Nội dung hot

Storytelling là gì? Quảng cáo video dẫn dắt kể chuyện

MarAI - Jun 6, 2017

icon viewed 2.9k views

Bài viết liên quan

Storytelling phương pháp giúp pháp giúp thương hiệu bạn được “tỏa sáng”, thông qua câu chuyện bạn kể và cả những gì người ta nói về câu chuyện của bạn. Đừng ngại ngần che dấu nét tính cách đặc biệt của thương hiệu bạn khi sử dụngStorytelling trong chiến lược Marketing của mình.

Storytelling Marketing – Kết nối cảm xúc

Storytelling chính là hình thức marketing dựa trên việc xây dựng, phát triển và lan tỏa những câu chuyện lý thú, có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới thương hiệu sản phẩm hay hình ảnh của hãng. Nhiều người coi sự phát triển của quảng cáo nhiều tập (commercial serial) trên hệ thống truyền hình phương Tây cuối những năm 1980, đầu những năm 1990 là một mốc phát triển quan trọng của hình thức này.

Trong cuốn sách Storytelling, Branding in Practice do Springer xuất bản năm 2005, nhóm tác giả cho rằng “kể chuyện” chính là phương thức quan trọng để xây dựng thương hiệu. Một thương hiệu mạnh phải được tạo dựng trên những giá trị rõ ràng và phải tạo ra sự kết nối cảm xúc với người tiêu dùng. Trong khi đó, marketing kể chuyện có thể tác động tới cảm xúc và giúp nhóm mục tiêu hiểu được những giá trị mà marketer muốn tạo ra.”Kể chuyện là cách duy nhất chúng ta có thể tạo ra ý nghĩa cho đời mình và cảm nhận thế giới” – đạo diễn Paul Auster có quá lời không khi nói như vậy?

Hakuhodo Singapore đã đưa ra sáng kiến tuyệt vời trong việc tiếp cận khách hàng để giới thiệu sản phẩm mới Bioré UV Body Care Serum – kem dưỡng có thành phần chống nắng và bụi bẩn. Đó là một video “kể chuyện” nhằm thúc đẩy người xem trải nghiệm để đắm mình vào nội dung thú vị bằng cách đặt một ngón tay vào chính giữa nó.

Đoạn video nhắm đến đối tượng những người phụ nữ làm việc ở văn phòng, ở thời điểm trước lúc họ nghỉ trưa, chiếc điện thoại sẽ là người nhắc nhở và giải thích cho họ hiểu tầm quan trọng của việc bảo vệ cơ thể khỏi tia UV và tránh sự khô tróc của da. Thông điệp và nội dung của chiến dịch cũng được lan tỏa qua nhiều kênh digital, tin nhắn hay các kênh truyền thông truyền thống.

 

James Keng Lim – Creative Director của Hakuhodo Singapore chia sẻ: “Để mọi nội dung đều được lan tỏa thành công, nó phải được cá nhân hóa, truyền đạt cho một người cụ thể với nhu cầu riêng trong việc mua sắm của họ. Nhờ sự kết hợp của nội dung và chiến lược trên điện thoại, chúng tôi truyền cảm hứng cho những người phụ nữ để họ trở thành những người được tương tác và được giải thích rõ về sản phẩm này.”

Chỉ sau 3 tháng ra mắt, đoạn video đã thu hút được 31.000 giờ theo dõi, hơn 80.000 views với tốc độ tương tác là 47.5%.

April Tan – Account Manager của Hakuhodo Singapore cũng chia sẻ rằng: “Từ những dữ liệu của Hakuhodo’s Sei-katsu-sha (Hakuhodo’s Life and Living), trong đó người tiêu dùng được nghiên cứu không chỉ vì mục đích kinh tế mà còn để cho chúng tôi nhận ra cách thức tăng độ nhận diện và giáo dục truyền thống đã không còn phù hợp với họ. Clients đã khuyến khích chúng tôi đưa ra ý tưởng để giúp khách hàng hứng thú hơn nữa và thử thách ấy đã được hoàn thành.”

 

Marketing AI lược dịch

Theo Campaignbriefasia

Marketer học việc là chuyên mục dành riêng cho các marketer mới vào nghề, hay các bạn sinh viên có mong muốn theo đuổi ngành marketing. Chuyên mục này bao gồm các bài viết về kiến thức marketing cơ bản, định hướng nghề nghiệp trong ngành marketing.
Đánh giá bài viết này!
LIÊN HỆ

Bài trước đó

20 Quảng cáo cực thú vị của trạm chờ xe bus trên thế giới (P2)

Bài tiếp theo

Chiến dịch "Đi để trở về" đạt giải GOLD tại PR Awards Asia 2017

nội dung tương tự