Instagram bắt đầu triển khai tính năng Stories nhóm vào trong nền tảng của mình

3

Instagram vẫn luôn đi đầu hiện nay trên thị trường về tính năng Stories, khi mà hãng liên tục đưa ra nhiều công cụ hay ho tới người dùng. Mới đây nhất là những tùy chọn trên khung của Stories đang được hãng thử nghiệm, theo sau đó, hãng đãng bắt đầu triển khai một công cụ mới toanh với tên gọi “Group Stories” (Stories nhóm). Những tính năng này có gì đặc biệt, và nó đem lại những gì với người dùng? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Instagram ra mắt tính năng mới “Group Stories” – Stories nhóm

Có thể thấy những gì mà một Blogger @cuteek đăng tải lên trên Twitter với dòng Tweet rằng Instagram sẽ có tính năng “Group Stories” khi mà người dùng có thể cho phép bạn bè của họ kết hợp trong một Story cá nhân. Thêm vào đó, tài khoản này còn tiết lộ thêm về Instagram chat nhóm, khi mà người dùng có thể tạo ra một nhóm chat trên ứng dụng này, điều này sẽ giúp tăng khả năng tương tác giữa người dùng với nhau.

Tính năng này đã được tiết lộ lần đầu trong thử nghiệm của chuyên gia Jane Manchun Wong vào tháng 10 vừa rồi. Ở chiều hướng khác, nhiều người cho rằng tính năng mới của Instagram “na ná” những gì mà Facebook’s Group Stories đã ra mắt tất cả người dùng vào tháng 10 năm ngoái.

Với con số người dùng sử dụng cả Facebook nhóm và Stories đang gia tăng đáng kể, việc cung cấp tính năng để người dùng kết hợp với nhau trên Stories nhóm là một việc làm cần thiết. Mặc dụ trên Facebook, họ dường như có lượng người dùng lớn hơn vì hầu hết thành viên của 1 group có số lượng người hơn hẳn nếu đem so với nhóm chat của Instagram.

Instagram cũng chứng kiến sự gia tăng đáng kể lượng người sử dụng tin nhắn cá nhân. Vào tháng 10 vừa rồi, Instagram cho ra mắt ứng dụng tin nhắn riêng có tên là “Threads” để phục vụ cho nhu cầu của người dùng.

Instagram được kỳ vọng là sẽ bổ sung nhiều công cụ nữa trong nền tảng của họ, ví dụ có thể là tối đa hóa sự quan tâm trong cách sử dụng tin nhắn nhóm, hoặc thúc đẩy tương tác giữa người dùng với nhau. Và tất nhiên, việc tạo ra những Stories cá nhân kết hợp bạn bè sẽ là một điều được người dùng quan tâm hơn cả. Đây là một yếu tố để gia tăng mức độ sử dụng ứng dụng của người dùng, mặc dù các nhóm chat trên Instagram chỉ tối đa được 32 người trong đó.

Vẫn chưa rõ bao giờ thì ứng dụng sẽ được ra mắt người dùng, nhưng chắc chắn nó sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn thử nghiệm trước khi đến tay người tiêu dùng. Hơn nữa, chúng ta cũng có thể kỳ vọng vào ứng dụng nhắn tin được Instagram phát triển là “Threads” sẽ sớm đến tay người sử dụng trong thời gian gần nhất.

>>>Xem thêm: Thời đại Stories lên ngôi: Giờ đây Google cũng cập nhật tính năng này cho Photos

Thắng Nguyễn – MarketingAI

Bài và ảnh theo Socialmediatoday

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây