Luxstay “dấn thân” vào mảng đặt xe, ưu đãi khách hàng gói cước rẻ phát shock

Phương Thảo - Nov 28, 2019

icon viewed 497 views

Bài viết liên quan

Nổi tiếng là dịch vụ đặt homestay trực tuyến với tham vọng sẽ trở thành “biểu tượng startup” của Việt Nam. Vào tháng 3/2019, thời điểm ngư  ời người nhà nhà đang háo hức chờ đợi xe Vinfast đi vào thị trường thì CEO Luxstay – Nguyễn Văn Dũng quyết định chơi trội khi mua 36 xe Vinfast cùng lúc. Và đến thời điểm hiện tại, ý định chơi lớn của startup này cũng dần được tiết lộ: Luxstay chính thức bước vào mảng đặt xe trực tuyến. 

Luxstay gia nhập thị trường đặt xe 

Theo đó, trên trang chủ chính thức của Luxstay, hãng chính thức thông báo về ra mắt dịch vụ đặt xe, gồm 2 tuyến: đi từ sân bay Tân Sơn Nhất về các quận trung tâm TP. HCM và ngược lại, từ sân bay Nội Bài đi Hà Nội và ngược lại. Hiện tại, Luxstay có 2 dòng xe để khách hàng lựa chọn khi đi những tuyến này, Vinfast Lux A 4 chỗ và Vinfast Lux SA 7 chỗ, trong đó giá của Vinfast Lux SA sẽ nhỉnh hơn giá của Vinfast Lux A. Một điều minh chứng nữa cho sự gia nhập của Luxstay vào thị trường đặt xe chính là bất kỳ khách hàng nào cũng có thể đặt dịch vụ này chứ không chỉ là khách đã đặt homestay của họ như suy đoán của nhiều người.

Về cơ bản, dịch vụ đặt xe này được xem là “con lai” giữa cách đặt xe bus truyền thống và đặt xe công nghệ như Grab hay Be. Về cách thức đặt vé và thời gian hoạt động nó giống như xe bus truyền thống chặng ngắn: đặt qua hotline và website trước vài tiếng, giá cố định; hoạt động từ 6h đến 23h. Còn về phương tiện, nó giống các doanh nghiệp đặt xe công nghệ, sử dụng các loại xe nhỏ 4 đến 7 chỗ.

Trên website của Luxstay.

Một trong những điều khiến người dùng ngạc nhiên về dịch vụ mới này của Luxstay chính là mức giá “siêu ưu đãi”. Trong thời gian đầu để thu hút khách hàng, Luxstay đưa ra mức giá vô cùng “hạt dẻ”: 99.000 đồng với Vinfast Lux A cùng 129.000 đồng với Vinfast Lux SA từ sân bay Tân Sơn Nhất đi các quận TP. HCM – đồng giá chiều đi lẫn chiều về; 139.000 đồng với Vinfast Lux A và 169.000 đồng với Vinfast Lux SA từ sân bay Nội Bài đi Hà Nội, đồng giá chiều đi lẫn chiều về.

Sau ngày 5/12/2019, Luxstay sẽ dần điều chỉnh mức giá cao lên và khác biệt giữa chiều đi và chiều về, cụ thể: sau 5/12, từ TP. HCM đi Tân Sơn Nhất Vinfast Lux A sẽ có giá 129.000 đồng, từ Quý I/2020 giá dự kiến là 159.000 đồng và từ Quý II/2020 giá dự kiến vào khoảng 359.000 đồng… Tương tự, quý II/2020 với Vinfast Lux SA: chiều Tân Sơn Nhất – TP. HCM giá dự kiến khoảng 429.000 đồng, Hà Nội – Nội Bài giá dự kiến 529.000 đồng.

Đây là mức giá rất cao nếu so với đặt xe cùng quãng đường trung bình như của Luxstay hiện tại qua hệ thống của Grab, be hoặc và hơn cả đi taxi. Mức giá Quý II/2020 của Luxstaty chỉ bằng với mức giá Grab nếu ta đặt xe ở app này trong thời gian cao điểm. Tuy nhiên, ở trong điều khoản của Luxtay cũng có câu: Đối với ngày Lễ/Tết, giá sử dụng dịch vụ tăng 200% so với giá niêm yết.

Thông báo trên trang chủ của Luxstay

>>> Xem thêm: Từ Luxstay đến Airbnb: Kinh tế chia sẻ đang đe dọa đến ngành khách sạn Việt Nam

Tạm kết

Thị trường đặt xe đang dần trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết khi chứng kiến sự gia nhập và bành trướng thị phần của những ông lớn. Vào giữa tháng 10/2019, Grab đã kết hợp với Avigo ra mắt dịch vụ đặt vé xe buýt 2 chiều đi từ sân bay Tân Sơn Nhất về Vũng Tàu và ngược lại, với giá vé đồng hạng 160.000 đồng/vé. Tại Hà Nội, FastGo đang triển khai dịch vụ ‘Đi chung Nội Bài’ cũng với mức giá 99.000 đồng (không bao gồm phí cầu đường và ra vào sân bay). FastGo có 11 điểm đón và trả khách tại Hà Nội, 1 giờ có 1 chuyến xe bắt đầu từ 9 giờ sáng và kết thúc vào 7 giờ tối, chỉ cần đặt trước tối thiểu 90 phút trước giờ khởi hành. Sự gia nhập thị trường đặt xe này của Luxstay được xem là bước đi mới với nhiều triển vọng nhưng cũng không kém thách thức lớn. Cùng chờ đợi những đột phá của startup này trong năm tới và liệu Luxstay có xứng đáng với danh xưng “biểu tượng của startup Việt nam” như hãng đã từng tuyên bố.

Phương Thảo – MarketingAI

LIÊN HỆ

Bài trước đó

Top 20 quảng cáo mùa Giáng Sinh đáng xem nhất năm 2019

Bài tiếp theo

Xấu tính! Fanpage chính thức của đội tuyển Thái Lan chặn fan Việt

nội dung tương tự