Thiết kế bao bì có thể truyền cảm hứng cho việc bán hàng như thế nào?

Khánh Khiêm - May 21, 2019

icon viewed 569 views

Bài viết liên quan

Người ta nói rằng không nên đánh giá một cuốn sách thông qua trang bìa, nhưng câu ngạn ngữ này không hề đúng với quảng cáo sản phẩm bởi một thiết kế bao bì đẹp sẽ có quyền lực trong tâm trí người tiêu dùng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về sức mạnh của thiết kế bao bì và cách bao bì đóng vai trò quan trọng trong việc truyền cảm hứng cho bán hàng như thế nào?

Thiết kế bao bì có thể truyền cảm hứng cho việc bán hàng như thế nào?

Hãy giả sử rằng bạn vào một cửa hàng sách và quyết định phiêu lưu mạo hiểm một chút bằng việc chọn một nhà văn mà bạn không biết trước. Giả sử như bạn không hề có kinh nghiệm văn học, chính lúc ấy, thiết kế bìa sách bắt mắt sẽ gây chú ý. Khi bạn lúng túng trong một chồng sách mà bạn không biết gì, bạn sẽ buộc phải chọn một cuốn sách có bìa trông thú vị.

(Ảnh: Campaign of the world)

>>> Xem thêm: 25 loại font chữ logo kinh điển các designer cần nằm lòng trước khi thiết kế (Phần 2)

Áp dụng bài học trên vào danh sách các sản phẩm gần như vô tận trên thị trường. Khi bạn cho phép bản thân lựa chọn những sản phẩm mà chưa tìm hiểu kỹ, bạn sẽ nhận ra ý tưởng thiết kế bao bì chính là bí quyết để kích sale tuyệt vời. Trong một thế giới tràn ngập các lựa chọn, các thương hiệu thực hiện mọi biện pháp có thể để thiết lập danh tính cho sản phẩm của họ, thì thiết kế bao bì chính là một trong những bản sắc của thương hiệu.

Một thương hiệu có thể nói rất nhiều về thông điệp của mình tới khách hàng bằng cách điều chỉnh các yếu tố thiết kế cơ bản như cấu trúc, hình thức, kiểu chữ, tính thẩm mỹ, màu sắc… Một agency thiết kế bao bì chuyên nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong việc hợp lý hóa các yếu tố thiết kế và thông điệp thương hiệu vào cùng một bao bì. Agency thiết kế cho phép giao tiếp liền mạch giữa người tiêu dùng và thương hiệu thông qua sự kết hợp đẹp mắt của các yếu tố khác nhau trên bao bì sản phẩm.

Sự đa dạng trong thiết kế bao bì

Chúng ta sống trong một thế giới nơi không có hai nền văn hóa giống nhau. Hơn nữa, thị trường cho các sản phẩm khác nhau cũng khác nhau. Qua đó, các thương hiệu cần phải suy nghĩ về thị trường trước khi quyết định phát hành bao bì sản phẩm.

Một thương hiệu có thể nói rất nhiều về thông điệp của mình tới khách hàng bằng cách điều chỉnh các yếu tố thiết kế cơ bản như cấu trúc, hình thức, kiểu chữ, tính thẩm mỹ, màu sắc (Ảnh: Creative Boom)

Ví dụ, thiết kế bao bì cho đồ chơi thường bao gồm các màu sắc tươi sáng và các chi tiết sáng tạo. Còn bao bì cho một loại rượu whisky Scotland mang đặc điểm thiết kế đậm chất về địa lý và tính sang trọng hơn. Dựa trên khu vực một sản phẩm đang được bán trên thị trường, kiểu chữ trên thiết kế bao bì có thể phản ánh các tín hiệu thiết kế nhất định. Nói một cách đơn giản, bao bì sản phẩm không chỉ phụ thuộc vào bản sắc thương hiệu, nó cũng có thể thay đổi theo các biến số khác. Rốt cuộc, điều hợp lý thiết kế bao bì cho một sản phẩm tùy thuộc vào vị trí địa lý, văn hóa và mong muốn của đối tượng mục tiêu.

Thiết kế bao bì hiệu quả tỷ lệ thuận với hoạt động kinh doanh tốt. 76% quyết định của người tiêu dùng được thực hiện tại cửa hàng và bao bì sản phẩm đóng vai trò là điểm tiếp xúc đầu tiên trong tương tác tại cửa hàng. 

Nếu được thực hiện đúng, thiết kế bao bì có thể thúc đẩy doanh số bán hàng qua hiệu quả. Đối với người mới bắt đầu, với thiết kế bao bì là biểu hiện của một bản sắc thương hiệu, nó trở thành một phần của trải nghiệm sản phẩm hoàn chỉnh. Mô hình tiếp thị Starbuck là bằng chứng cho thấy bán một trải nghiệm hoạt động tốt hơn so với việc chỉ bán một sản phẩm. Hơn nữa, thiết kế bao bì cũng nâng cao giá trị thu hồi sản phẩm, lần lượt tạo ra các khách hàng định kỳ.

Nếu được thực hiện đúng, thiết kế bao bì có thể thúc đẩy doanh số bán hàng qua hiệu quả (Ảnh: Coca Cola)

Tại sao nên thuê một Agency để thiết kế bao bì sản phẩm?

Lý do rõ ràng nhất để thuê một Agency để chăm sóc các nhu cầu thiết kế bao bì sản phẩm chính là bởi việc bạn có thể tận dụng và tìm hiểu những nghiên cứu thị trường mà họ đã có. Thiết kế bao bì được tạo ra bởi một Agency chuyên nghiệp sẽ không chỉ giúp bạn có được được những kỹ năng của các nhà thiết kế bao bì chuyên nghiệp mà còn cung cấp cho bạn một cơ sở hợp lý về lý do tại sao thiết kế của họ sẽ thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp.

Tất nhiên, một thiết kế bao bì hiệu quả sẽ được đền công sức xứng đáng. Do đó, việc cân nhắc thuê một Agency thiết kế đáng tin cậy để thực hiện việc này hoàn toàn có ý nghĩa.

Nguồn: Campaign of the world

LIÊN HỆ

Bài trước đó

Travel Influencer - Công cụ không thể tuyệt vời hơn cho Marketing ngành du lịch

Bài tiếp theo

Làm thế nào Quảng cáo giặt đồ có thể gia tăng doanh số tăng 800% cho hãng đồ Levi’s?

nội dung tương tự