Top 5 video quảng cáo Giáng Sinh được đón nhận nhất năm 2017

Khánh Khiêm - Nov 15, 2018

icon viewed 424 views

Bài viết liên quan

Khi chúng ta ngày càng tiếng gần hơn đến ngày Giáng sinh, nhiều quảng cáo Giáng sinh bắt đầu xuất hiện với tần số dày đặc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Ban đầu, đó là sự xuất hiện của những chiếc xe tải Coca Cola màu đỏ bắt đầu khiến mọi người thích thú với Giáng sinh, nhưng giờ đây một số người không cảm thấy như đã đến Giáng sinh rồi cho đến khi quảng cáo của John Lewis xuất hiện. Vì sự phổ biến ngày càng tăng của rất nhiều quảng cáo, hãy cùng MarketingAI tìm hiểu video quảng cáo Giáng sinh được xem nhiều nhất là gì và điều gì làm cho chúng trở nên đặc biệt trong tiếp thị hiện đại.

Top 5 video ngày lễ Giáng Sinh được xem nhiều nhất 2017

John Lewis Christmas Ad 2017 – #MozTheMonster

Chiến dịch Giáng sinh của John Lewis đã phải đối mặt với những đánh giá nhiều chiều từ cộng đồng tiếp thị. Tuy nhiên, quả thực mà nói chiến dịch Giáng sinh của nhà bán lẻ Anh John Lewis vẫn luôn đứng số một trong lòng người tiêu dùng. Thậm chí, có người còn khẳng định chưa cảm thấy không khí Giáng sinh nếu chưa có quảng cáo của John Lewis.

Quảng cáo dài hai phút kể về câu chuyện của một cậu bé tên Joe, bị đánh thức bởi một con quái vật tưởng tượng cao 7 feet tên là Moz sống dưới gầm giường.

Cả hai trở thành bạn bè và chơi cùng nhau mỗi tối, nhưng việc thức dậy suốt đêm bắt đầu khiến Joe mệt mỏi, cậu không thể mở nổi mắt vào ban ngày. Đến đêm Giáng sinh, Joe nhận được món quà của ánh sáng ban đêm giúp cậu ngủ – nhưng điều này không có nghĩa là Moz biến mất.

Creative agency: adam&eveDDB

(Video: John Lewis)

>> Xem thêm: 8 bước để xây dựng chiến lược Video Marketing (Phần I)

M&S – Paddington & The Christmas Visitor #LoveTheBear

Đứng thứ hai trong danh sách quảng cáo là thương hiệu Marks & Spencer, hợp tác cùng với gấu Paddington để tạo ra một quảng cáo tuyệt vời nhân dịp lễ Giáng sinh.

Liên kết với sự ra mắt của bộ phim Paddington mới, chiến dịch quảng cáo đen tới hình ảnh một chú gấu nổi tiếng vô tình cứu Giáng sinh cho bạn bè và hàng xóm khi cậu nhầm một tên trộm thành ông già Noel. Chú gấu bé bỏng siêng năng đem những món quà đã bị trộm trở lại nơi chúng thuộc về và tất cả đã có một mùa Giáng sinh thật ý nghĩa.

(Video: M&S)

Sainsbury’s – #everybitofChristmas

Chiến dịch, ‘every bit of Chrismas’, xoay quanh một bài hát lễ hội sôi nổi, vui nhộn được viết riêng cho quảng cáo của Sainsbury. Lời bát hát miêu tả những điều bé nhỏ nhưng đáng yêu mỗi dịp Giáng sinh như chiếc vớ, những món quà…

(Video: Sainsbury’s)

Very – Get More Out of Giving

Một sự xuất hiện khá bất ngờ trong danh sách của YouTube là nhà bán lẻ trực tuyến Very. Quảng cáo theo sau câu chuyện về một cô gái nhỏ, người truyền bá niềm vui lễ hội bằng cách tặng những món quà màu hồng. Cô luôn đi cùng với Ulfie, con sói đồ chơi được yêu thích nhất của cô. Với mỗi món quà được đem đi tặng thành công, cô gạch bỏ lần lượt từng cái trên trong danh sách, cho tới khi chỉ còn 1 tên duy nhất.

Cô rời khỏi giường để đi tặng món quà đó, và mất Ulfie và món quà trên đường đi. Cô tỉnh dậy vào ngày Giáng sinh để tìm Ulfie mất tích, nhưng nhanh chóng tìm thấy chiếc hộp quà màu hồng bí ẩn trên gờ cửa sổ của cô. Cô mở hộp quà để tìm Ulfie và nhận ra cái tên cuối cùng được gạch khỏi danh sách chính là Santa.

(Video: Very)

Apple – Sway

Đoạn phim tuyệt đẹp của Apple với nhân vật chính cô gái đang nhảy trong thành phố tuyết, nhảy múa xuống các con đường trăng sáng khi dùng tai nghe Airpod của mình. Cô va vào một chàng trai, chia sẻ AirPod với anh ta và họ cùng nhau nhảy múa trên những con phố, thậm chí vào không khí đêm khi ánh trăng biến thành ánh đèn sân khấu. Tất cả đều diễn ra trong một cảnh quay được dàn dựng.

Lần này, không phải là một giai điệu Giáng sinh, mà là bài hát ám ảnh của Sam Smith có tên Palace khiến cho quảng cáo Giáng sinh của Apple thành công và đáng nhớ.

(Video: Redonic)

Theo Marketing Week

LIÊN HỆ

Bài trước đó

Vòng đua cuối 2018 - Chính sách Final Round dành cho Agency của Admicro

Bài tiếp theo

[EVENT- HCM] VIETNAM WEB SUMMIT 2018

nội dung tương tự