Instagram chính thức ra mắt tính năng chia sẻ video phát sóng trực tiếp lên IGTV

Trước đó vài tuần, Instagram cũng từng nhá hàng về sự ra mắt của tính năng này thì vào ngày 14 vừa qua, nền tảng mạng xã hội này đã chính thức công bố rằng mọi người dùng giờ đây có thể lưu các video phát trực tiếp của mình lên IGTV, và lưu trữ chúng ở đó bao lâu tùy thích.

Từ trước đến nay, tính năng Instagram Live mới chỉ xuất hiện với người xem trong khoảng thời gian phát sóng, cụ thể là khi có biểu tượng “Live (Trực tiếp)” xuất hiện trên khung Story của người dùng. Người dùng trước đây có thể lưu video của họ trên Instagram Live về máy điện thoại, sau đó có thể đăng tải lại nếu họ muốn. Nhưng giờ đây với tính năng mới, người dùng có thể gửi các video trực tiếp qua IGTV, giúp bổ sung thêm một số lợi ích khác, đặc biệt là khi Instagram đang chú trọng vào phát triển nền tảng IGTV. 

Tính năng này sẽ giúp người dùng dễ dàng xây dựng được kho nội dung trên IGTV, nhất là khi Instagram mới đây vừa công bố việc thương mại hóa trên nền tảng này, từ đó tạo thêm lợi ích khi đồng thời tập trung vào xu hướng đang tăng lên về sử dụng IGTV (việc thương mại hóa sẽ giúp thu hút thêm các nhà sáng tạo nội dung chất lượng, từ đó kéo theo được nhiều người xem và truy cập IGTV). Tính năng này còn mở thêm một cách để các nhà sáng tạo tận dụng tối đa giá trị nội dung của họ. Nếu bây giờ bạn tạo ra rất nhiều video, tại sao không đăng tải chúng lên IGTV để thu hút thêm nhiều người xem hơn? Dĩ nhiên là khi nội dung phát sóng của bạn đủ hấp dẫn. Dù vậy, Instagram cũng có một số lưu ý về hạn chế của tính năng mới này, cụ thể như sau:

  • Các video trực tiếp được phát lại sẽ không bao gồm các lượt Like hay bình luận từ video gốc
  • Lượng xem video phát trực tiếp sẽ được tính lại một khi bạn chia sẻ nó lên IGTV
  • Người dùng sẽ không thể chỉnh sửa, cắt ghép video trực tiếp trước khi chia sẻ lên IGTV

Việc không thể chỉnh sửa video có thể là một vấn đề lớn, đồng thời việc mất đi số lượt Like và bình luận ban đầu cũng là một yếu tố đáng quan ngại. Vì nếu trong video phát sóng trực tiếp, bạn liên tục đề cập đến các bình luận hoặc người xem, nhưng khi chúng không được hiển thị trong video phát lại thì nội dung sẽ mất đi khá nhiều ý nghĩa.

>> Xem thêm: [Infographic] Nên và không nên làm gì trên IGTV năm 2020?

Nếu không muốn vướng phải những vấn đề trên, bạn nên tải video đó xuống và biên tập lại để nội dung phù hợp và chính xác hơn, sau đó đăng lại lên IGTV. Tuy nhiên, tính năng mới mà Instagram vừa cho ra mắt sẽ phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm một cách đơn giản, nhanh chóng để đăng video phát trực tiếp lên IGTV, tối đa hóa lượng xem. 

Theo Social Media Today

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments