Microsoft Edge “lăm le” trở thành trình duyệt đứng thứ 2 trên thế giới

Thắng Nguyễn - Jan 7, 2020

icon viewed 547 views

Bài viết liên quan

Microsoft luôn cho thế giới thấy tại sao mình luôn dẫn đầu giới công nghệ bởi những sản phẩm đầy chất lượng của mình. Tới đây, vào ngày 15/1 Microsoft sẽ cho ra mắt trình duyệt web mới dựa trên trình duyệt web nguồn mở Chromium. Đây sẽ là một sản phẩm của “đại gia” công nghệ này nhằm tranh thị phần với các đối thủ khác trên thị trường, và hãng hiện đang đứng thứ 3 sau Chrome và Firefox. Cùng MarketingAI tìm hiểu xem liệu Microsoft Edge có thể vươn lên vị trí thứ 2 top những trình duyệt trên thế giới?

Theo Softpedia, Microsoft dự kiến sẽ ra mắt trình duyệt mới chạy nhân Chromium vào giữa tháng này và công ty hy vọng phiên bản Microsoft Edge sẽ đủ sức cạnh tranh được với các đối thủ như Google Chrome hay Mozilla Firefox. Mục tiêu này của Microsoft thoạt nghe có vẻ xa vời nếu so sánh thị phần hiện nay, nhưng sự tăng trưởng của Microsoft Edge trong thời gian gần đây hứa hẹn sẽ đem tới những hy vọng tươi sáng hơn.

(Nguồn: Giphy)

Thế nhưng, để có thể “phá đảo” ngôi vương của Chrome là cả một quá trình khó khăn, khi cụ thể, Google Chrome là trình duyệt máy tính để bàn số một với 66,59% thị phần, trong khi Mozilla Firefox đứng thứ hai với 8,22%. Microsoft Edge được xếp thứ ba với 6,47%, tiếp theo là Internet Explorer cũng của Microsoft với 5,77%.

>> Xem thêm: Google ra mắt  huy hiệu xấu hổ với các trang tải chậm

(Nguồn: Softpedia)

Trình duyệt hỗ trợ Chromium sẽ được đẩy qua Windows Update lên các thiết bị Windows 10 để thay thế Edge hiện có và trở thành mặc định mới. Và với khả năng, nó sẽ trở nên rất giống với các tính năng của Google Chrome, rất có thể nhiều người sẽ từ bỏ các trình duyệt của bên thứ ba và gắn bó với lựa chọn Windows 10 gốc để có sự thống nhất hơn.

Dù điều này có xảy ra hay không vẫn còn được nhìn thấy, nhưng Edge chắc chắn sẽ tăng thị phần trong những tháng tới. Trình duyệt được đại tu cũng sẽ được phát hành trên Windows cũ và trên macOS. Do đó, thị phần nói chung sẽ được cải thiện, mặc dù sẽ rất thú vị khi xem các trình duyệt khác bị ảnh hưởng như thế nào.

Hiện nay, cuộc chiến trên các trình duyệt cũng chỉ xoay quanh những thương hiệu lớn như Google, Microsoft và cả Apple khi Safari đứng thứ 5 với 5,63% thị phần. Các cái tên khác góp mặt trong danh sách bao gồm những trình duyệt từ Nga và Trung Quốc.

Thắng Nguyễn – MarketingAI

Theo Softpedia

 

 

LIÊN HỆ

Bài trước đó

Những xu hướng ngành du lịch sẽ bùng nổ trong năm 2020

Bài tiếp theo

7 cách cải thiện số lượng Backlink cho doanh nghiệp trong năm 2020

nội dung tương tự