Instagram chính thức ra mắt ứng dụng chia sẻ video IGTV

Trang Nguyen - Jun 22, 2018

icon viewed 1.4k views

Bài viết liên quan

Trong vòng 8 năm qua, người dùng Instagram đã quen với việc duyệt ảnh và video clip trong ứng dụng Instagram. Ngày 20 tháng 6 vừa qua, ứng dụng đã đã công bố một tính năng mới cạnh tranh trực tiếp với YouTube, Vimeo và các trang web phát trực tuyến video khác có tên: IGTV.

Instagram ra mắt ứng dụng IGTV

Instagram vừa đưa ra một thông báo đột phá: Họ chính thức ra mắt IGTV. Theo thông cáo báo chí, IGTV về cơ bản là một tính năng mới cho phép người dùng tải lên các video dạng dài. Giờ đây, người dùng có thể tải lên các video dài tới một giờ dưới định dạng video dọc, thay vì các video clip dài một phút trước đây. IG TV sẽ trở thành một nền tảng cách mạng hóa cho giới sáng tạo trên khắp thế giới.

Theo thông tin nhận được, IGTV sẽ có ứng dụng riêng . Tuy nhiên, người dùng sẽ vẫn có thể xem video IGTV từ ứng dụng Instagram, bằng cách nhấn vào nút ở thanh trên màn hình chính của Instagram, cạnh biểu tượng máy bay của Direct Message.

Instagram ra mắt ứng dụng IGTV

Icon App của IG TV được thiết kế như một chiếc TV đời cũ những năm 1990. Theo thông cáo báo chí, IGTV sẽ tự động phát ngay khi bạn mở ứng dụng. Nó cũng sẽ có các kênh riêng lẻ được chia theo từng người đăng. Nếu bạn theo dõi một tải khoản trên Instagram, kênh IGTV của họ sẽ hiện lên mỗi khi bạn vào ứng dụng. Cho dù là người nổi tiếng hay không, mỗi chúng ta đều có thể sở hữu một kênh IGTV của riêng mình.

Người dùng có thể chọn nội dung được sắp xếp dành riêng cho họ dựa trên sở thích trong phần “For You”. Bạn cũng có thể xem video từ những người theo dõi của mình trong “Following”, các video được yêu thích trong phần “Popular” hoặc bất kỳ nội dung nào bạn đã xem trong “Continue Watching”. Tương tự như Instagram, bạn cũng có thể thích, nhận xét và nhắn tin cho bạn bè của mình.

Nội dung video trên IGTV có thể dài tới một tiếng. Ngoài ra các thông số kỹ thuật thực tế khác về các video có dạng dài hơn mới của IGTV như sau:

  • Video có thể dài tới 60 phút (một bước nhảy lớn từ giới hạn 60 giây hiện tại của Instagram)
  • Video có thể lên đến 3,6GB
  • Video sẽ ở định dạng MP4
  • Video phải có kích thước 9:16

(Video: FB Instagram)

Theo thông cáo báo chí, IGTV sẽ ra mắt trên toàn thế giới trong vài tuần tới trên các thiết bị Android và iOS. Todd Kriezelman, đồng sáng lập và giám đốc điều hành MediaRadar đã chỉ ra rằng chi tiêu quảng cáo trên YouTube sẽ giảm dần vào cuối năm. Các Marketer và Publishers đều muốn tiếp cận khán giả khổng lồ của YouTube. Instagram cũng hy vọng dịch vụ này có thể thu hút người dùng trẻ từ đối thủ Snapchat đối thủ trong bối cảnh những thách thức gần đây.

Theo Elite Daily

LIÊN HỆ

Bài trước đó

Chủ đề nào sẽ được chú ý tới ở Cannes Lions năm nay?

Bài tiếp theo

FastGo: Ứng dụng mới đến từ startup Việt Nam cạnh tranh với Grab

nội dung tương tự