Khám phá YouTube Kids mới ra mắt dành riêng cho trẻ em Việt Nam: Độc đáo và nhiều tiện ích

Mới đây, YouTube đã chính thức ra mắt ứng dụng YouTube Kids tại Việt Nam – một ứng dụng được xây dựng nhằm mang thư viện video có nội dung phong phú từ khắp thế giới đến với các gia đình Việt. Theo đó, YouTube Kids tập hợp các video dành cho trẻ em, được trang bị tính năng giúp phụ huynh kiểm soát nội dung con em mình hay xem tốt hơn. Cùng MarketingAI tìm hiểu xem, có gì độc đáo, thú vị tại YouTube Kids nhé!

Phiên bản YouTube cho trẻ em Việt Nam chính thức ra mắt

Đi vào hoạt động từ cuối tháng 8/2019, YouTube Kids được nhiều phụ huynh hưởng ứng đón nhận vì trang bị các tính năng giúp kiểm soát nội dung tốt hơn cho trẻ em. Khi phụ huynh mở ứng dụng YouTube Kids lần đầu tiên, ứng dụng sẽ giải thích cách hệ thống chọn lọc và gợi ý nội dung cũng như cách đánh dấu video. Phụ huynh có thể quyết định những nội dung hoặc chủ đề phù hợp cho gia đình mình ngay từ bước khởi động. Điều này mang đến sự an tâm cho phụ huynh Việt, bởi nếu như trước đây khi chưa có kiểm, các nội dung trên YouTube tràn lan quảng cáo vô bổ, nhiều video không phù hợp với trẻ nhỏ được phát bừa bãi, dễ dẫn đến những hành động ” bắt chước” hay học đòi sai lầm cho trẻ.

Thiết kế với giao diện tươi sáng và vui nhộn

Ứng dụng sở hữu giao diện thân thiện với gia đình giúp dễ dàng tìm kiếm các kênh dành cho trẻ em. YouTube Kids giờ đây cũng đã có màu sắc rực rỡ hơn với các nhân vật biểu trưng cho những hiện tượng YouTube.

Định hướng nội dung dành cho gia đình

Tính tới hiện tại, YouTube Kids đã ra mắt thành công tại hơn 42 quốc gia, đạt hơn 70 tỉ lượt view, hơn 14 triệu người xem hằng tuần.

YouTube Kids được xây dựng để trở thành một phiên bản YouTube dành riêng cho gia đình, một nơi để trẻ em có thể thỏa mãn trí tưởng tượng và trí tò mò của mình. YouTube Kids sẽ có các phân mục nội dung mới theo độ tuổi, bao gồm “Preschool” cho nhóm độ tuổi từ 4 trở xuống, “Younger” cho nhóm độ tuổi từ 5 đến 7 và “Older” cho nhóm độ tuổi từ 8 đến 12.

Tính năng kiểm soát từ phụ huynh

Việc đảm bảo phụ huynh có thể yên tâm để con cái mình khám phá thế giới qua những video trực tuyến là rất quan trọng. Vì lý do đó, YouTube Kids đã có thêm các chế độ tùy chọn trong ứng dụng, giúp kiểm soát trải nghiệm của trẻ  và cấp quyền điều khiển cho phụ huynh.

Tắt/mở chức năng tìm kiếm: Cho phép phụ huynh có thể tắt chức năng tìm kiếm trong ứng dụng YouTube Kids bất cứ lúc nào, nhằm giới hạn nội dung/chủ đề xem của con mình chỉ nằm trong những kênh đã được đội ngũ YouTube Kids giám định.

Tài khoản trẻ em: Phụ huynh có thể tạo nhiều tài khoản trẻ em cho các con của mình. Trẻ sẽ thích thú với việc có một tài khoản riêng với những video và gợi ý riêng. Tính năng này đặc biệt hữu dụng đối với các thiết bị được nhiều trẻ sử dụng chung.

Tùy chỉnh mật khẩu cho trẻ: YouTube Kids cho phép thiết lập một mật khẩu cá nhân để trẻ đăng nhập vào tài khoản của riêng mình. Chúng có thể ngăn em trai hoặc em gái truy cập tài khoản, nhưng tài khoản quản trị của phụ huynh vẫn có thể dùng mật khẩu của mình để đăng nhập vào đó.

Quản lý thời gian: Với chế độ quản lý giờ tích hợp, ứng dụng sẽ cảnh báo trẻ khi sắp hết thời lượng sử dụng. Do đó, phụ huynh sẽ không phải tốn thời gian nhắc nhở trẻ.

Kết

Kể từ khi ra mắt trên thế giới lần đầu tiên năm 2015, đội ngũ YouTube Kids mà đa số là những bậc phụ huynh đã không ngừng nỗ lực bổ sung các tính năng dành cho cả phụ huynh và trẻ nhỏ, cũng như thực hiện các cải tiến dựa trên phản hồi của cộng đồng. Với những cải tiến mới và nội dung phù hợp, YouTube Kids Việt hy vọng sẽ là địa chỉ trang web mới bổ ích, tin cậy cho trẻ em Việt.

Phương Thảo – MarketingAI

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây