Nội dung hot

Top 8 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí cho Instagram và Youtube

Admicro Hà Nguyễn - Jul 31, 2018

icon viewed 500 views

Bài viết liên quan

Hiện nay, video không chỉ đóng vai trò quan trọng trong chiến lược marketing mà còn hỗ trợ chúng ta trong nhiều lĩnh vực, mảng công việc,..Tuy nhiên việc thiết kế ra một video chất lượng, đẹp mắt sẽ tốn nhiều thời gian và công sức của bạn. Bên cạnh đó có nhiều phần mềm chỉnh sửa video tốt nhưng bạn phải trả một khoản phí trước khi sử dụng nó. MarketingAI đã tổng hợp 10 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trong bài viết dưới đây để bạn có thể tạo ra một video kì diệu dành cho Instagram, Youtube và một số kênh Marketing phù hợp với nhiều hệ điều hành Windows, Mac,..

1. Magisto

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí Magisto

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí Magisto (Ảnh: Internet)

Đây là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí cho iOs, Android. Magisto cho phép bạn tạo những video tuyệt vời bằng chính smartphone của bạn bằng 3 bước đơn giản: Trước tiên, bạn sẽ chọn kiểu chỉnh sửa video của mình (loại câu chuyện bạn đang kể), sau đó bạn sẽ chọn ảnh và video clip mà bạn muốn như được bao gồm, và cuối cùng bạn sẽ chọn nhạc của mình từ thư viện nhạc tích hợp của Magisto. Magisto sử dụng trí tuệ nhân tạo AI giúp cảnh quay trong video phù hợp với thông điệp của bạn.

2. Hyperlapse

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí Hyperlapse

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí Hyperlapse (Ảnh: Internet)

Hyperlapse là một ứng dụng được tạo ra bởi Instagram và chỉ dành cho hệ điều hành iOs, phần mềm giúp tối ưu dung lượng video làm tăng tốc độ tải video lên Instagram và Facebook.

Bạn có thể điều chỉnh tốc độ video ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn thời lượng video được tăng tốc cho mỗi tốc độ so với thời lượng của video theo thời gian thực. Một video 40s có thể tăng tốc độ lên còn 7s, rất phù hợp để ghi lại những khoảnh khắc đẹp như hoàng hôn chẳng hạn

3. Wondershare FilmoraGo

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí Wondershare FilmoraGo

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí Wondershare FilmoraGo (Ảnh: Internet)

Wondershare Filmora (trước đây là Wondershare Video Editor) cũng là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí iOS, Android. Phần mềm là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn bắt đầu với chức năng chỉnh sửa video cơ bản. Ứng dụng này rất phù hợp với Instagram. Filmora có sẵn cho các máy tính Windows và Mac, ứng dụng di động FilmoraGo của công ty miễn phí tải xuống đối với các thiết bị iOS và Android.

“Easy Mode” giúp gỡ bỏ đi nhiều yếu tố phức tạp. Bạn có thể kéo, thả các video clip, chọn pre-designed theme, chèn thêm nhạc và tạo ra một video hoàn chỉnh chỉ trong vài phút. Với “Full Feature Mode” bạn sẽ thực hiện được nhiều các tính năng hơn nữa. Thêm các “transition”, filter hay các overlay, bạn cũng có thể tạo ra các video đảo chiều (video clips in reverse) với chương trình này.

Tuy nhiên, bản free của Wondershare Filmora sẽ thêm watermark vào video. Bạn chỉ có thể xóa nó bằng các upgrade lên phiên bản có tính phí.

4. Adobe Premiere Clip

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí cho iOS và Android

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí Adobe Premiere Clip

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí Adobe Premiere Clip (Ảnh: Internet)

Phần mềm chỉnh sửa video nổi tiếng của Adobe, Premiere phù hợp với thiết bị di động và hoàn toàn miễn phí. Tương tự như Magisto, các tính năng chỉnh sửa video mạnh mẽ của Premiere giúp bạn cắt, kéo và thả nhiều video clip và hình ảnh – ngay từ ảnh và video của thiết bị di động – theo thứ tự bạn muốn. Sau đó, chỉ cần thêm ánh sáng thích hợp, điều chỉnh tốc độ của video và chia sẻ sản phẩm cuối cùng của bạn trực tiếp trên Facebook, Twitter hoặc YouTube.

5. Blender

Blender là phần mêm chỉnh sửa video miễn phí cho Windows, Mac, Linux.

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí Blender

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí Blender (Ảnh: Internet)

Blender không chỉ đơn thuần là một chương trình chỉnh sửa video. Đây là một bộ công cụ 3D, cho phép tạo mô hình, dựng hình, motion tracking… Với mảng chỉnh sửa video rất nhiều tính năng như: transition, speed control, filter, adjustment layer… Ngoài ra còn có 32 slots để thêm vào các video clips, audio clips, hình ảnh và hiệu ứng. Bạn có thể tạo ra một video cực kì phức tạp thông qua Blender.

Với những bạn nghiệp dư, tất cả các chức năng này có thể hơi nhiều và phức tạp. Nhưng nếu bạn đang muốn thực hiện một video chuyên nghiệp hơn, không phải đối phó với watermark thì Blender là một trong những lựa chọn tối ưu. Website của Blender chia sẻ rằng: “Bạn có thể sử dụng Blender cho bất kì mục đích nào, dù là thương mại hay mục đích học tập”.

6. Lightworks

Là phần mềm miễn phí cho Windows, Mac, Linux

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí Lightworks

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí Lightworks (Ảnh: Internet)

Giống như Blender, Lightworks là một phần mềm chỉnh sửa video nâng cao, nó thường được dùng để chỉnh sửa một số phim nổi tiếng và từng đoạt giải thưởng như Pulp Fiction, The Wolf of Wall Street , và The King’s Speech.

Lightworks có 2 gói miễn phí và chuyên nghiệp. Nếu muốn sử dụng gói chuyên nghiệp bạn sẽ phải mất tiền nhưng đổi lại lightworks sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng hơn. Tuy nhiên bản miễn phí cũng đã rất tuyệt vời vì có tới 100 hiệu ứng và hỗ trợ chỉnh sửa video đa phương tiện.

7. VSDC Free Video Editor

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí từ VSDC

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí từ VSDC (Ảnh: Internet)

Là phần mềm miễn phí cho Windows, nhiều người đã sử dụng VSDC để cho ra đời những video rất chuyên nghiệp. Ngoài việc hỗ trợ hầu như tất cả các định dạng video chính, chương trình cung cấp các hiệu ứng video nâng cao, bao gồm chuyển đổi đối tượng và hiệu chỉnh màu sắc, cũng như các hiệu ứng âm thanh nâng cao như chỉnh âm lượng và chuẩn hóa âm thanh. Và không giống như WeVideo, VSDC Free Video Editor hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng bộ tính năng đầy đủ của chương trình mà không cần phải xử lý các hình mờ. Nếu bạn muốn hỗ trợ kỹ thuật, bạn cần phải trả phí $ 9,99 cho một tháng và $ 14,99 cho một năm.

8. Avidemux

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí Avidemux (Ảnh: Internet)

Avidemux cho phép bạn chỉnh sửa video cơ bản (không chỉnh sửa âm thanh). Bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất chất lượng video. Avidemux có một số thủ thuật và tính năng, nhiều định dạng video bao gồm AVI, DVD, MPEG, QuickTime và MP4. Avidemux có một số bộ lọc cho phép bạn thực hiện một loạt các chức năng khác nhau, từ lật và xoay các clip, để thêm phụ đề, để điều chỉnh màu sắc và mức độ sáng. Avidemux miễn phí cho Windows, Mac, Linux

Hà Nguyễn – MarketingAI

Theo blog.hubspot.com

Top 8 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí cho Instagram và Youtube
5 (100%) 1 vote
LIÊN HỆ

Bài trước đó

Nghiên cứu thị trường trà sữa Việt Nam: "mỏ vàng" của các doanh nghiệp

Bài tiếp theo

Big idea là gì? Làm thế nào để tu luyện một Big idea thành công

nội dung tương tự