Top 6 mẫu logo đẹp từ các công ty nổi tiếng trên thế giới và ý nghĩa sâu xa

Thắng Nguyễn - Nov 26, 2019

icon viewed 743 views

Bài viết liên quan

Logo đóng một vai trò rất trọng trong hình tượng của một công ty, khi mà nó là hình ảnh giúp thương hiệu ghi dấu ấn trong lòng của khách hàng. Hiện nay, các công ty thường ưa chuộng những logo đơn giản, hiện đại và dễ dàng ghi dấu ấn trong mắt người xem. Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu top 6 mẫu logo đẹp từ các công ty nổi tiếng trên thế giới và những ẩn ý sâu xa từ thiết kế đó.

Top 6 mẫu logo đẹp từ những thương hiệu lớn

Amazon

Góp mặt trong danh sách này đầu tiên phải kể đến ông hoàng của ngành thương mại điện tử thế giới đó chính là Amazon. Amazon là một công ty có 3 mẫu thiết kế tính đến thời điểm hiện tại và mẫu thiết kế năm 2000 đã đi vào huyền thoại khi mà logo được đánh giá là ấn tượng, dễ nhớ và có ý nghĩa bao quát được tên thương hiệu.

Mẫu logo đẹp từ thương hiệu Amazon

Mẫu logo đẹp từ thương hiệu Amazon (Nguồn: CafeF)

Xem mũi tên đó đi từ A đến Z? Đó là một chút mánh khóe khơi gợi sự thăng hoa và gợi ý rằng giống như mũi tên di chuyển từ A đến Z, Amazon sẽ chuyển sản phẩm của họ từ kho của họ thẳng đến cửa của bạn. Nó cũng trông giống như một khuôn mặt hạnh phúc, tượng trưng cho sự tập trung của họ vào hạnh phúc và sự hài lòng của khách hàng. Thật sự mà nói với mẫu thiết kế này thì Amazon bao quát đầy đủ hàm ý từ màu sắc, đến ý nghĩa rất đặc biệt, tất cả những điều này tạo nên mẫu logo đẹp, bộ nhận diện hình ảnh thương hiệu cực chất.

Apple

Logo đầu tiên của Apple vào năm 1976 khác hoàn toàn so với những gì chúng ta biết ngày hôm nay. Phiên bản đầu tiên mô tả Isaac Newton đang ngồi dưới gốc cây và một quả táo ở bên trên sẵn sàng rơi xuống. Mặc dù khá là sáng tạo, nhưng Apple nhanh chóng thay đổi lại logo của họ theo một phong cách “quả táo” hơn. Thật may mắn khi mà “Táo khuyết” đã đi đúng hướng lược bỏ những chi tiết rườm rà và tối giản nó nhất có thể. Nhìn vào logo đầu tiên của Apple sẽ chẳng ai có thể thấy rằng nó đẹp và thực sự để lại ấn tượng nào cả.

Các mẫu logo đẹp của thương hiệu Apple

Các mẫu logo đẹp của thương hiệu Apple (Nguồn: uplevo)

Apple luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm công nghệ cao nhưng lại có thể dễ dàng sử dụng. Ngay cả những người gặp khó khăn với công nghệ nhất cũng vẫn có thể sử dụng thành thạo sản phẩm của Apple. Logo màu phẳng thể hiện được sự tinh xảo, đường cong của quả táo đại diện cho phong cách. Tất cả đều phù hợp với thương hiệu của Apple. Một trong những ẩn ý nữa từ hình ảnh logo của Apple đó chính là hình ảnh miếng táo bị cắn dở đại diện cho từ “byte” một đơn vị lưu trữ dữ liệu trên máy tính. Logo của Apple đơn giản và dễ nhớ, với ngôn ngữ thiết kế “Material Design” giống như cách mà Apple thay đổi những logo trong hệ điều hành IOS của mình thì đây được đánh giá là thương hiệu có logo dễ nhớ và “sang trọng” nhất giới công nghệ.

Target

Logo của Target thực sự dễ nhớ và ngay khi nhìn vào người ta ngay lập tức hiểu tại sao công ty lại chọn hình ảnh này làm đại diện. Màu sắc làm cho logo của Target trở nên nổi bật hơn cả, tone màu đỏ mạnh và yếu tố tối giản là 2 thứ khiến hãng được đánh giá có mẫu logo nổi bật trong số hàng nghìn mẫu logo đẹp trên thị trường hiện nay.

Mẫu logo đẹp của thương hiệu nổi tiếng Target

Logo của Target được xem là mẫu logo chữ đẹp và ấn tượng (Ảnh: Target)

Hình tròn mang ý nghĩa của tình bạn, công đồng và đồ bền bỉ, tất cả những đặc tính quan trọng của thương hiệu Target. Trong kinh doanh, màu đỏ nhấn mạnh đam mê, lôi cuốn và dễ gây chú ý. Màu trắng thể hiện cho sự tinh khôi, sạch sẽ. Việc sử dụng màu sắc của logo này phù hợp hoàn toàn với tầm nhìn và mục tiêu của doanh nghiệp. Dựa vào lĩnh vực kinh doanh mà công ty chọn lựa cho mình hình mẫu để tạo nen logo, giống như Target, nếu như bạn muốn truyền tải sự tin tưởng và tính cộng đồng, logo hình tròn có thể đảm bảo được điều đó.

Starbucks

Starbucks là công ty có logo gắn liền với hình tượng nàng Siren cùng với màu xanh lá cây, trắng. Starbucks cho ra mắt logo đầu tiên màu nâu vẽ hình một nữ thần ở trần đã từng là biểu tượng đáng tự hào của công ty cà phê Starbucks suốt một thời gian dài kể từ năm 1971, do chính người sáng lập ra hãng là Terry Heckler phát triển ý tưởng. Đến tận năm 1992, logo được đổi sang màu xanh như mẫu dùng hiện nay với hình ảnh nữ thần được vẽ lại theo phong cách bớt “lõa lồ” hơn.

Mẫu logo đẹp chất của thương hiệu Starbucks

Mẫu logo đẹp chất của thương hiệu Starbucks (Nguồn: Fortune)

Logo hiện nay của Starbucks đã có phần tối giản đi rất nhiều và nó vẫn giữ nguyên về hình tượng nàng tiên cá. Trong rất nhiều nghiên cứu và đánh giá thì mẫu logo của Starbucks luôn được lấy ra làm hình tượng và hình mẫu về chuẩn mực khi kết hợp xuất sắc màu sắc cũng như hình ảnh thân thiện với khách hàng. Bên cạnh việc đơn giản hóa dấu hiệu của mình và đưa hình ảnh gương mặt ra rõ ràng hơn. Thương hiệu này cũng đang bắt đầu cắt bỏ một số yếu tố khác. Có thể thấy rằng logo của Starbucks hiện nay được rất nhiều người tiêu dùng nhận biết ra được và nó được liệt vào một trong những thương hiệu có mẫu logo đẹp nhất trên thị trường.

Nike

Thật là một thiếu sót khi trong danh sách những mẫu logo đẹp nhất trên thị trường lại thiếu cái tên Nike. Nike là thương hiệu làm Branding hình ảnh thương hiệu cực tốt, bên cạnh Slogan “chạm” đến cảm xúc của khách hàng thì Logo cũng là thứ khiến giới chuyên gia không tiếc những lời khen.

Mẫu logo đẹp chất của thương hiệu thể thao Nike

Logo đẹp độc của thương hiệu Nike (Nguồn: uplevo)

Ở trong thần thoại Hy Lạp, Nike là vị thần của chiến thắng, vì ý nghĩa của cái tên đã được thể hiện trong logo. Nét phẩy đại diện cho đôi cánh của vị thần, kết hợp với những đặc tính vốn có của thương hiệu Nike. Có thể thấy được bài học sâu xa mà các Marketer có thể học hỏi được từ tạo hình logo của Nike là  là thể hiện các đặc tính của thương hiệu thông qua hình khối. Nét phẩy này khơi gợi sự chuyển động và tốc độ cũng như thiết kế cũng cực kỳ dễ ghi dấu ấn tới khách hàng vì sự đơn giản cũng như không bị lỗi thời theo thời gian.

Xem thêm: Những câu slogan hay về kinh doanh “Chạm” tới cảm xúc khách hàng

Chanel

Chỉ là hai chữ C đấu lưng lồng ghép vào nhau, nhưng logo Chanel khẳng định được một đẳng cấp thời trang vượt trội. Có khá nhiều giả thuyết khác nhau xung quanh nguồn gốc của logo này mà đến nay vẫn chưa có hồi đáp. Thế nhưng khi nhắc về những mẫu logo đẹp gây ấn tượng mạnh với người nhìn thì Chanel luôn lọt vào top và được đánh giá là thương hiệu “sang từ ngoài vào trong”.

Mẫu logo đẹp của thương hiệu thời trang Chanel

Chanel có cách tạo logo đẹp và ý nghĩa, sang từ trong ra ngoài (Nguồn: Luxe Digital)

Có rất nhiều câu chuyện đằng sau lịch sử của logo này. Một trong số đó cho rằng Mikhail Vrubel chính là người đã tạo nên logo dựa trên hai hình móng ngựa vào năm 1886. Mặt khác, có người cho rằng hai hình móng ngựa là biểu tượng cho sự thành công và may mắn. Tuy nhiên, rất nhiều người tin rằng logo này chính là hai chữ cái viết tắt tên của Coco Chanel, người sáng lập nên nhãn hiệu nổi tiếng của nước Pháp này. Đây được đánh giá là thương hiệu thời trang cao cấp sở hữu bộ nhận diện thương hiệu chất nhất trên thị trường khi mà nó đáp ứng được hầu hết những thứ như sự sang trọng, tối giản, lịch thiệp và thân thiện với khách hàng.

>>> Xem thêm: 6 Phần mềm thiết kế logo tốt nhất 2020 

Kết luận

Để tạo ra các mẫu logo ấn tượng phải mất quá trình dài để nghiên cứu và phát triển, rất nhiều cac thương hiệu lớn trải qua những thất bại cay nghiệt mới cho ra một logo ưng ý như hiện nay. Chính vì hiểu được logo sẽ là cầu nối giữa khách hàng với thương hiệu nên hiện nay nhiều nhãn hàng tập trung để cải tiến logo sao cho phù hợp với thời đại. Top 6 mẫu logo đẹp trên đây là tiêu biểu của những mẫu logo dung hòa được tất cả các yếu tố cần thiết của thị trường.

Thắng Nguyễn – MarketingAI

Tổng hợp

LIÊN HỆ

Bài trước đó

Thật bất ngờ, eBay bán lại StubHub với thương vụ trị giá 4 tỷ đô

Bài tiếp theo

Frame là gì? Những con số đáng kinh ngạc mà quảng cáo frame mang lại

nội dung tương tự