉnh sửa quá nhiều, nên đây là cơ hội lớn cho các nhà sáng tạo.

Nếu bạn dùng Instagram hoặc Snapchat, bạn có thể nhận thấy một số bạn bè đã trở thành những cá nhân chuyên nghiệp trong việc đăng tải những video nghiệp dư. Chúng ta sẽ thấy phong cách video này tiếp tục nổi bật khi các nền tảng như Facebook, YouTube và thậm chí Medium giới thiệu những “stories” ngắn nhưng hấp dẫn này.

Một trong những lý do khiến stories trở nên phát triển hơn chính bởi mọi người xem sẽ không hề kén chọn về những gì họ thấy và chất lượng mà họ mong đợi. Bởi việc trực tiếp hoàn toàn không mang tính chuẩn bị nhiều, do đó, khán giả sẽ không quá kỳ vọng cao. Tất nhiên, sự phát triển của stories có nghĩa là quảng cáo sẽ sớm phát triển trong các luồng video này.

Nhiều nền tảng hơn với nhiều kích thước video hơn

Khi nhiều nền tảng video được giới thiệu, các tùy chọn cho kích thước video, cho dù video của bạn ở định dạng vuông, ngang hoặc dọc, sẽ mở rộng. Với Snapchat và Instagram Stories, video dọc đã tăng mức độ phổ biến đáng kể. Trên thực tế, video YouTube và Facebook hỗ trợ sự phát triển của định dạng dọc đầu tiên.

Một trong những lý do khiến stories trở nên phát triển hơn chính bởi mọi người xem sẽ không hề kén chọn về những gì họ thấy và chất lượng mà họ mong đợi (Ảnh: Behance)

Nhưng, IGTV, nền tảng video trên Instagram, đã gặp sự cố khi cố gắng đẩy người dùng của mình tải lên nội dung video dọc. Rất nhiều người đã kết thúc nội dung miễn phí từ YouTube và xoay 90 độ để phù hợp với kích thước dọc. Và do mức độ sử dụng thấp, Instagram hiện đã công bố họ sẽ hỗ trợ video ngang bình thường trong IGTV.

Một hành trình tương tự đã được trải qua với định dạng video vuông. Tại một thời điểm, người ta đã nghĩ rằng nội dung video vuông hoạt động tốt hơn trên Facebook và phù hợp hơn với Instagram. Nhưng kể từ đó, nền tảng này đã bắt đầu hỗ trợ ảnh ở các kích thước rộng hơn và cả video. Video vuông thường ít xuất hiện trên Facebook, và những sự thay đổi cũng xuất hiện nhiều hơn ở các nền tảng khác. Do đó, nhà sáng tạo cần cố gắng cập nhật nhiều dạng kích thước video hơn trên nhiều nền tảng hơn.

Video im lặng sẽ được xem nhiều hơn

Khi Facebook giới thiệu tính năng tự động phát mà không có âm thanh, đó là một công cụ thay đổi cuộc chơi của các nhà tiếp thị. Mặc dù sau đó, Facebook thừa nhận rằng tính năng này đã thất bại, thì loại video im lặng lại khiến khán giả chú ý.

Khi các nhà xuất bản tạo video có phụ đề và đủ hình ảnh cung cấp ngữ cảnh, khán giả sẽ yêu thích việc không cần bật âm thanh mà vẫn có thể hưởng thụ. Hiện nay, Instagram cũng tự động mở video trong nguồn cấp dữ liệu tương tự như LinkedIn, Twitter và YouTube.

Quảng cáo video sẽ trở nên hấp dẫn, mang tính nhập vai và dài hơn

Như đã đề cập trong phần video 360, video nhập vai, trải nghiệm về AR hoặc VR đang dần tăng lên, và sự quan tâm đến quảng cáo video cũng như vậy. Câu chuyện nhập vai là biên giới tiếp theo cho quảng cáo. Quảng cáo nhập vai có tiềm năng mang đến cho người dùng cảm giác về cuộc sống của họ sau khi mua hoặc sử dụng một sản phẩm cụ thể.

Hãy tưởng tượng bạn có thể mô phỏng sản phẩm mà bạn đang bán, cho phép người dùng xem màu sắc nào sẽ phù hợp nhất với họ nhất? Người tiêu dùng chắc chắn sẽ rất thích thú với tính năng này. Hoặc một công cụ năng suất mà người tiêu dùng có thể tương tác để thấy lịch trình của bản thân được tổ chức theo một cách mới và trực quan. Đó là tiềm năng của quảng cáo nhập vai. Kết hợp VR hoặc AR với máy ảnh trực tiếp của thương hiệu để đưa sản phẩm vào tay người dùng tiềm năng chắc chắn sẽ là xu thế của tương lai.

Câu chuyện nhập vai là biên giới tiếp theo cho quảng cáo (Ảnh: Behance)

Mục tiêu của các nền tảng như Facebook và Youtube là mang quảng cáo video và trải nghiệm video, ở một mức độ nào đó, trở lại thời của truyền hình tuyến tính, với quảng cáo xuất hiện ở giữa video hoặc chương trình mà người dùng không có tùy chọn để bỏ qua chúng.

Vấn đề với các video nhỏ trên các nền tảng như YouTube và Facebook thường là bởi các video này không đủ dài hoặc được định dạng theo cách cho phép bị gián đoạn bởi quảng cáo. Tuy nhiên, các nền tảng và nhà quảng cáo vẫn đang tiếp tục khám phá khái niệm này.

Quảng cáo video ngày càng dài hơn. Theo MediaRadar, từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 2 năm 2019, số lượng quảng cáo video 6 giây trên YouTube đã giảm 20% so với năm trước trong khi số lượng quảng cáo 30 giây tăng lên 19% đến 24% trong tổng số quảng cáo.

Cùng với thời lượng quảng cáo trên video, một thay đổi khác sẽ là thời lượng quảng cáo phát trên các trang web như YouTube trước khi người dùng có thể bỏ qua. Youtube đã thử nghiệm tăng quảng cáo lên 15 giây trên nền tảng, rõ ràng là thời gian không quá ngắn cũng không quá dài để giải thích về sản phẩm cho người tiêu dùng tiềm năng.

Thể hiện nhiều hơn, giải thích ít hơn

Cuối cùng, xu hướng hiển thị mà không cần giải thích sẽ tiếp tục phát triển trong nội dung quảng cáo video.

Video cho phép chúng ta làm nhiều hơn là chỉ cung cấp một lời giải thích bằng văn bản hoặc dưới dạng giọng nói. Nó có thể cho phép chúng ta chỉ ra những sản phẩm trông như thế nào, cách chúng hoạt động, và làm thế nào chúng có thể phù hợp với cuộc sống của người tiêu dùng.

Kết

Như mọi lĩnh vực luôn thay đổi trong kỷ nguyên công nghệ số, xu hướng video marketing đến và đi, đôi khi rất nhanh. Điều đó không có nghĩa là chúng không nên được khám phá. Điều quan trọng là đảm bảo rằng bất cứ điều gì bạn đang cố gắng phù hợp với chiến lược của thương hiệu và mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khán giả của mình.

Nguồn: 99 Designs

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây