Tesla vượt mặt Toyota để trở thành nhà sản xuất ô tô có vốn hóa lớn nhất thế giới

Theo đó, hãng xe điện Tesla của tỉ phú Elon Musk chính thức trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới sau khi giá cổ phiếu của công ty đạt mức cao nhất là 1.135 USD trong phiên giao dịch hôm 01/07. Hiện vốn hóa thị trường của Tesla đạt 210 tỷ USD và chính thức vượt mặt Toyota để trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất thế giới.

Nguồn : GenK

Mặc dù vượt Toyota về giá trị vốn hóa thị trường, nhưng Tesla vẫn kém xa tập đoàn của Nhật Bản về nhiều chỉ số trong hoạt động sản xuất xe. Trong quý I/2020, Tesla xuất xưởng khoảng 103.000 xe điện, trong đó có hơn 15.000 chiếc Model S và X, hơn 87.000 chiếc Model 3 và Model Y. Trong khi đó, Toyota sản xuất khoảng 2,4 triệu ô tô.

Dữ liệu của FactSet cho thấy, nếu tính giá trị thực tế của doanh nghiệp (bao gồm các khoản nợ), thì tới hết ngày 31/03,  giá trị của Toyota lên tới 290 tỉ USD, trong khi giá trị của Tesla chỉ còn 252 tỉ USD ở cùng thời điểm.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thận trọng với Tesla, tuy nhiên trong bối cảnh hiện nay, mọi thứ liên quan tới xe điện đều hấp dẫn đối với giới đầu tư. Trong ngắn hạn, giá cổ phiếu của công ty sẽ tiếp tục tăng, bất chấp những cảnh báo về khả năng cạnh tranh và giá trị của Tesla theo thời gian”, nhà phân tích Jeffrey Osborne của Cowen tuyên bố với khách hàng hôm 30/06 cho hay.

>>> Xem thêm: Cố phiếu giảm, Apple mất danh hiệu công ty “nghìn tỷ USD”

Cổ phiếu Tesla đã tăng đến 170% trong năm nay, cho thấy sự kỳ vọng rất lớn của giới đầu tư vào hãng xe nổi tiếng này, bất chấp việc Tesla vẫn chưa ghi nhận mức lợi nhuận nào trong cả năm vừa qua.

Phương Thảo – MarketingAI

Tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây