Short Tips: Cách Sử Dụng Những Video Ngắn Cho Marketing Trên Mạng Xã Hội

Thắng Nguyễn - Oct 13, 2016

icon viewed 1.4k views

Bài viết liên quan

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sẽ sử dụng chiến thuật chia sẻ một video ngắn để làm content trên mạng xã hội chưa?

Bạn có nghĩ rằng video chỉ dành cho những brand lớn với một ngân sách khổng lồ?

Nếu bạn chưa bao giờ nghĩ đến hay khám phá những video ngắn cho doanh nghiệp của mình thì rất có thể bạn đang đánh mất đi cơ hội có thêm nhiều lượt tiếp cận và chia sẻ.

Với một vài hình mẫu ví dụ dưới đây, hi vọng bạn sẽ tìm thấy cho mình những cảm hứng để làm các video Marketing ngay ngày mai nhé.

Tại sao lại là các video ngắn?

Theo một cách tự nhiên, khi chúng ta nghĩ đến video thì sẽ nghĩ ngay đến YouTube. Nhưng đó không phải là nền tảng duy nhất chứa tất cả các video content.

Ngay từ khoảnh khắc trailer đầu tiên được ra mắt trên Instagram, đó chỉ còn là vấn đề thời gian khi nào các marketer và các doanh nghiệp bắt đầu sử dụng các video ngắn cho hoạt động quảng cáo của mình mà thôi. Tận dụng sức mạnh từ các video dạng ngắn nhưng chứa đựng đủ nội dung cần truyền tải, và việc chia sẻ nó còn dễ dàng hơn upload trên YouTube nhiều lần. Tất nhiên, youTube vẫn là kho video của nhân loại với rất nhiều các dung lượng video khác nhau, nên chỉ có thể sử dụng video ngắn trên mạng xã hội cho các hoạt động truyền thông quảng bá.

 

 

Thực tế, các video dạng ngắn được đưa đến cho chúng ta từ rất nhiều các định dạng khác nhau trên nền tảng social – Video 6 giây của Vine, Instavids 15 giây trên Instagram, video 2-3 phút trên Facebook và video news feed trên Google+. LinkedIn cũng có tính năng video thông qua các Portfolio chuyên nghiệp và cũng có thể pinned trên Pinterest.

Nhưng tại sao video ngắn lại phổ biến đến thế? Có rất nhiều yếu tố, nhưng có lẽ bản tính “ăn liền” của video ngắn khiến chúng hấp dẫn như vậy.

Video ngắn rất phù hợp với cuộc sống bận rộn thường ngày của chúng ta: các thông điệp ngắn gọn, rõ ràng, chỉ đòi hỏi sự tập trung trong một thời gian ngắn và dễ dàng, nhanh chóng để tiếp cận nhu cầu của khách hàng. Và cũng bởi những người tiêu dùng đang xem các content của chúng ta trên điện thoại, vậy nên nội dung phải càng ngắn, càng tốt.

Quay lại cách làm một cái gì đó

Cho các khán giả của bạn thấy cách làm một thứ gì đó (ví dụ như cách giải quyết một vấn đề hay cách sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn) có lẽ là cách dễ dàng nhất để tạo nên một video dạng ngắn.

Ví dụ, Video Meals đã hấp dẫn hàng ngàn khán giả trung thành trên Instagram bằng cách sử dụng video quay nhanh tiến trình các bước để có một bữa ăn khỏe mạnh. Những video ngắn này đã tăng traffic cho website và ebook của Video Meal với một đường link nằm trong phần mô tả.

 

Và hãy xem một vài video trên trang fitness MelissaMade. Melisa đã tạo ra một video màn hình đôi, với một bên là các động tác để tập luyện theo và một bên là lời hướng dẫn của cô ấy.

Nếu bạn thấy đây là một điều kì diệu về công nghệ với bạn, vậy thì chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên. Mọi người có thể tạo ra các video chia màn hình thông qua một công cụ đơn giản có tên Pic Play Post..

Một thử thách nữa khi sáng tạo nên các video là phải cắt gọt thông điệp thành dạng thức đơn giản nhất. Lowe’s có cả mỗi chuỗi các video how-to trên account Vine của họ. Thật kì diệu với những gì bạn có thể show ra chỉ trong 6 giây !

 

 

Thật tuyệt vời phải không? Hãy bắt đầu ngay với video content ngắn của bạn ngay bây giờ nhé.

LIÊN HỆ

Bài trước đó

Case Study: Samsung Galaxy J3 - Bí Kíp Selfie Thoát Khỏi Kiếp FA

Bài tiếp theo

Trước Khi Thành Nhà Marketing Giỏi, Bạn Phải Là Một Lãnh Đạo Xuất Sắc

nội dung tương tự