Nội dung hot

5 mẫu email marketing ấn tượng mà bạn nên xem

Khánh Khiêm - Sep 21, 2016

icon viewed 10.7k views

Bài viết liên quan

5 mẫu email marketing dưới đây là tổng hợp từ những mẫu nội dung email marketing có hiệu quả nhất mà chúng tôi đã thu thập được từ các nhãn hàng, tổ chức  trên thế giới.

Dựa trên một số mẫu email marketing này, bạn có thể cải thiện hoặc đưa ra cách thiết kế mẫu email chào hàng ấn tượng cho sản phẩm hay dịch vụ của riêng mình. Hãy cùng tham khảo những email mẫu dưới đây từ Marketing AI nhé.

mẫu email marketing 01

Mẫu email marketing miễn phí bạn có thể tham khảo

Các mẫu email marketing ấn tượng, ngoài việc sở hữu những mẫu email marketing template đẹp còn phải có nội dung chất lượng. Nội dung tiêu đề hấp dẫn là yếu tố kích thích người nhận mở mail nhưng nội dung lại là thứ tiên quyết để chuyển hóa thành cơ hội bán hàng.

Chính vì lẽ đó, trong bài giới thiệu này, MarketingAI sẽ tập trung vào các mẫu nội dung email marketing có nội dung chất lượng.

5 mẫu email marketing ấn tượng bạn nên tham khảo

1. Warby Parker

Điều gì đi cùng với một toa thuốc tốt hơn với một cái kính? Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm của Warby Parker dưới đây được gửi đến các khách hàng với tiêu đề là: “Uh-oh, toa thuốc của bạn sắp hết hạn rồi”.

Đây là một thông điệp không thể nào tuyệt vời hơn. Ngay từ mẫu email gửi khách hàng này, bạn đã bắt đầu yêu thích nhãn hàng này luôn, vì email marketing mẫu của hãng đã nhắc nhở bạn phải cập nhật đơn thuốc mới cho sức khỏe của bạn càng sớm càng tốt.

Mẫu email marketing hiệu quả của hãng kính Warby Parker

2. Charity: Water

Trong giao dịch mua bán trực tuyến, một trong những email marketing hiệu quả đó là gửi những email thông báo tiền trình đặt hàng. Những email mẫu này sẽ được tự động gửi đến khách hàng mỗi khi một tiến trình trong quá trình giao hàng kết thúc. Thời điểm vài năm trước đây, mẫu email marketing hiệu quả này không được đầu tư đúng đắn cho đến khi một vài chiến dịch gửi mail sử dụng hình thức này chứng minh tính hiệu quả của nó.

Charity: Water đã áp dụng thành công chiến lược email marketing này cho campaign của mình. Khi một ai đó quyên góp vào charity: water, tiền của họ sẽ trải qua một chặng đường dài, và chặng đường đó được cập nhật trong email giao dịch. Thông thường, các tổ chức từ thiện không nói về chuyện tiền quyên góp của họ đi những đâu và như thế nào. Thế nhưng, charity: water sử dụng các mẫu email marketing tự động để thông báo cho những người quyên góp biết rằng tiền của họ đang ở chặng nào rồi. Với chuỗi thời gian cập nhật và các thông tin đính kèm, bạn không phải mất quá nhiều thời gian, mà chỉ cần lướt qua để thấy vị trí số tiền quyên góp của mình trong chuỗi chu trình và có thời gian rảnh để quan tâm tới các email quan trọng khác trong hòm thư đến.

mẫu email marketing 01

Bài viết email marketing hay của charity:water cho chiến dịch của mình

3. BuzzFeed

Email marketing của BuzzFeed có tiêu đề và preview text rất thuyết phục, ngắn nhưng có sức hút khá mạnh, và có sự liên quan chặt chẽ với tất cả những nội dung của BuzzFeed.

Chẳng hạn, nếu tiêu đề là một câu hỏi, preview text sẽ là một câu trả lời. Hoặc nếu tiêu đề là một mệnh lệnh, preview text sẽ là một trạng thái suy nghĩ logic ngay sau nó:

Khi tiếp tục mở một email, bạn sẽ tiếp tục nhận được những điều kỳ diệu hơn nữa. Hãy nhìn qua một lượt các hoạt động với logo BuzzFeed và những hình ảnh đầu tiên hiện ra. Một số mẫu email marketing gửi tới khách hàng của Buzzfeed vẫn truyền tải những gì cần truyền tải vẫn ấn tượng kể cả khi dùng hình ảnh hay không.

  • Phiên bản không có hình ảnh

mẫu email marketing 02

Mẫu email marketing miễn phí BuzzFeed gửi khách hàng

 

  • Phiên bản có hình ảnh

mẫu email marketing 03

Mẫu email marketing sản phẩm từ BuzzFeed

4. Postmates

Chiến lược email marketing của Postmates gây ấn tượng mạnh với cách sử dụng hình động. Định dạng GIFs rất bắt mắt, dễ thu hút ánh nhìn và tác động trực tiếp lên cảm xúc của người đọc. Mẫu email marketing sản phẩmdưới đây của Postmates, nó không chỉ rất sống động mà còn khiến bạn muốn order ngay một suất Chipotle. 

Bạn có thể sử dụng hình động làm header để thu hút sự chú ý của người đọc vào một phần nào đó của email hoặc thể hiện cách mà sản phẩm hoặc dịch vụ của mình vận hành.

mẫu email marketing postmates

mẫu email marketing 05

Mẫu email chào hàng ấn tượng của Postmates

5. Birchbox

Dòng tiêu đề của Britchbox khá tự nhiên và dễ thương: “Chúng tôi để quên gì đó trong hộp quà Tháng Hai”. Và trong phần nội dung của email chào hàng ấn tượng này, chắc chắn họ đã để lại một mã giảm giá trong hộp thư của tôi. Đó thực sự là điều để mỗi người xem không ngại ngần mà click để xem món quà của mình là gì.

mẫu email marketing birchbox

 Cách viết email chào giá sáng tạo của Birchebox

Đó là những mẫu email marketing ấn tượng mà không làm khách hàng cảm thấy như đang bị spam. Điều này còn tùy theo mục đích gửi email. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng email nào cũng cần tạo được ấn tượng mạnh như thế.

MarketingAI lược dịch

Theo blog.hubspot.com
Đánh giá bài viết này!
LIÊN HỆ

Bài trước đó

PR là gì? Bật mí các bước để có một chiến dịch PR hoàn hảo

Bài tiếp theo

Khởi Nghiệp Bằng Kinh Doanh Một Quán Cafe - Mơ Ước Của Nhiều Bạn Trẻ

nội dung tương tự