Shopee Mall là gì? Nơi lòng tin được khách hàng đặt trọn 100%

Thắng Nguyễn - Jun 26, 2019

icon viewed 1.2k views

Bài viết liên quan

Khi mà thương mại điện tử đang có vị thế cực kỳ quan trọng trên thị trường, lượng người sử dụng ở mức ấn tượng với doanh thu hàng tháng hàng triệu USD. Xu hướng người sử dụng ngày một khắt khe hơn, vì vậy Shopee Mall ra đời, tập trung những mặt hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nơi đây có rất nhiều ưu đãi dành cho cả người bán và người mua. Vậy Shopee Mall là gì? Bạn đã hiểu được nơi đây hoạt động ra sao chưa, và liệu lòng tin của khách hàng đã đặt đúng chỗ?

Shopee Mall là gì?

Shopee Mall là một mục có trên ứng dụng Shopee, đây được coi là một gian hàng rất đặc biệt. Nó đặc biệt ở chỗ, nơi đây chỉ bán những sản phẩm chính hãng trên thị trường, những sản phẩm từ các thương hiệu lớn được kiểm duyệt khá chặt chẽ mới được xuất hiện trên gian hàng này. Nếu xuất hiện trên đây, thì khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng, vì nó sẽ phải đạt những tiêu chí rất khắt khe do Shopee đặt ra. 

Shopee Mall là gì

Tìm hiểu về Shopee Mall là gì?

Rất nhiều ưu đãi hiện hành trên giàn này. Cụ thể, hiện nay có 3 ưu đãi nổi bật và nó làm kích thích khả năng mua hàng của người tiêu dùng. Cụ thể:

  • Đổi thưởng X2 (100% chính hãng): Sản phẩm trên Shopee Mall cam kết 100% là hàng chính hãng. Nếu phát hiện hàng giả/nhái, Shopee sẽ tiến hành hoàn trả 100% giá trị sản phẩm cho bạn.
  • Đổi trả 7 ngày miễn phí: Nếu như các sản phẩm thông thường chỉ có 72h để yêu cầu hoàn trả hàng. Thì với Shopee Mall, người tiêu dùng có thể yêu cầu hoàn trả hàng miễn phí lên tới 7 ngày.
  • Miễn phí vận chuyển: Mặc dù các đơn hàng thường hiện nay cũng có chính sách miễn phí vận chuyển, nhưng nó chỉ giới hạn nhất định trong 1 tháng. Thế nhưng với Shopee Mall thì, bạn sẽ được miễn phí vận chuyển toàn quốc cho đơn hàng từ 150K, mức miễn phí vận chuyển tối đa 40K. 

Làm thế nào để trở thành người bán hàng trên Shopee Mall?

Vì Shopee Mall là một địa điểm trao đổi hàng hóa rất uy tín, và lòng tin của khách hàng đặt toàn bộ vào đây. Chính vì vậy, để trở thành một người bán hàng trên đây cũng khá khắt khe theo những chuẩn mực mà nền tảng thương mại điện tử này đặt ra. Đầu tiên, là bạn sẽ phải chứng minh được cho Shopee thấy, bạn có đầy đủ số lượng hàng tồn kho có trong gian hàng của mình, để mỗi khi khách đặt hàng là có luôn, không phải chờ đợi quá lâu. Thêm vào đó, nhứng sản phẩm của bạn phải chính hãng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, theo đúng những gì mà chính sách của Shopee đặt ra cho người dùng trên đây.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm: Hãy xem hình ảnh dưới đây để rõ nhất, nếu muốn trở thành người bán hàng trên Shopee Mall:

Làm thế nào để trở thành người bán hàng trên Shopee Mall

Làm thế nào để trở thành người bán hàng trên Shopee Mall 001

(Nguồn: Tinhte)

Những quyền lợi thấy được khi có gian hàng trên Shopee Mall

Tất nhiên rồi, với một gian hàng mà được đảm bảo về chất lượng thì việc hiểu được Shopee Mall là gì là điều cần phải biết. Thêm vào đó, với việc lòng tin của khách hàng được đảm bảo sẵn, thì bán hàng trên đây sẽ dễ dàng cho người sở hữu Store. Cụ thể, khi tham gia vào hệ thống bán hàng của Shopee Mall thì bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi sau đây:

  • Thương hiệu sẽ được quảng bá rộng rãi, thêm vào đó việc tạo uy tín với khách hàng sẽ dễ dàng khi xuất hiện trên đây
  • Có thể tiếp cận với một lượng khách hàng lớn, tiềm năng và chất lượng. Vì khi xuất hiện tại đây, thì lượt hiển thị cũng cao hơn những Store thông thường ở các gian hàng bình thường hoặc những shop yêu thích.
  • Được Shopee hỗ trợ về mặt push sale và chạy quảng cáo để tăng doanh số cũng như danh tiếng hiện hành
  • Được Shopee hỗ trợ cho đơn hàng từ 99.000 vnđ
  • Được Shopee ưu tiên tham gia những chương trình khuyến mại đặc biệt, những dịp lớn về Sales trong năm của website thương mại điện tử này

Những quyền lợi thấy được khi có gian hàng trên Shopee Mall

Những cách để “buôn may bán đắt” trên Shopee Mall là gì?

Hình ảnh và Description phải ấn tượng

Đầu tiên, việc xuất hiện tại Shopee Mall đã là một điểm thành công trong việc tạo niềm tin tuyệt đối với khách hàng. Vì chắc chắn khách hàng biết được Shopee Mall là gì, và họ cần phải làm gì khi lên đây. Những hình ảnh và thông tin minh họa sản phẩm là điều mà các Store phải quan tâm đặc biệt để có thể gây được ấn tượng với khách hàng. Thêm vào đó, để thành công trong việc bán hàng trên đây là những hình ảnh hay video giới thiệu trải nghiệm thực tế của người dùng về các sản phẩm. Giúp khách hàng hiểu rõ về hơn về sản phẩm, chắc chắn tỷ lệ hoàn trả hàng sẽ giảm. Những điều trên sẽ giúp khách hàng gia tăng lòng tin hơn cả, và khi họ đạt được niềm tin tuyệt đối, thì chắc chắn quyết định mua hàng sẽ đến một cách rất nhanh chóng.

cách để bán hàng trên shopee mall 001

Dịch vụ chăm sóc khách hàng phải được quan tâm đúng cách 

Nếu bạn đã bước chân vào “lãnh địa” của Shopee Mall thì chắc chắn một điều rằng, dịch vụ của bạn cũng phải chuyên nghiệp theo. Việc có được lòng tin rồi, thì cách bạn giữ họ lại với những cách CSKH chuyên nghiệp sẽ là điều mà bạn cần phải quan tâm. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách, đồng thời đây là điều kiện trở thành Shopee Mall. Dù là một hành động nhỏ, cảm ơn khách khi nhận lời khen, quan tâm khách khi nhận được hàng, và tạo cho họ sự quan tâm tuyệt đối khi sản phẩm đến trễ hơn so với dự kiến. Phong thái chuyên nghiệp sẽ giúp bạn bán hàng được tốt nhất trên Shopee Mall.

Hashtag để tăng tính tiếp cận

Một trong những điểm bán hàng tốt nhất trên đây, nếu bạn đã hiểu được Shopee Mall là gì, thì chắc chắn Hashtag chính là điểm thú vị giúp bạn gia tăng được độ nhận diện thương hiệu với người tiêu dùng. Nên chọn các từ khóa cho hashtag liên quan đến kế hoạch truyền thông thương hiệu và quảng bá sản phẩm. Các từ khóa nên dựa vào xu hướng tìm kiếm mua hàng. Việc làm vậy sẽ giúp bạn gia tăng được mức độ Reach với khách hàng, cũng như giúp khách hàng tìm kiếm những sản phẩm một cách dễ dàng hơn cả về thương hiệu của mình.

cách để bán hàng trên shopee mall 002

Tham gia vào những chương trình khuyến mãi của Shopee

Shopee được biết là một trong những nền tảng thương mại điện tử tốt nhất trên thị trường, với hàng loạt những chương trình khuyến mãi. Thêm vào đó, nhiều chương trình Sale được hãng triển khai trên thị trường để giúp các gian hàng thúc đẩy doanh số. Đây chính là cơ hội tốt giúp bạn thúc đẩy mua sắm của khách hàng, giúp tăng doanh thu hiệu quả, tạo điều kiện trở thành Shopee Mall.

Kết luận

Hiện nay có thể nói, hiểu được Shopee Mall là gì sẽ là một lợi thế rất rõ trong việc bạn có thể biết đến một nơi mà lòng tin khách hàng đạt 100%. Không thể nói rằng, bán hàng trên đây sẽ chắc chắn đạt lợi nhuận cao, nhưng nó sẽ là tiền đề để bạn thu được lượng doanh thu chính đáng nếu bạn có thể áp dụng những tuyệt chiêu bán hàng nên trên. Chính vì thế, có thể nói sử dụng Shopee Mall hiện nay đang là một quyền năng giúp bạn bán hàng Online trên mạng tốt hơn cả.

Thắng Nguyễn – MarketingAI

LIÊN HỆ

Bài trước đó

"Dù ai nói ngả nói nghiêng" thì nhiều cửa hàng điện máy vẫn bán đồ Asanzo?

Bài tiếp theo

Communication là gì? Mẹo giúp thương hiệu giao tiếp tốt hơn với người tiêu dùng

nội dung tương tự