Quảng cáo nhà hàng, quán ăn: hiệu quả lớn từ Livestream trên facebook

Phương Thảo - Aug 16, 2017

icon viewed 2.1k views

Bài viết liên quan

Image result for livestream facebook

Nếu biết cách quảng cáo qua facebook, bạn sẽ đạt hiệu quả không ngờ. Sẽ có hàng triệu người trong cộng đồng facebook biết đến bạn. Sẽ có hàng trăm lượt comment, hàng nghìn lượt like. Và tất nhiên, không lý nào mà bạn lại không bán được sản phẩm chạy gấp đôi, gấp ba, thậm chí gấp hàng chục lần…so với trước đó.

Với những tính năng được cập nhật liên tục, không còn nghi ngờ rằng trong tương lai, Facebook sẽ trở thành “đấng toàn năng” cho các thương hiệu tiếp cận khách hàng. Hiện nay, video trực tiếp (Livestream) của Facebook đang được rất nhiều người kinh doanh ưa chuộng, đặc biệt trong lĩnh vực F&B.

Livestream là gì?

Livestream là hình thức phát trực tiếp video quay lại những gì đang diễn ra ngay tại thời điểm đó trên mạng xã hội, ở đây chủ yếu là Facebook.

Image result for livestream restaurant

So với trước đây, hình thức phát trực tiếp này chỉ được những kênh truyền hình đủ điều kiện mới có thể làm được điều này thì hiện nay, chỉ cần một chiếc smartphone và Internet đủ mạnh là thương hiệu của bạn đã có thể cho toàn bộ người tiêu dùng biết những gì đang diễn ra. Nếu nhanh nhạy, đây hoàn toàn có thể là một kênh bán hàng, truyền thông cho nhà hàng, cafe vô cùng hiệu quả với chi phí thấp.

Lợi ích của tính năng Live Stream với kinh doanh nhà hàng, quán café

1. Video đang được người dùng ưu tiên hơn

Trước một “biển” những thông tin trên Facebook, người tiêu dùng hiện nay đang có xu hướng ưa chuộng xem video hơn là đọc những dòng giới thiệu dài dòng chán ngắt. Để cạnh tranh trực tiếp với Youtube, Facebook ngày càng ưu tiên các video, giá quảng cáo của video cũng rẻ hơn. Khả năng hiển thị cũng cao hơn so với bài đăng thông thường. Với người dùng thì video trực tiếp cho họ cái nhìn khách quan và chính xác hơn. Thông qua những gì mắt thấy tai nghe, khách hàng sẽ gia tăng sự tin tưởng ở nhà hàng, quán cafe.

1. Trực tiếp giải đáp thắc mắc của khách hàng

Ưu điểm nổi trội của hình thức này đó là bạn có thể trực tiếp giới thiệu hoặc quảng cáo nhà hàng, quán café của mình tới khách hàng một cách nhanh chóng. Chủ quán có thể giải đáp những thắc mắc của khách hàng, chia sẻ trực tiếp không gian của quán, những sự kiện đang diễn ra và đặc biệt là những món ăn, đồ uống mà khách hàng quan tâm. Video của bạn sẽ thu hút sự chú ý hơn nếu trong đó có sự xuất hiện của những nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng (như ca sĩ, diễn viên, hotgirl, …)

Related image

3. Tiết kiệm chi phí

Hình thức phát trực tiếp này sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản kha khá. Thay vì đầu tư trang thiết bị hoặc thuê đội ngũ quay phim và dàn dựng tốn kém, bạn có thể quay trực tiếp bằng thiết bị di động với chất lượng hình ảnh khá ổn. Hơn nữa, ngay sau khi kết thúc, video trực tiếp của nhà hàng có thể lưu trữ trên trang để các khách hàng khác xem lại, tải về hoặc tiếp tục chia sẻ.

4. Tăng tương tác với người dùng

Với những người làm marketing nói chung, yếu tố tương tác chính là một điều kiện quan trọng để đánh giá sự thành công của các chiến dịch truyền thông cho nhà hàng. Với tính năng Live Stream của Facebook, số lượng người xem trực tiếp cũng như các lượt bình luận sẽ được hiển thị ngay trong video. Do vậy, bạn có thể đo lường ngay được về lượng tương tác của khách hàng và đánh giá được độ thu hút của nội dung video mà bạn thực hiện. Cách thức tương tác này sẽ giúp thương hiệu gia tăng mức độ nhận biết, kết nối khách hàng với nhà hàng, quán café và kích thích họ đến cửa hàng của bạn.

LIÊN HỆ

Bình luận

Nguyễn Thành phong vào lúc 22:47 08/04/2019
Muốn quảng cáo quán hủ tiếu 202 man Thiện quận 9
Sugar Dương vào lúc 11:04 10/08/2018
Tôi cần tìm một cô gái biết tiếng Hàn Quốc để có thể quảng cáo online cho công ty Naruato đến từ Hàn Quốc. Không biết bên bạn có thể hợp tác với công ty chúng tôi không?

Bài trước đó

Đâu là thời điểm gửi Email Marketing hoàn hảo

Bài tiếp theo

8 điểm nổi bật của marketing kỹ thuật số trong những năm qua

nội dung tương tự