[Infographic] Ngưỡng mộ hành trình 18 tháng thần tốc hiện thực hóa giấc mơ ôtô Việt Nam của Vinfast

Khánh Khiêm - Mar 18, 2019

icon viewed 445 views

Bài viết liên quan

Có lẽ người Việt Nam cũng tự hào khi giấc mơ ôtô Việt Nam của Vinfast được hiện thực hóa vào ngày 6/3 vừa qua. Chỉ với 18 tháng ngắn ngủi gia nhập ngành công nghiệp ô tô và học hỏi từ những quốc gia hàng đầu, Việt Nam cuối cùng cũng có thể tự hào với bè bạn năm châu với mẫu xe thành công đầu tiên. Dự kiến trong quý II và III, chiếc ôtô do người Việt làm ra sẽ lăn bánh, chúng ta cùng tự hào nhìn lại hành trình 18 tháng thần tốc của giấc mơ Vinfast.

Ngưỡng mộ hành trình 18 tháng thần tốc hiện thực hóa giấc mơ ôtô Việt Nam của Vinfast

Vào ngày Quốc khánh Việt Nam năm 2017, Vingroup đã tổ chức lễ khởi công tổ hợp sản xuất ô tô VINFAST tại Khu kinh tế Cát Hải – Hải Phòng. Mục tiêu của VINFAST là trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á với công suất thiết kế lên đến 500.000 xe/năm vào năm 2025, sản phẩm chủ lực là ô tô động cơ đốt trong, ô tô sử dụng động cơ điện và xe máy điện thân thiện với môi trường.

Vào thời điểm trước đó, khó ai có thể tin rằng, 335 ha đất đầm lầy vắng vẻ cách đây gần một năm giờ trở thành nhà máy sản xuất ôtô VinFast hiện đại với công suất dự kiến 500.000 xe/năm vào 2025.

Nỗ lực trở thành những điều phi thường, giấc mơ hiện thực ô tô Việt đã gặp nhiều khó khăn không kể, nhưng tất cả giờ đã trở thành kì vọng của người Việt, là niềm tự hào đem ra khắp năm châu.

>>> Xem thêm: Vinfast và bài toán chinh phục thị trường Việt Nam

Nguồn: Zing News

LIÊN HỆ

Bài trước đó

Từ scandal Seungri, giải quyết khủng hoảng truyền thông giữ vai trò như thế nào?

Bài tiếp theo

Hướng dẫn từ "A đến Z" về cách đăng ký website với Bộ Công Thương

nội dung tương tự