Samsung Pay là gì? 4 Bước sử dụng Samsung Pay 1 cách nhanh nhất

Phương Thảo - Oct 23, 2018

icon viewed 1.2k views

Bài viết liên quan

Samsung pay là gì? Thời đại công nghệ càng phát triển, người dùng lại càng có xu hướng ứng dụng công nghệ vào mọi lĩnh vực của đời sống. Đó là do khi mà cuộc sống của mọi người ngày càng trở nên bận rộn thì những ứng dụng thông minh sẽ giảm thiểu tối đa chi phí và khiến mọi thứ trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn bao giờ hết. Chính vì thế, Samsung đã cho ra mắt tính năng Samsung Pay giúp người dùng trở thành một người tiêu dùng thông minh và hiện đại.

Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu Samsung Pay là gì? Vì sao Samsung Pay ngày càng phổ biến với người dùng trên toàn thế giới và cách sử dụng tính năng này trong cuộc sống.

Samsung Pay là gì?

samsung pay là gì

Định nghĩa Samsung Pay là gì? (Ảnh: Samsung)

Samsung Pay là gì? Samsung Pay là một nền tảng, hay nói cách khác, là một ứng dụng cho phép bạn thanh toán hàng hóa, sản phẩm/dịch vụ trên chính thiết bị di động của mình. Bằng cách đưa điện thoại gần máy tính tiền, bạn không cần mang theo tiền mặt hay thẻ Visa, Mastercard hay ATM. Chỉ với ứng dụng Samsung Pay trên một chiếc smartphone của Samsung, việc chi trả hóa đơn của bạn cũng có thể thực hiện ở bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu.

Samsung Pay sử dụng công nghệ giao tiếp không dây tầm gần (NFC) và công nghệ truyền an toàn qua từ tính (MST) trên mọi loại máy POS, bạn sẽ dễ dàng giao dịch tại mọi cửa hàng.

Samsung Pay là gì? Là một trong những hãng điện tử hàng đầu thế giới, Samsung đã nhìn nhận thấy xu hướng thanh toán di động sẽ tạo ra một cách mạng toàn cầu. Bắt đầu từ tháng 9/2017, Samsung triển khai các hoạt động quảng bá Samsung Pay tiếp cận tới người dùng Việt Nam. Tiếp theo, hãy khám phá xem cách thức hoạt động và vì sao chúng ta nên sử dụng Samsung Pay trong hoạt động thanh toán của mình.

Cách thức hoạt động của Samsung Pay

Theo đó, cơ chế hoạt động của Samsung Pay được thực hiện với hai bước đơn giản như sau:

 Cài đặt thông tin: Khi sử dụng Samsung Pay người dùng cần phải nhập thông tin thẻ tín dụng bao gồm: số thẻ, thên chủ thẻ, mã CVV, thời gian hết hạn,… và thông tin danh tính. Đối với cách thức nhập thẻ tín dụng, người dùng có thể chụp lại thẻ từ smartphone của mình, hệ thống sẽ tự nhận diện thông tin trên ảnh.

Sử dụng: Với thanh toán, người dùng có thể trượt tay từ phía dưới màn hình điện thoại của mình, chọn thẻ tín dụng, xác nhận bằng mã PIN hoặc vân tay, đưa gần lại với máy thanh toán để thanh toán giao dịch.

Lý do nên sử dụng Samsung pay là gì?

Phần lớn người tiêu dùng tại Việt Nam còn cảm thấy các phương thức thanh toán mới khá “lạ lẫm”, kiên định với thói quen chi tiêu bằng tiền mặt, đặc biệt là tại khu vực nông thôn, Tuy nhiên, với lợi thế của một “ông lớn” trong hãng điện tử, Samsung Pay đã dần thay đổi thói quen tiêu dùng và hướng họ đến phương thức thanh toán di động.

Lý do nên sử dụng Samsung pay là gì?

Samsung pay là gì? Có nên sử dụng samsung pay không?

Đầu tiên, với Samsung Pay, bạn không cần mang theo tiền mặt hay xuất trình thẻ trong quá trình thanh toán. Điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình đi mua sắm của mình, không còn mối lo không đủ tiền mặt hay quên thẻ ở nhà.

Bên cạnh đó, Samsung Pay không lưu trữ thông tin cá nhân và thông tin thanh toán trên máy chủ hay thiết bị di động của người dùng. Người dùng sẽ hoàn toàn cảm thấy an toàn khi khả năng mà kẻ xấu tìm được thông tin thanh toán thực tế là cực kỳ thấp. Trong trường hợp người dùng bị thất lạc điện thoại, người khác cũng không thể thực hiện giao dịch do cần xác thực bằng vân tay, mống mắt hoặc mã pin. Thậm chí, với ứng dụng Find My Phone, bạn có thể khóa Samsung Pay hoặc xóa thông tin thẻ từ xa.

Khi nhắc tới Samsung Pay, nhiều người dùng có thể liên tưởng tới Apple Pay vì hai ứng dụng này là khá giống nhau. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất giữa Samsung Pay và Apple Pay là trong khi Samsung Pay được chấp nhận thanh toán tại 30 triệu điểm giao dịch trên khắp thế giới thì Apple Pay được chấp nhận tại ít nơi hơn vì Apple không sử dụng MST.

Samsung Pay là gì? Vì sao nên sử dụng Samsung Pay? Samsung pay có an toàn không?(Ảnh: Samsung)

Samsung Pay còn được cài đặt sẵn trên hầu hết dòng smartphone cao cấp của Samsung, bao gồm Galaxy S6edge+, Galaxy S7, Galaxy S7edge, Galaxy S8, Galaxy S8+, Galaxy Note5, Galaxy Note8, Galaxy S9 và S9+ và một số mẫu smartphone cận cao cấp Galaxy A. Ngoài ra, Samsung Pay cũng tương thích với đồng hồ thông minh Samsung Gear S3.

> Có thể bạn quan tâm: Ví VNPT Pay và những ưu đãi của VNPT Pay

Samsung Pay có phải là ví điện tử?

Nếu đã hiểu được bản chất của Samsung Pay là gì, chúng ta có thể coi Samsung Pay là một chiếc ví điện tử tiện lợi cho người dùng. Ứng dụng Samsung Pay xuất hiện trên những chiếc điện thoại của Samsung hỗ trợ người dùng trong việc thanh toán không cần dùng tiền mặt, không cần mang thẻ ATM, Visa. Mastercard,… Mọi giao dịch thanh toán sẽ được thực hiện trên chính chiếc điện thoại của mình dễ dàng.

Sử dụng Samsung Pay có an toàn không?

Nắm bắt được một số thông tin và hiểu được tổng quan của Samsung Pay là gì, chúng ta có thể khẳng định với tích hợp công nghệ bảo mật Tokenisation, sử dụng Samsung Pay cực kỳ an toàn. Công nghệ Tokenisation có chức năng mã hoá thông tin thông qua 2 bước:

  • Mỗi thông tin trên thẻ tín dụng sẽ có một Token riêng đại diện, token bao gồm 16 ký tự và là mã hoá của số thẻ tín dụng.
  • Với mỗi số Token lại có một chuỗi mã hoá crytogram – chuỗi ký tự mã hoá được thay đổi mỗi lần người dùng sử dụng ứng dụng.

Với tính năng bảo mật của Samsung, các hacker không thể xâm nhập để lấy cắp thông tin và số tiền trong tài khoản thẻ tín dụng. Đây là giải pháp hữu ích mà Samsung mang đến cho người dùng.

Sử dụng Samsung Pay một cách thông minh với 4 bước đơn giản

Dưới đây, mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 bước đơn giản để sử dụng Samsung Pay là gì nhé!

Bước 1: Cài đặt Samsung Pay trên thiết bị di động

samsung pay là gì? Cài đặt Samsung Pay trên thiết bị di động

Cài đặt Samsung Pay trên điện thoại. (Ảnh: Samsung)

Đầu tiên, nếu điện thoại của bạn không có sẵn Samsung Pay, hãy vào CH Play để tìm và tải ứng dụng. Trong trường hợp điện thoại đã có sẵn, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng trên màn hình để tiếp tục thao tác tiếp theo.

Bước 2: Đăng ký/đăng nhập với tài khoản Samsung

Sau khi đã mở ứng dụng trên thiết bị di động, bước tiếp theo cần làm đó là đăng ký/đăng nhập với tài khoản Samsung. Khi thao tác đăng nhập hoàn tất, Samsung Pay sẽ yêu cầu bạn chọn 1 trong 3 yếu tố xác thực: mã PIN, vân tay hoặc mống mắt.

Bước 3: Đăng ký thẻ thanh toán

samsung pay là gì? - Đăng ký thẻ thanh toán

Nhập thông tin của thẻ trên Samsung Pay. (Ảnh: Samsung)

Trong bước này, bạn cần nhập thông tin thẻ tín dụng của mình (Visa, Mastercard hoặc ATM) vào Samsung Pay). Các thông tin bao gồm: số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn, mã CVV,… Sau đó, Samsung Pay sẽ yêu cầu bạn chụp hình mặt trước thẻ trực tiếp tại ứng dụng. Tiếp theo, nhập mã xác nhận mà tổng đài gửi đến điện thoại của bạn và hoàn tất bước đăng ký.

Một điều bạn cần lưu ý là Samsung Pay chấp nhận một thiết bị di động có thể đăng ký tối đa 10 thẻ và một thẻ có thể được đăng kí trên nhiều thiết bị Samsung.

Tính đến nay, các chủ thẻ có tài khoản tại 6 ngân hàng: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank có thể thực hiện giao dịch thanh toán bằng Samsung Pay tại bất cứ đâu tại Việt Nam.

Bước 4: Thanh toán

samsung pay là gì? thanh toán

Samsung pay là gì? – “Chạm” để thanh toán bằng Samsung Pay. (Ảnh: Samsung)

>>> Đọc thêm: Chiến lược truyền thông của Samsung

Đây là bước cuối cùng để bạn hoàn tất việc thanh toán hóa đơn của mình. Để mở Samsung Pay một cách nhanh nhất, bạn chỉ cần vuốt màn hình từ dưới lên từ màn hình khóa. Nếu bạn đăng kí nhiều thẻ trên thiết bị của mình, tiếp theo chọn thẻ mà bạn muốn dùng để thanh toán. Sau đó, xác nhận danh tính bằng phương thức bảo mật đã lựa chọn từ trước: vân tay, mống mắt hay mã PIN. Cuối cùng, đưa điện thoại gần máy POS và nhập mã PIN lên máy POS để kết thúc việc thanh toán.

Ứng dụng Samsung Pay có phổ biến tại Việt Nam?

Hiện nay, Samsung Pay được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia như là Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Tây Ban Nha, Malaysia.,…Đầu năm 2016, Phó TGĐ Samsung Việt Nam ông Nguyễn Văn Đạo đã chia sẻ:” Samsung Pay là một ứng dụng thanh toán trực tuyến tuyệt với, tuy nhiên Việt Nam chưa thể đáp ứng”.

Thế nhưng, có thể thấy với sự phát triển mạnh mẽ của các ứng dụng ví điện tử như Momo, Viettel Pay, Zalo Pay trong thời gian gần đây, Samsung Pay cần thiết phải thúc đẩy sự phát triển tại thị trường Việt Nam nếu không muốn là “kẻ đi sau” không thể chiếm lĩnh được thị trường.

Tổng kết

Samsung Pay được coi là một bước tiến lớn của công ty điện tử Samsung trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến. Qua những thông tin trong vài viết trên đây, chắc hẳn mọi người cũng đã phần nào đó hiểu được Samsung Pay là gì, cũng như cách sử dụng Samsung Pay mang đến nhiều tiện ích cho mình phải không nào? Hi vọng rằng, nếu các bạn đang sử dụng những smartphone của Samsung, các bạn có thể dùng ngay ứng dụng tiện ích này đã được tích hợp sẵn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết “Samsung Pay là gì? 4 Bước sử dụng Samsung Pay 1 cách nhanh nhất” của chúng tôi!

Lan Hương – MarketingAI

>>> Từ khóa tìm kiếm: cách tắt samsung pay, sử dụng samsung pay có mất phí không, samsung pay bidv, lỗi samsung pay, samsung pay vietcombank, sumsung plus id là gì, samsung pay có trên điện thoại nào, samsung pay vietinbank, samsung pay visa

LIÊN HỆ

Bài trước đó

Cùng học hỏi từ "thiên tài truyền thông" Lady Gaga qua bộ phim đánh dấu sự trở lại

Bài tiếp theo

TPP là gì? #4 điều doanh nghiệp cần biết về hiệp định thương mại TPP

nội dung tương tự