Microsoft đang huỷ bỏ trợ lý ảo Cortana trên iOS và Android vào tháng 1/2020

Thắng Nguyễn - Nov 18, 2019

icon viewed 245 views

Bài viết liên quan

Trợ lý ảo đang là cuộc đua mới của thế giới công nghệ hiện nay khi mà một loạt những thương hiệu lớn như Apple, Google, Amazon đang gia nhập. Microsoft là ông lớn cũng không nằm ngoài xu thế đó khi đưa Cortana ra làm “vũ khí” để chiến đấu với 1 loạt những tên tuổi đó. Thế nhưng, gần đây nhất thông tin về Microsoft sẽ huỷ bỏ Cortana trên nền tảng iOS và Android gây nhiều bất ngờ với người dùng. Cùng MarketingAI tìm hiểu nhữg thông tin trên qua bài viết dưới đây!

Cortana sẽ bị huỷ bỏ trên iOS và Android vào tháng 1 tới đây

Microsoft đã tiết lộ rằng họ có kế hoạch huy bỏ ứng dụng Cortana cho iOS và Android vào tháng 1 tới đây. Nhà sản xuất phần mềm đã đăng một bài viết hỗ trợ mới cho người dùng Cortana ở Anh, Canada và Úc tiết lộ Cortana cho iOS và Android đang biến mất ở ít nhất là các thị trường đó. Microsoft cũng đã xác nhận với The Verge rằng ứng dụng Cortana sẽ biến mất ở Anh, Úc, Đức, Mexico, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Canada và Ấn Độ vào ngày 31 tháng 1.

Một người phát ngôn của Microsoft cho biết trong cuộc phỏng vấn với The Verge rằng: “Đây là một phần không thể thiếu trong tầm nhìn rộng hơn của chúng tôi nhằm mang lại sức mạnh của điện toán và năng suất đàm thoại cho tất cả các nền tảng và thiết bị của chúng tôi . Để làm cho Cortana trở nên hữu ích nhất có thể, chúng tôi tích hợp Cortana sâu hơn vào các ứng dụng năng suất Microsoft 365 của bạn và một phần của quá trình phát triển này bao gồm cả sự “kết thúc” cho ứng dụng Cortana trên 2 hệ điều hành là Android và iOS”

Vẫn chưa rõ ứng dụng Cortana cho iOS và Android sẽ tiếp tục hoạt động ở Mỹ trong bao lâu sau ngày 31 tháng 1. Người phát ngôn của Microsoft chỉ cần nói với báo giới rằng hiện tại nó vẫn được hỗ trợ tại Hoa Kỳ. Ghi chú hỗ trợ đầy đủ cũng tiết lộ rằng Cortana sẽ biến mất khỏi ứng dụng Android Launcher của Microsoft sau ngày 31 tháng 1 tại các thị trường bị ảnh hưởng.

Ứng dụng Cortana của Microsoft cũng được sử dụng để định cấu hình cài đặt và cập nhật chương trình cơ sở cho các thiết bị như Tai nghe Surface của công ty. Microsoft đã không đề cập đến việc chủ sở hữu Tai nghe Surface ở Anh và các nơi khác sẽ tiếp tục truy cập vào các tính năng này như thế nào.

Microsoft ban đầu ra mắt Cortana cho iOS và Android vào tháng 12 năm 2015 và ban đầu nó được thiết kế để kết nối PC và điện thoại di động Windows 10. Mặc dù được thiết kế và phát triển bởi đội ngũ cực kỳ hùng hậu của ông lớn công nghệ này, thế nhưng Microsoft đã thất bại trong việc cạnh tranh với các thuơng hiệu trợ lý ảo đối thủ khác. Giám đốc điều hành Microsoft là Satya Nadella tiết lộ đầu năm nay rằng công ty đã không còn coi Cortana là đối thủ cạnh tranh với Alexa và Google Assistant.

Microsoft hiện đang tập trung vào việc tích hợp Cortana vào các phần tập trung vào kinh doanh hơn của Microsoft 365. Cortana cũng đang được tích hợp trực tiếp vào Outlook cho iOS và Android để có thể đọc email lớn khi đang di chuyển.

>>> Xem thêm: Đám cưới thế kỷ của 2 trợ lý ảo Siri và Alexa nhằm ủng hộ cộng đồng LGBTQ+

Thắng Nguyễn – MarketingAI

Theo TheVerge

LIÊN HỆ

Bài trước đó

FastGo khởi kiện 3 tài xế tố hãng "lừa" mua xe VinFast Fadil

Bài tiếp theo

5000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo

nội dung tương tự