Microsoft đang huỷ bỏ trợ lý ảo Cortana trên iOS và Android vào tháng 1/2020

1

Trợ lý ảo đang là cuộc đua mới của thế giới công nghệ hiện nay khi mà một loạt những thương hiệu lớn như Apple, Google, Amazon đang gia nhập. Microsoft là ông lớn cũng không nằm ngoài xu thế đó khi đưa Cortana ra làm “vũ khí” để chiến đấu với 1 loạt những tên tuổi đó. Thế nhưng, gần đây nhất thông tin về Microsoft sẽ huỷ bỏ Cortana trên nền tảng iOS và Android gây nhiều bất ngờ với người dùng. Cùng MarketingAI tìm hiểu nhữg thông tin trên qua bài viết dưới đây!

Cortana là gì

Cortana là tên của trợ lý ảo của Microsoft dành cho hệ điều hành windows, bao gồm cả windows trên máy tính và windows mobile. Cortana có những chức năng tương tự như Siri trên hệ điều hành iOS và Google now trên android. Bạn chỉ cần ra lệnh giọng nói thì trợ lý ảo cortana thì nó sẽ thực hiện nhanh chóng và đơn giản yêu cầu của bạn. Hiện nay cortana mới chỉ hiểu tiếng anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng ý, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha.

Cách cài đặt trợ lý ảo cortana trên máy tính

Trợ lý ảo cortana chỉ hỗ trợ các ngôn ngữ được nêu trên nên bạn phải cài đặt theo các bước dươi đây để sử dụng được Cortana

Bước 1: Nhấn phím Windows, sau đó bạn chọn biểu tượng Settings.

Bước 2: Chọn thẻ Time & language.

Bước 3: Chọn thẻ Region ở cột menu bên trái, tiếp tục chọn vùng là United States và ngôn ngữ là English (United States),hoặc nếu bạn nói ngôn ngữ của nước nào thì chọn vùng và ngôn ngữ đó.

Sau khi làm theo 3 bước trên thì bạn nhấn phím Windows sẽ hiện Cortana để sử dụng

Cortana sẽ bị huỷ bỏ trên iOS và Android vào tháng 1 tới đây

Microsoft đã tiết lộ rằng họ có kế hoạch huy bỏ ứng dụng Cortana cho iOS và Android vào tháng 1 tới đây. Nhà sản xuất phần mềm đã đăng một bài viết hỗ trợ mới cho người dùng Cortana ở Anh, Canada và Úc tiết lộ Cortana cho iOS và Android đang biến mất ở ít nhất là các thị trường đó. Microsoft cũng đã xác nhận với The Verge rằng ứng dụng Cortana sẽ biến mất ở Anh, Úc, Đức, Mexico, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Canada và Ấn Độ vào ngày 31 tháng 1.

Một người phát ngôn của Microsoft cho biết trong cuộc phỏng vấn với The Verge rằng: “Đây là một phần không thể thiếu trong tầm nhìn rộng hơn của chúng tôi nhằm mang lại sức mạnh của điện toán và năng suất đàm thoại cho tất cả các nền tảng và thiết bị của chúng tôi . Để làm cho Cortana trở nên hữu ích nhất có thể, chúng tôi tích hợp Cortana sâu hơn vào các ứng dụng năng suất Microsoft 365 của bạn và một phần của quá trình phát triển này bao gồm cả sự “kết thúc” cho ứng dụng Cortana trên 2 hệ điều hành là Android và iOS”

Vẫn chưa rõ ứng dụng Cortana cho iOS và Android sẽ tiếp tục hoạt động ở Mỹ trong bao lâu sau ngày 31 tháng 1. Người phát ngôn của Microsoft chỉ cần nói với báo giới rằng hiện tại nó vẫn được hỗ trợ tại Hoa Kỳ. Ghi chú hỗ trợ đầy đủ cũng tiết lộ rằng Cortana sẽ biến mất khỏi ứng dụng Android Launcher của Microsoft sau ngày 31 tháng 1 tại các thị trường bị ảnh hưởng.

Ứng dụng Cortana của Microsoft cũng được sử dụng để định cấu hình cài đặt và cập nhật chương trình cơ sở cho các thiết bị như Tai nghe Surface của công ty. Microsoft đã không đề cập đến việc chủ sở hữu Tai nghe Surface ở Anh và các nơi khác sẽ tiếp tục truy cập vào các tính năng này như thế nào.

Microsoft ban đầu ra mắt Cortana cho iOS và Android vào tháng 12 năm 2015 và ban đầu nó được thiết kế để kết nối PC và điện thoại di động Windows 10. Mặc dù được thiết kế và phát triển bởi đội ngũ cực kỳ hùng hậu của ông lớn công nghệ này, thế nhưng Microsoft đã thất bại trong việc cạnh tranh với các thuơng hiệu trợ lý ảo đối thủ khác. Giám đốc điều hành Microsoft là Satya Nadella tiết lộ đầu năm nay rằng công ty đã không còn coi Cortana là đối thủ cạnh tranh với Alexa và Google Assistant.

Microsoft hiện đang tập trung vào việc tích hợp Cortana vào các phần tập trung vào kinh doanh hơn của Microsoft 365. Cortana cũng đang được tích hợp trực tiếp vào Outlook cho iOS và Android để có thể đọc email lớn khi đang di chuyển.

>>> Xem thêm: Đám cưới thế kỷ của 2 trợ lý ảo Siri và Alexa nhằm ủng hộ cộng đồng LGBTQ+

Thắng Nguyễn – MarketingAI

Theo TheVerge

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây