Những con số thú vị và sự hấp dẫn “khó cưỡng” mang tên Amazon Prime

Phương Thảo - Jan 6, 2020

icon viewed 1k views

Bài viết liên quan

Với sự đa dạng các sản phẩm cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người dùng như: miễn phí vận chuyển, lưu trữ ảnh không giới hạn, giảm giá hấp dẫn cho những vị khách mua hàng sớm vào ngày Prime Day….là một trong những lý do khiến người dùng yêu thích Amazon Prime. Dự kiến vào cuối thập kỷ này, doanh thu của Amazon sẽ tăng thêm 18 tỷ đô la. Hãy cùng tìm hiểu về số lượng người dùng Amazon và tương lai của nền tảng này sẽ thế nào qua bài viết dưới đây:

Nguồn: ICT

Với những ưu đãi hấp dẫn cùng những khuyến mại liên tục cho người dùng, Amazon ngày càng trở thành trang thương mại điện tử phủ rộng nhất thế giới, hiện đang có sẵn cho người dùng ở 17 quốc gia khu vực Bắc Mỹ, châu Á – Thái Bình Dương và châu Ấu. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất của người dùng về Amazon Prime.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách bán hàng trên Amazon

1. Có bao nhiêu khách hàng trên Amazon? 

Với 25 năm xây dựng và phát triển, Amazon đã đạt được nhiều dấu mốc quan trọng và thiết lập những tiêu chuẩn riêng trong lĩnh vực bán lẻ thương mại trực tuyến. Nền tảng này trở thành trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới với tốc độ phát triển nhanh chóng, khiến việc theo dõi cơ sở dư liệu khách hàng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, trong 1 báo cáo gần đây nhất cho biết, hiện có hơn 310 triệu khách hàng đang hoạt động trên trang TMĐT Amazon. 

(CNBC)

2. Có bao nhiêu người dùng Amazon tại Mỹ?

Tính đến thời điểm hiện tại, Amazon là ứng dụng mua sắm phổ biến nhất tại Mỹ. Theo số liệu thống kê thương mại điện tử cho thấy, Amazon chiếm gần một nửa thị trường TMĐT ở Mỹ với tốc độ tăng trưởng rất cao. Báo cáo tháng 11/2019 cho thấy, có tới 150,6 triệu người dùng di động truy cập Amazon, bỏ xa đối thủ đang xếp thứ 2 là Walmart với số lượng người dùng thấp hơn đáng kể: khoảng 86,05 triệu người dùng.

(TechCrunch, Statista)

3. Có bao nhiêu người dùng Amazon Prime?

Trong năm 2018, Amazon Prime đã đạt được cột mốc tăng trưởng ấn tượng với 100 triệu người đăng ký nhờ mở rộng dịch vụ sang các quốc gia phát triển như: Mexico, Luxembourg, Hà Lan và Singapore.

(Sec.gov)

4. Có bao nhiêu người dùng Amazon Prime tại Mỹ?

Mặc dù Amazon Prime không công bố số lượng người dùng tại mỗi quốc gia. Tuy nhiên, theo nghiên cứu được thực hiện bởi CIRP, ước tính rằng có tới 105 triệu người sử dụng Amazon Prime, tăng 95 triệu người dùng vào tháng 6/2018. Trung bình, mỗi người dùng chi 1.400 đô la mỗi năm trên Amazon Prime. Một nghiên cứu khác vào năm 2019 cho thấy, có 55% người tiêu dùng tại Mỹ hiện đang đăng ký Prime trong đó 15% là khách hàng cũ và 31% không phải là thành viên của Prime. 

(CIRP, Freedvisor)

5. Số lượng khách hàng của Amazon sử dụng Prime là bao nhiêu?

Theo thống kê của Amazon, 63% người dùng nền tảng này là thành viên Prime. Người dùng dường như yêu thích dịch vụ này bởi những lợi ích mà nó mang lại. Là thành viên của Amazon Prime, bạn có thể cập nhật với Prime Reading, xem trọn bộ Amazon Original, nghe nhạc từ Prime Music và còn nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn nữa. Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi nó đã đạt được sự tăng trưởng lớn và ngày càng phổ biến như vậy!

(CIRP)

6. Có bao nhiêu người dùng Amazon là người dùng video Prime?

Theo báo cáo mới từ Reuters công bố, có hơn 26 triệu người đăng ký Prime Video. Dịch vụ theo yêu cầu này được sử dụng bởi 35% người dùng ở Mỹ vào cuối năm 2018. Khi nói đến dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu ở Mỹ, Amazon Prime được xếp hạng thứ sáu với 9,7%.

(Reuters, Statista)

Nguồn: Amazon.co.uk

7. Đâu là lợi thế số một khi đăng ký thành viên Amazon Prime?

Theo báo cáo được thực hiện bởi Tinuiti cho thấy, người dùng Amazon Prime đánh giá rất cao việc giao hàng miễn phí. Thành viên có mức mua sắm 120 đô la một năm được rất nhiều lợi ích như: vận chuyển miễn phí không giới hạn, khuyến mại mua sắm, sách miễn phí, âm nhạc, TV, phim ảnh…

(10under100)

8. Số lượng người đăng ký Amazon Prime đã gia hạn lại chương trình thành viên là bao nhiêu?

Prime có tỷ lệ hài lòng rất lớn. Hầu hết các khách hàng đều là thành viên trung thành của dịch vụ đăng ký Amazon, có 76% người dùng trong số họ nói rằng họ rất thích những tiện ích mà Amazon Prime mang lại và 19% có khả năng gia hạn lại chương trình thành viên.

(Freedvisor)

9. Tỷ lệ giữ chân người đăng ký của Prime là bao nhiêu?

Theo thống kê cho thấy, sau năm đầu tiên đăng ký, Amazon Prime tự hào có tỷ lệ giữ chân người dùng đến 93%. Tỷ lệ này tăng lên 98% sau hai năm. Những con số này khá ấn tượng, đặc biệt nếu chúng ta tính đến số liệu thống kê về lòng trung thành của khách hàng cho thấy khách hàng trung thành chi tiêu nhiều hơn 67% so với khách hàng mới.

(Twice)

10. Có bao nhiêu hộ gia đình trên Amazon Prime?

Người Mỹ thích những gì Amazon Prime cung cấp. Hơn một nửa số hộ gia đình tại Mỹ đã đăng ký Amazon Prime, tăng 5,2 triệu kể từ năm 2018. Emarketer dự đoán rằng con số này sẽ tiếp tục tăng, đạt 56,9% tổng số hộ gia đình ở Mỹ.

(Emarketer)

11. Người dùng Amazon Prime có thường xuyên mua sản phẩm trên Amazon không?

Thống kê bán hàng cho thấy văn hóa bán lẻ liên tục phát triển với gần 60% người tiêu dùng mua trực tuyến ít nhất một lần trong tuần. Ví dụ: 18% trong số họ mua sản phẩm trực tuyến một vài lần trong tuần, 14% làm điều đó mỗi tháng một lần và 9% mua sắm trực tuyến mỗi ngày.

(Freedvisor)

12. Di động với máy tính để bàn: Người dùng Amazon thích cái nào hơn?

Theo thống kê thương mại điện tử mới nhất, điện thoại di động chiếm hơn 40% tổng doanh số thương mại điện tử ở Mỹ. Đáng ngạc nhiên, 62% các thành viên Prime thích mua sắm trên máy tính so với 27% sử dụng điện thoại thông minh và 10% sử dụng máy tính bảng.

(Freedvisor)

13. Số lượng người dùng Amazon mua sắm vào Prime Day là bao nhiêu?

Kỳ nghỉ mua sắm được tổ chức bởi Amazon kéo dài 36 giờ và nó dành riêng cho các thành viên Prime. Năm 2017, tổng cộng 53 triệu người tiêu dùng Mỹ đã mua một sản phẩm vào Prime Day. Hơn nữa, số liệu thống kê đã chỉ ra rằng đó là ngày mà có nhiều thành viên Prime tham gia mua sắm nhiều nhất trong năm.

(MuchNeeded)

Image result for prime day

Nguồn: GameSpot

14. Số lượng khách hàng của Amazon tham gia Prime trong kỳ nghỉ lễ là bao nhiêu?

Dịch vụ đăng ký theo dõi giúp Amazon duy trì một lượng khách hàng trung thành rất lớn, những người sẵn sàng trả cho nhiều lợi ích mà họ được hưởng. Trong tuần nghỉ lễ này, Amazon Prime đã có được ít nhất 5 triệu khách hàng với những chương trình dùng thử miễn phí hoặc chương trình cho thành viên trả phí. 

(Amazon)

Phương Thảo – MarketingAI

Theo 99firms.com

 

 

 

LIÊN HỆ

Bài trước đó

Sau MV "Hết Mana" đại thành công, JustaTee x ViettelPay tái hợp tác trong 2020 với "Làm gì phải hốt"

Bài tiếp theo

Pepsi tung ra Tagline tại Mỹ lần đầu tiên sau 20 năm với tên gọi "That's What I Like"

nội dung tương tự