Món Huế đồng loạt đóng cửa một loạt nhà hàng không rõ lý do

Tuấn Anh - Oct 23, 2019

icon viewed 428 views

Bài viết liên quan

Vừa hôm qua vụ việc nhà hàng Món Huế đóng cửa đồng loạt toàn bộ cửa hàng trên cả Hà Nội và TP.HCM không lý do cũng không hề có thông báo đã gây xôn xao dư luận. Toàn bộ các cửa hàng đã đóng cửa im lìm được mấy ngày nay và hiện đã có công nhân bắt đầu tháo dỡ biển hiệu. Đồng thời cũng xảy ra thêm vụ việc phía Món Huế bị tố nợ tiền các nhà cung cấp với con số ước tính lên đến cả chục tỷ đồng.

Chuỗi nhà hàng Món Huế đồng loạt đóng cửa trên cả nước

Được biết chuỗi nhà hàng Món Huế được quản lý Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế thuộc sở hữu của Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam. Công ty này còn sở hữu thêm rất nhiều thương hiệu khác như: Phở Ông Hùng, Cơm Thố Cháy, Iki Sushi, House of Phở và Great Bánh Mì. Hiện nay Món Huế có hơn 80 nhà hàng tập trung chủ yếu tại hai thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội.

Một chi nhánh nhà hàng Món Huế đóng cửa im lìm (Nguồn: Kenh14)

Không chỉ ở TP.HCM mà toàn bộ các nhà hàng Món Huế tại Hà Nội cũng đều rơi vào tình trạng “vườn không nhà trống”. Theo lời kể của một số người dân sống tại khu vực xung quanh nhà hàng cho biết các nhà hàng đã đóng cửa được mấy ngày, toàn bộ bàn ghế vật dụng đều đã bị chuyển đi hết dù bên trong vẫn còn rất bừa bộn. Không chỉ vậy, tại một số cửa hàng còn xảy ra hiện tượng có một vài người đến để đòi nợ nhưng vì quán đã đóng cửa nên nhóm người đã bỏ về. Toàn bộ số điện thoại liên hệ đều không có người bắt máy.

Món Huế bị tố nợ tiền nhà cung cấp

Ngay sau khi thông tin chuỗi nhà hàng Món Huế đồng loạt đóng cửa thì ngay lập tức đã xảy ra vụ việc cả trăm nhà người kéo đến trụ sở công ty này để đòi nợ. Được biết họ là những nhà cung cấp nguyên liệu cho Món Huế và bị công ty nợ tiền nhiều tháng nay nhưng không trả dù đã quá hạn nhiều lần. Tuy nhiên khi đến nơi họ mới giật mình khi biết công ty đã không còn một bóng người vì toàn bộ nhân viên đã nghỉ hết còn ông chủ thì đã biến mất. 

Các nhà cung cấp nguyên liệu đến trụ sở Món Huế để đòi nợ (Nguồn: Facebook)

Ngay sau đó phía các nhà cung cấp nguyên liệu cho Món Huế đã trình báo vụ việc lên trụ sở công an phường Cô Giang làm đơn tố cáo công ty. Ngoài ra trên mạng xã hội họ cũng đăng tải bài viết trình bày chi tiết về vụ việc nhà hàng Món Huế đã nợ tiền các nhà cung cấp với thông tin cụ thể số tiền, tên nhà cung cấp. Theo ước tính ban đầu thì số tiền mà Món Huế đã nợ các nhà cung cấp có thể lên đến cả chục tỷ đồng.

Bài viết tố cáo Món Huế từ phía nhà cung cấp trên Facebook 

>>> Xem thêm: Một số ý tưởng truyền thông cho doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng

>>> Xem thêm: Học gì từ thay đổi thói quen ăn uống của Millennial?

Tạm kết

Hiện tại phía Món Huế chưa đưa ra bất kỳ thông báo gì về vụ việc tuy nhiên sau vụ việc có thể khẳng định một điều là tình hình kinh doanh của Món Huế thực sự không khả quan. Việc đóng cửa nhà hàng đồng loạt có thể là hậu quả của việc làm ăn thua lỗ cũng như đang phải ôm thêm khoản nợ khổng lồ từ phía các nhà cung cấp. Đồng thời lãnh đạo công ty Món Huế đã “mất tích” sau sự việc và hiện chưa ai có thể tìm cách liên hệ.

Tuấn Anh – MarketingAI

LIÊN HỆ

Bài trước đó

Trung Quốc lần đầu tiên vượt qua Mỹ về số lượng "Startup Kỳ lân"

Bài tiếp theo

Món Huế và hành trình 12 năm từ đỉnh cao cho đến đứng trước bờ vực phá sản

nội dung tương tự