Tổng hợp quảng cáo chất lừ dành riêng cho những ông bố hiện đại (Phần 2)

Khánh Khiêm - Oct 11, 2018

icon viewed 984 views

Bài viết liên quan

Không có gì đáng ngạc nhiên, Ngày của Cha không có nhiều tác động tương tự như Ngày của Mẹ, nhưng nó vẫn là cơ hội vàng cho các nhà quảng cáo. Tuy nhiên nếu quảng cáo của bạn chỉ tập trung vào sản phẩm, không có thông điệp rõ ràng và không đầu tư vào cảm xúc của những ông bố, thương hiệu của bạn sẽ bị loại khỏi thị trường khốc liệt. Vẫn có những thương hiệu truyền tải xuất sắc thông điệp của mình thông qua những quảng cáo đầy ý nghĩa chạm đến cảm xúc của người xem. Hãy cùng MarketingAI bày tỏ niềm ngưỡng mộ với những quảng cáo dành cho các ông bố thú vị nhất trong những năm gần đây.

>>> Xem thêm: Tổng hợp quảng cáo chất lừ dành riêng cho những ông bố hiện đại (Phần 1)

Volkswagen: Những thế hệ

Đoạn video dài sáu phút này của VW Đan Mạch miêu tả một mối quan hệ khó khăn giữa người cha và cậu con trai. Trong một chuyến đi đường đầy thử thách, cả hai cùng vật lộn với một loạt các vấn đề, có những cãi cọ, có những nụ cười. Và chiếc xe VW chứng kiến hết mối quan hệ của họ. Sau cùng người cha cũng mất, và cậu con trai, giờ đã đến tuổi làm một người cha đích thực.

Qua câu chuyện của VW, chúng ta hiểu rằng các mối quan hệ giữa bậc phụ huynh và con cái thường không hoàn hảo, chúng tràn đầy những cảm xúc phức tạp cả ở hai phía. VW đã thành công khi mạnh dạn khai thác sự thật thường bị bỏ quên này. Và VW chính là người bạn đồng hành chứng kiến trưởng thành qua các thế hệ.

(Video: Volkswagen Danmark)

HP: Những thời khắc nhỏ bé

Quảng cáo này của thương hiệu HP vẽ ra một câu chuyện của một người cha luôn cố gắng thấu hiểu và tham gia vào cuộc đời của cô con gái bé nhỏ. Sản phẩm mà HP giới thiệu trong đoạn quảng cáo lần này cho phép lấy ảnh ngay sau khi chụp, cũng chính là sản phẩm người bố dùng để lưu lại những bức ảnh dành tặng cô con gái. Mặc cho những nỗ lực của người bố, cô bé vẫn luôn tỏ ra khó chịu mỗi lần gặp cha. Tuy nhiên, đến khi vào phòng cô bé, người cha mới thấy những nỗ lực của mình được đền đáp xứng đáng, khi cô bé đều lưu lại những bức ảnh mỗi lần cha tặng.

Lại là một quảng cáo lấy đi nước mắt của người xem và thành công vang dội trong việc khắc họa những nỗ lực của các ông bố hiện đại trong việc kết nối cùng con cái.

(Video: HP Italia)

Dove Men + Care: Những khoảnh khắc đầu tiên của cha

Quảng cáo này là một tập hợp các video do người dùng tạo trong đó những người đàn ông sẽ học cách làm cha. Một số người ngây ngất trong cơn sung sướng, một số người lại quá sững sờ, lại có người bật khóc vì quá hạnh phúc.

Quảng cáo của Dove Men + Care đã đem lại chiến thắng cho thương hiệu, bởi nó rất thực tế và tất cả nội dung đều là do người dùng tạo nên. Nó cũng đem lại hiệu quả khi gắn liền với một chiến dịch từ thương hiệu, #RealStrength đang tìm cách xác định lại các ý tưởng truyền thống về sức mạnh của nam giới. Khẩu hiệu này, ngay ở chính giữa video, thu hút người xem một cách toàn diện: “Sức mạnh thực sự có nghĩa là cho bạn thấy sự quan tâm … ngay cả ngay từ giây phút đầu tiên.”

(Video: Dove Men Care US)

Google Chrome: Gửi Sophie thân yêu

Quảng cáo năm 2011 này của Google bắt đầu bằng cảnh một người cha thiết lập địa chỉ Gmail “dear.sophie.lee” và sau đó gửi qua email những khoảnh khắc khác nhau về cuộc đời của cô con gái nhỏ. Đó là những email về bức ảnh đầu tiên của cô bé, những ghi chú nhỏ của người cha khi dạy dỗ con, những đoạn video thường nhật quay cô bé. Người cha đã gửi những tin nhắn này đến địa chỉ gmail trên trong nhiều năm, nhưng cô con gái của anh vẫn không hề biết đến sự tồn tại của nó. Đó như một món quà thực sự có ý nghĩa lớn, đang chờ mong để được diện kiến cô con gái thân yêu.

Đây có thể là quảng cáo mang tính biểu tượng nhất về việc làm phụ huynh trong thập kỉ vừa qua. Đoạn video trưng bày các sản phẩm của Google một cách hiệu quả và chi tiết, tuy nhiên vẫn chú trọng đến cảm xúc của người xem. Quan trọng nhất, nó biểu đạt toàn bộ quá trình làm một người cha, từ những hạnh phúc vỡ òa đến những căng thẳng cực độ, tất cả đều chứng tỏ tình yêu của cha dành cho cô con gái.

(Video: The Ad Factory)

Kết

Những người cha hiện đang tích cực hơn trong việc chăm sóc con cái của họ, điều này đã dẫn đến nhiều thách thức hiện đại khi nói đến việc cân bằng giữa công việc và gia đình. Do đó, Marketing hướng đến người cha cũng cần đổi mới tư duy và phương thức để có thể đánh đúng tâm lý khách hàng và thấu hiểu cảm xúc của những người cha hiện đại.

Nguồn: MDGAdvertising

LIÊN HỆ

Bài trước đó

Thị hiếu người tiêu dùng Việt thay đổi, xu hướng nào sẽ lên ngôi cuối năm 2018?

Bài tiếp theo

Trí thông minh nhân tạo - Quân át chủ bài của quảng cáo trực tuyến

nội dung tương tự