Shopee Mall là gì? Nơi lòng tin được khách hàng đặt trọn 100%

156

Shopee Mall là gì? Khi mà thương mại điện tử đang có vị thế cực kỳ quan trọng trên thị trường, lượng người sử dụng ở mức ấn tượng với doanh thu hàng tháng hàng triệu USD. Xu hướng người sử dụng ngày một khắt khe hơn, vì vậy Shopee Mall ra đời, tập trung những mặt hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nơi đây có rất nhiều ưu đãi dành cho cả người bán và người mua. Vậy Shopee Mall là gì? Bạn đã hiểu được nơi đây hoạt động ra sao chưa, và liệu lòng tin của khách hàng đã đặt đúng chỗ? Để giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về Shopee Mall, chúng tôi mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Shopee Mall là gì?

Shopee Mall là một mục có trên ứng dụng Shopee, đây được coi là một gian hàng rất đặc biệt. Nó đặc biệt ở chỗ, nơi đây chỉ bán những sản phẩm chính hãng trên thị trường, những sản phẩm từ các thương hiệu lớn được kiểm duyệt khá chặt chẽ mới được xuất hiện trên gian hàng này. Nếu xuất hiện trên đây, thì khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng, vì nó sẽ phải đạt những tiêu chí rất khắt khe do Shopee đặt ra. 

Shopee Mall là gì?

 

Tìm hiểu về Shopee Mall là gì? Mall trong Tiếng Anh là gì?

Rất nhiều ưu đãi hiện hành trên giàn này. Cụ thể, hiện nay có 3 ưu đãi nổi bật và nó làm kích thích khả năng mua hàng của người tiêu dùng. Cụ thể:

 • Đổi thưởng X2 (100% chính hãng): Sản phẩm trên Shopee Mall cam kết 100% là hàng chính hãng. Nếu phát hiện hàng giả/nhái, Shopee sẽ tiến hành hoàn trả 100% giá trị sản phẩm cho bạn.
 • Đổi trả 7 ngày miễn phí: Nếu như các sản phẩm thông thường chỉ có 72h để yêu cầu hoàn trả hàng. Thì với Shopee Mall, người tiêu dùng có thể yêu cầu hoàn trả hàng miễn phí lên tới 7 ngày.
 • Miễn phí vận chuyển: Mặc dù các đơn hàng thường hiện nay cũng có chính sách miễn phí vận chuyển, nhưng nó chỉ giới hạn nhất định trong 1 tháng. Thế nhưng với Shopee Mall thì, bạn sẽ được miễn phí vận chuyển toàn quốc cho đơn hàng từ 150K, mức miễn phí vận chuyển tối đa 40K. 

Làm thế nào để trở thành người bán hàng trên Shopee Mall?

Vì Shopee Mall là một địa điểm trao đổi hàng hóa rất uy tín, và lòng tin của khách hàng đặt toàn bộ vào đây. Chính vì vậy, để trở thành một người bán hàng trên đây cũng khá khắt khe theo những chuẩn mực mà nền tảng thương mại điện tử này đặt ra. Đầu tiên, là bạn sẽ phải chứng minh được cho Shopee thấy, bạn có đầy đủ số lượng hàng tồn kho có trong gian hàng của mình, để mỗi khi khách đặt hàng là có luôn, không phải chờ đợi quá lâu. Thêm vào đó, những sản phẩm của bạn phải chính hãng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, theo đúng những gì mà chính sách của Shopee đặt ra cho người dùng trên đây.

Hãy xem hình ảnh dưới đây nếu muốn trở thành người bán hàng trên Shopee Mall:

Làm thế nào để trở thành người bán hàng trên Shopee Mall

Làm thế nào để trở thành người bán hàng trên Shopee Mall 001

Shopee ở đâu? Điều kiện trở thành người bán hàng trên Shopee Mall (Nguồn: Tinhte)

Những quyền lợi thấy được khi có gian hàng trên Shopee Mall

Tất nhiên rồi, để bán một gian hàng mà được đảm bảo về chất lượng thì việc hiểu được Shopee Mall là gì và cách thức bán hàng trên Shopee Mall là điều cần phải biết. Thêm vào đó, với việc lòng tin của khách hàng được đảm bảo sẵn, thì bán hàng trên đây sẽ dễ dàng cho người sở hữu Store. Cụ thể, khi tham gia vào hệ thống bán hàng của Shopee Mall thì bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi sau đây:

 • Thương hiệu sẽ được quảng bá rộng rãi, thêm vào đó việc tạo uy tín với khách hàng sẽ dễ dàng khi xuất hiện trên đây
 • Có thể tiếp cận với một lượng khách hàng lớn, tiềm năng và chất lượng. Vì khi xuất hiện tại đây, thì lượt hiển thị cũng cao hơn những Store thông thường ở các gian hàng bình thường hoặc những shop yêu thích.
 • Được Shopee hỗ trợ về mặt push sale và chạy quảng cáo để tăng doanh số cũng như danh tiếng hiện hành
 • Được Shopee hỗ trợ cho đơn hàng từ 99.000 vnđ
 • Được Shopee ưu tiên tham gia những chương trình khuyến mại đặc biệt, những dịp lớn về Sales trong năm của website thương mại điện tử này

Những quyền lợi thấy được khi có gian hàng trên Shopee Mall

Những quyền lợi có được khi đăng ký thương hiệu trên Shopee Mall – Shopee Mart là gì

Những cách để “buôn may bán đắt” trên Shopee Mall là gì?

Hình ảnh và Description phải ấn tượng

Đầu tiên, việc xuất hiện tại Shopee Mall đã là một điểm thành công trong việc tạo niềm tin tuyệt đối với khách hàng. Vì chắc chắn khách hàng biết được Shopee Mall là gì, họ sẽ hiểu mình cần phải làm gì khi lên đây. Những hình ảnh và thông tin minh họa sản phẩm là điều mà các Store phải quan tâm đặc biệt để có thể gây được ấn tượng với khách hàng. Thêm vào đó, những hình ảnh hay video giới thiệu có thể nâng cao trải nghiệm thực tế của người dùng về các sản phẩm. Giúp khách hàng hiểu rõ về hơn về sản phẩm dẫn tới tỷ lệ hoàn trả hàng sẽ giảm. Những điều trên sẽ giúp khách hàng gia tăng lòng tin hơn cả, và khi họ đạt được niềm tin tuyệt đối, thì chắc chắn quyết định mua hàng sẽ đến một cách rất nhanh chóng.

cách để bán hàng trên shopee mall 001

Hình ảnh và thông tin minh hoạ sản phẩm phải gây ấn tượng với khách hàng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng phải được quan tâm đúng cách 

Nếu bạn đã bước chân vào “lãnh địa” của Shopee Mall thì chắc chắn một điều rằng, dịch vụ của bạn cũng phải chuyên nghiệp theo. Nếu có được lòng tin rồi, thì cách bạn giữ họ lại với những dịch vụ CSKH chuyên nghiệp sẽ là điều mà bạn cần phải quan tâm. Dịch vụ CSKH tốt cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách, đồng thời đây là điều kiện trở thành Shopee Mall. Dù là một hành động nhỏ, cảm ơn khách khi nhận lời khen, quan tâm khách khi nhận được hàng, và tạo cho họ sự quan tâm tuyệt đối khi sản phẩm đến trễ hơn so với dự kiến. Phong thái chuyên nghiệp sẽ giúp bạn bán hàng được tốt nhất trên Shopee Mall.

Hashtag để tăng tính tiếp cận

Một trong những điểm bán hàng tốt nhất trên đây thì chắc chắn Hashtag chính là điểm thú vị giúp bạn gia tăng được độ nhận diện thương hiệu với người tiêu dùng. Nên chọn các từ khóa cho hashtag liên quan đến kế hoạch truyền thông thương hiệu và quảng bá sản phẩm. Các từ khóa nên dựa vào xu hướng tìm kiếm mua hàng. Việc làm vậy sẽ giúp bạn gia tăng được mức độ Reach với khách hàng, cũng như giúp khách hàng tìm kiếm những sản phẩm một cách dễ dàng hơn cả về thương hiệu của mình.

cách để bán hàng trên shopee mall 002

Hashtag trên Shopee Mall là gì? Quy định đặt tên sản phẩm Shopee Mall – Phí phát Shopee

Tham gia vào những chương trình khuyến mãi của Shopee

Shopee được biết là một trong những nền tảng thương mại điện tử tốt nhất trên thị trường, với hàng loạt những chương trình khuyến mãi. Thêm vào đó, nhiều chương trình Sale được hãng triển khai trên thị trường để giúp các gian hàng thúc đẩy doanh số. Đây chính là cơ hội tốt giúp bạn thúc đẩy mua sắm của khách hàng, giúp tăng doanh thu hiệu quả, tạo điều kiện trở thành Shopee Mall.

Cách nhận biết sản phẩm thuộc Shopee Mall

Được tin dùng và sử dụng nhiều hơn cả là những gian hàng trên Shopee Mall bởi đây được xem là gian hàng chính hãng của Shopee với cam kết 100% hàng chuẩn chính hãng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng như:

 • Người mua sẽ được hoàn trả 100% giá trị sản phẩm nếu phát hiện hàng giả/hàng nhái
 • Người mua có thể yêu cầu trả hàng/hoàn tiền trong vòng 7 ngày (thay vì 3 ngày như thông thường) tính từ thời điểm nhận được sản phẩm
 • Người mua được hỗ trợ tối đa 30K phí vận chuyển cho đơn hàng từ 150K
 • Người bán được ưu tiên xem xét tham gia, được hỗ trợ Voucher hoặc trợ giá trong các chương trình lớn của Shopee
 • Các sản phẩm của Người bán thuộc Shopee Mall sẽ được dễ dàng nhận diện bởi chữ Mall nổi bật trên nền đỏ chữ trắng

Để tìm kiếm sản phẩm của Shopee Mall, khách hàng truy cập vào mục Shopee Mall trên trang chủ Shopee

Cách nhận biết sản phẩm thuộc Shopee Mall

Shopee Mall là gì? Cách nhận biết sản phẩm của Shopee Mall và Shopee yêu thích là gì?

Làm cách nào để đổi trả sản phẩm thuộc Shopee Mall?

Người Mua tại Shopee Mall có thể yêu cầu hoàn lại tiền hoặc trả hàng đã mua tại Shopee Mall (“Sản phẩm tại Shopee Mall”) khi bạn chọn nút “Yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền” trên Shopee.vn hoặc ứng dụng di động Shopee để yêu cầu trả hàng/hoàn tiền trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày nhận hàng.

Người Mua tại Shopee Mall phải giao Sản phẩm được yêu cầu hoàn trả tới các đơn vị vận chuyển của Shopee trong vòng tối đa 2 ngày làm việc sau ngày yêu cầu trả hàng/hoàn tiền. Người Mua tại Shopee Mall phải đóng gói sản phẩm kèm kèm phiếu trả hàng đã được Shopee cung cấp sẵn cho Người Mua (“Phiếu Trả hàng”). Phiếu này hiện có trong bưu kiện Sản phẩm tại Shopee Mall được giao đến cho Người Mua hoặc được cung cấp bởi Shopee thông qua Trang Web, SMS, email hoặc các phương tiện khác. Trên phiếu trả hàng sẽ bao gồm địa chỉ hoàn trả sản phẩm của Shopee Mall.

Về phía Shopee có quyền từ chối bất kỳ Yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền nào có thời gian hoàn thành sau Thời gian Yêu cầu Trả hàng, hoặc Sản phẩm mà Người mua yêu cầu hoàn trả không được gửi đi trong vòng 2 ngày làm việc sau ngày yêu cầu trả hàng/hoàn tiền.

Sản phẩm Shopee Mall được trả lại cho Người Bán tại Shopee Mall theo các điều kiện sau:

Điều kiện đổi trả sản phẩm trên Shopee Mall là gì?

Điều kiện đổi trả sản phẩm trên Shopee Mall là gì?

Dưới đây là một số sản phẩm không áp dụng chính sách trả hàng/hoàn trả trên Shopee Mall:

 • Thẻ thanh toán dịch vụ, thẻ điện thoại, thẻ nạp điện tử, phần mềm;
 • Đồ uống, đồ ăn nhu yếu phẩm
 • Quần áo lót, đồ bơi, vớ (tất);
 • Các sản phẩm liên quan đến tình dục;
 • Các loại hàng hóa khác theo thông báo hoặc quy định của Shopee theo từng thời kỳ.

Những hình phạt của Shopee Mall dành cho người bán thường gặp

 • Hủy đơn do hết hàng hoặc người bán tại Shopee Mall không xác nhận đơn hàng: Người bán tại Shopee Mall chủ động hủy đơn đặt hàng của người Mua sẽ bị phạt 200 nghìn đồng/đơn.
 • Hủy đơn do để sai giá: Người bán hàng tại Shopee Mall chủ động hủy đơn do để sai giá phạt 500 nghìn đồng/đơn.
 • Kinh doanh hàng cấm: Người bán Shopee Mall cố ý gửi đi hàng hóa bị cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật sẽ bị phạt 1 triệu/đơn
 • Cố ý tạo đơn hàng ảo để tăng doanh số: Phạt 2 triệu đối với hành phi cố ý tạo đánh giá ảo trên Shopee Mall
 • Tăng giá ngay trước khi diễn ra khuyến mãi: Người bán Shopee Mall có hành vi điều chỉnh
 • Đóng gói sai quy cách: Người bán Shopee Mall có hành vi đóng gói sản phẩm bằng các gói của đối thủ cạnh tranh. Phạt 200 nghìn đồng/đơn

Cụ thể để trả lời cho câu hỏi những hình phạt dành cho người bán của Shopee Mall là gì, các bạn có thể tham khảo ở hình ảnh dưới đây:

Những hình phạt của Shopee Mall dành cho người bán thường gặp

Những hình phạt của Shopee Mall dành cho người bán thường gặp 2

Những lỗi và hình phạt của Shopee Mall dành cho người bán – Phí thanh toán Shopee

Nếu Shopee phát hiện ra sai phạm của Người bán (bán hàng giải, hàng nhái, hàng kém chất lượng hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, Shopee có quyền yêu cầu Người Bán tại Shopee Mall thanh toán khoản phí tương đương 10.000.000 VNĐ (mười triệu đồng) hoặc 100% (một trăm phần trăm) giá trị sản phẩm cho mỗi sản phẩm vi phạm, tùy giá trị nào cao hơn. Đồng thời, người bán tại  Shopee Mall sẽ bị loại khỏi Shopee Mall nếu Shopee phát hiện tái phạm lần thứ 2 với cùng một lỗi vi phạm trên

Kết luận

Hiện nay có thể nói, hiểu được Shopee Mall là gì sẽ là một lợi thế rất rõ trong việc bạn có thể biết đến một nơi mà lòng tin khách hàng đạt 100%. Không thể nói rằng, bán hàng trên đây sẽ chắc chắn đạt lợi nhuận cao, nhưng nó sẽ là tiền đề để bạn thu được lượng doanh thu chính đáng nếu bạn có thể áp dụng những tuyệt chiêu bán hàng nên trên. Chính vì thế, có thể nói sử dụng Shopee Mall hiện nay đang là một quyền năng giúp bạn bán hàng Online trên mạng tốt hơn cả.

Thắng Nguyễn – MarketingAI

Tổng hợp

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments