Quảng cáo trên Youtube được Google thay đổi định dạng nút CTA mới

Phương Thảo - Dec 17, 2018

icon viewed 1k views

Bài viết liên quan

Mới đây, Google đã công bố bản cập nhật cho các nút kêu gọi hành động cho video với định dạng CTA mới cho quảng cáo YouTube sẽ được áp dụng vào tháng 1 năm 2019.

Quảng cáo trên Youtube được Google thay đổi định dạng nút CTA mới (Ảnh: atomstudio)

Nút CTA mới giúp quảng cáo Youtube hiệu quả hơn

Hiện tại, nút CTA trên video YouTube hiển thị ở góc trái màn hình, với diện tích khá nhỏ, giúp dẫn người dùng tới trang của nhà quảng cáo.

Nút CTA của YouTube
Nút CTA hiện tại của Youtube

Định dạng mới sẽ loại bỏ giao diện của nút CTA cũ. Nút CTA mới sẽ được tích hợp nhiều hơn với hiển thị quảng cáo lớn hơn được gắn thêm tag “Ad” – quảng cáo. Nút CTA với các từ như “Book”, “Buy”,.. được hiển thị nổi bật hơn hẳn trong định dạng mới.

Lớp phủ CTA YouTube mới
Nút CTA phiên bản mới của Youtube sắp được cập nhật.

Bản cập nhật là một phần trong những nỗ lực của YouTube giúp các nút CTA không còn hiển thị trên màn hình, tạo trải nghiệm tốt hơn với người dùng. Điều này cũng đã được Youtube thực hiện với các chú thích trên màn hình đã được Youtube xóa bỏ nhằm loại bỏ sự lộn xộn trên màn hình và ưu tiên trải nghiệm người xem với các công cụ mới, tích hợp tốt hơn.

Google giải thích rằng

“Khiến video tương tác với các tính năng như thanh dưới màn hình và kêu gọi hành động giúp người xem tìm hiểu về thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn và thực hiện các hành động có liên quan. Trong nỗ lực đơn giản hóa các tính năng tương tác của chúng tôi qua các định dạng quảng cáo video, nút kêu gọi hành động CTA mới của YouTube sẽ hoạt động vào tháng 1 năm 2019 với tiện ích mở rộng hơn.”

Đây là tín hiệu tích cực với các doanh nghiệp đang đầu tư vào quảng cáo Yoube. Với nút CTA định dạng mới, quảng cáo của của bạn sẽ rõ ràng hơn và có khả năng sẽ thu hút nhiều người dùng quan tâm, có chủ ý hơn.

Theo: Social Media Today

Ngọc Mai 

LIÊN HỆ

Bài trước đó

Tiết lộ bí quyết đăng Livestream triệu Views chỉ có tại Admicro

Bài tiếp theo

Trẻ em tại Châu Á - Thái Bình Dương đang tiếp cận quảng cáo từ đâu?

nội dung tương tự