“Holiday Troubles” – hãy hưởng thụ những trớ trêu ngày lễ theo cách của Heneiken

Chắc hẳn ai cũng gặp phải những vấn đề trớ trêu những ngày lễ hội, và đôi khi những vấn đề nhỏ nhặt đó lại khiến những ngày cuối năm mất vui. Do đó, Heineken APAC đã có cách tiếp cận khá mới khi tái hiện bầu không khí rộn ràng và náo nhiệt của năm mới với “Holiday troubles” – vẫn có những vấn đề dở khóc dở cười, nhưng vẫn đủ vui.

“Holiday Troubles” – hãy hưởng thụ những trớ trêu ngày lễ theo cách của Heneiken

Dù cho truyền thống lễ Tết âm lịch ở các quốc gia là khác nhau, tuy nhiên, chủ đề quen thuộc liên tục lặp lại trong các quảng cáo cho dịp này đều có một điểm chung là phản ánh sự hoàn hảo đến khó tin. Trong khi thực tế mọi thứ sẽ chẳng suôn sẻ tuyệt đối như thế. Nhận thức được được điều này, Heineken đã đi ngược lại “chiều gió” để mang đến một kịch bản quảng cáo tươi, hóm hỉnh và thực tế hơn.

Đúng như cái tên “Holiday troubles”, quảng cáo của Heineken đã tập trung vào những sự cố “khóc dở mếu dở” mà mọi người thường gặp phải trong quá trình tất bật chuẩn bị cho năm mới. Thay vì sự hoàn hảo mà chúng ta thường thấy trong các quảng cáo những ngày lễ trọng đại khác. Điều này đúng như tiêu chí mà Heineken đang theo đuổi: “refreshing perspective on common beliefs”, luôn có một góc nhìn mới mẻ đối với các quan niệm quen thuộc.

(Video: Heneiken)

>>> Xem thêm: Campaign là gì? Những Campaign siêu chất từ thương hiệu lớn

Là dự án hợp tác với Publicis Singapore, “Holiday troubles” của Heineken đã khiến không ít người xem phải bật cười và thể hiện được “fresh perspective” của hãng qua một chuỗi các tình huống có phần quen thuộc trong cuộc sống. Qua chiến dịch, Heineken khuyến khích mọi người hãy hết mình tận hưởng kỳ nghỉ lễ và dù cho có gặp phải những rắc rối “lãng xẹt” trong dịp này thì cũng hết sức bình thường.

Indonesia, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, New Zealand, Papua New Guinea và Việt Nam là 9 quốc gia đầu tiên nơi Heineken ra mắt chiến dịch chào mừng năm mới này. Trong khi Publicis Singapore là agency mang tầm chiến lược và sáng tạo cho chiến dịch, thì ở mỗi quốc gia khác nhau sẽ có media agency riêng biệt.

Chiến dịch mới của Heineken chủ yếu tập trung vào “mobile-first”, nhưng đồng thời cũng được quảng bá trên TV, quảng cáo ngoài trời và các hoạt động tại điểm bán. Bên cạnh đó, quảng bá cho chiến dịch Heineken còn ra mắt các phiên bản quảng cáo 30 giây, 15 giây, 6 giây và GIFs mang chủ đề “Holiday Troubles”.

Hãy thưởng thức lễ hội theo cách riêng của bạn (Ảnh: Marketing Interactive)

Nói về việc Heineken đã thực hiện phỏng vấn người tiêu dùng trên khắp khu vực trong quá trình chuẩn bị cho chiến dịch, Maud Meijboom, giám đốc phát triển thương hiệu và truyền thông tại Heineken APAC chia sẻ: “Khám phá insights ở địa phương của các quốc gia đã tiết lộ một sự thật đáng ngạc nhiên: Cho dù văn hóa ở các nước là khác nhau, nhưng mọi người đều có chung mong muốn làm cho dịp lễ truyền thống trở nên hoàn hảo. Điều này là dễ hiểu, tuy nhiên, mọi thứ không phải sẽ luôn theo đúng kế hoạch. Và vai trò của Heineken là mang đến một góc nhìn mới mẻ: tại sao chúng ta không tận hưởng những rắc rối này như một phần của truyền thống?”

Kết

Vẫn giữ phong cách kể truyện dí dỏm như thường thấy, Heneiken khiến người xem cảm thấy thoải mái dù có vướng phải những giây phút phiền toái trong dịp cuối năm. Với một góc nhìn mới mẻ, cùng thông điệp thưởng thức những rắc rối như một phần của truyền thống, Heneiken khiến người xem thoải mái sau những giây phút căng thẳng.

Nguồn: Advertising Vietnam

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments