Lời giải Bài toán Truyền thông Marketing cho Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ

Trang Nguyen - Jun 16, 2018

icon viewed 2.9k views

Bài viết liên quan

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME: Small and Medium Enterprise) chiếm một lượng lớn các doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam hiện nay. Không nằm ngoài cuộc đua về Marketing Truyền thông, các SME nên chọn các giải pháp truyền thông như thế nào khi nguồn lực, chi phí cũng như kinh nghiệm bị hạn chế?

Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) là những doanh nghiệp có quy mô nhỏ bé về mặt vốn, lao động hay doanh thu. Doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể chia thành ba loại cũng căn cứ vào quy mô đó là doanh nghiệp siêu nhỏ (micro), doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp vừa. Trong mặt bằng các doanh nghiệp hiện nay thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm một lượng lớn các doanh nghiệp trên thị trường. Theo thống kê của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, ở Việt Nam hiện tại có 600.000 SMEs, chiếm khoảng 97,5% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động thực tế.

truyền thông marketing

(Ảnh: Grad Singapore)

Các doanh nghiệp muốn mang sản phẩm, dịch vụ của mình đến với nhiều khách hàng hơn sẽ không thể bỏ qua chiến lược truyền thông marketing. Thế nhưng chi phí dành cho chúng không hề nhỏ. Hãy cùng MarketingAI tham khảo một số giải pháp phù hợp đến từ Admicro được thiết kế riêng cho các SME dưới đây:

BÀI PR

Ngày nay, viết bài PR mang lại những giá trị vô giá mà không có một công cụ truyền thông marketing, công cụ quảng cáo nào thay thế được. Sức mạnh của ngôn từ đã giúp thương hiệu của tổ chức, cá nhân ăn sâu bám rễ trong lòng công chúng và họ chẳng thể rời xa bạn. Đó cũng chính là xu hướng của các doanh nghiệp hàng đầu hiện nay đang dày công gây dựng.

Điểm khác biệt của Admicro so với các agency truyền thông khác đó là chúng tôi hiện đang sở hữu trên 250 trang thông tin có tầm ảnh hưởng lớn, dẫn đầu xu hướng với lượng traffic cao tại Việt Nam. Trong số đó phải kể tới Kênh 14, Afamily,…

Truyền thông Marketing cùng Admicro

Không những đồ sộ về độ phủ, hệ thống các trang thông tin của Admicro còn mang tính chính xác, cơ sở khoa học cao, mang giá trị cao với độc giả với sự tham gia của các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như CafeF, VNEconomy, Dân Trí,… Trong bối cảnh thông tin bị nhiễu loạn, mạng lưới trang thông tin uy tín của Admicro là sự lựa chọn hàng đầu với độc giả Việt.

Ưu điểm của bài PR:

 • Lan tỏa, hiển thị tự nhiên: Hiển thị trong dòng nội dung của Kênh đăng tải; Tiếp cận và truyền tải thông tin tới độc giả một cách tự nhiên; Dễ viral, lan tỏa trên mạng xã hội
 • Xây dựng, duy trì và phát triển lòng tin thương hiệu: Cung cấp thông tin mới, khoa học, chính xác, khách quan, đa chiều… mang lại lợi ích thật sự cho người tiếp nhận và xã hội; Nguồn phát tin uy tín: Hệ thống báo điện tử – trang tin điện tử hàng đầu, các chuyên gia, các KOLs…
 • Giá trị bền vững: Thông tin tồn tại mãi sau khi đăng tải; Dễ dàng tìm kiếm, tập hợp…

Các định dạng bài PR:           

 • Article: Bài viết được trình bày với bố cục chặt chẽ do các BTV, PV giàu kinh nghiệm thực hiện. Thông tin nhãn hàng được nhắc đến tự nhiên, khéo léo tiếp cận độc giả. Tham khảo tại đây.
  Q&A:
  Giải quyết được các thắc mắc, cung cấp một lượng thông tin bổ ích cho độc giả. Là cầu nối tương tác giữa nhãn hàng và khách hàng tiềm năng. Tham khảo tại đây
 • Photo Essay: Thông tin được chuyển tải qua hình ảnh sinh động. Thiết kế đẹp mắt, sáng tạo tạo hiệu ứng tốt về thị giác Tham khảo tại đây
   Kế hoạch truyền thông marketing
 • Infographic: Cách trình bày thông tin ngắn gọn, khoa học. Thiết kế đẹp mắt, sang trọng, tác động trực quan tạo ấn tượng mạnh với độc giả. Tham khảo tại đây.
 • Gifographic: Gây ấn tượng với độc giả nhờ hiệu ứng thị giác sinh động, sáng tạo. Tham khảo tại đây.
 • Note Taking: Thông tin cô đọng, được trình bày đẹp mắt, truyền tải thông tin của doanh nghiệp nhanh và tự nhiên tới độc giả. Tham khảo tại đây.

chiến lược truyền thông marketing

 • Quiz: Hình thức thể hiện thú vị, kích thích sự tò mò, tương tác của độc giả. Giúp nhãn hàng hiểu rõ, thu thập insight khách hàng. Tham khảo tại đây.
 • Comparing: So sánh trực quan sinh động khéo léo làm nổi bật ưu thế, chức năng của sản phẩm, nhân vật. Tham khảo tại đây.
 • Slide To View: Tạo nên tương tác thú vị giữa độc giả và doanh nghiệp, khơi gợi sự tò mò tìm hiểu thông tin hữu ích nhãn hàng truyền tải trong bài viết. Tham khảo tại đây.

 • Comic: Thông tin, câu chuyện của nhãn hàng được thể hiện dưới dạng tranh vẽ sinh động, sáng tạo. Dễ dàng viral trên mạng xã hội, làm chất liệu cho content social. Tham khảo tại đây.

truyền thông marketing triển khai

 • MiniMagazine: Thiết kế ấn tượng, truyền tải thông điệp của doanh nghiệp tinh tế và hiệu quả. Góp phần tạo nên ấn tượng về sự cao cấp, hoàn hảo của doanh nghiệp trong tâm trí độc giả/khách hàng. Tham khảo tại đây.
 • E-magazine: Bài viết được đầu tư công phu từ nội dung, hình ảnh đến thiết kế khẳng định vị thế dẫn đầu của sản phẩm, nhân vật. Tiếp cận đa dạng độc giả, đặc biệt tạo ấn tượng với các khách hàng A-class. Tham khảo tại đây.

VIEWPLUS (TĂNG VIEW BÀI PR)

Sau khi có bài PR đúng theo nhu cầu, thì hình thức quảng cáo tự nhiên (Native Advertising) giúp doanh nghiệp thu hút thêm nhiều đối tượng độc giả mục tiêu, bằng cách tăng cường hiển thị các box giới thiệu bài viết đã đăng tải trên hệ thống AdMicro Adnetwork.

Ưu điểm của Viewplus:

Chỉ bằng 1 cú click chuột, khách hàng có thể tăng view cho bài viết mong muốn. Bài viết có thể hiển thị ở nhiều vị trí hoặc nhiều cách thức khác nhau, cả trên mobile và PC. Bài PR sẽ được hòa lẫn với các bài viết khác trên trang, giúp tăng khả năng tương tác. Công nghệ Targeting sẽ giúp khách hàng nhắm mục tiêu theo vùng miền, độ tuổi, giới tính, theo tag, website, hành vi đọc… Ngoài ra, khách hàng có thể chủ động quản lý ngân sách và thời gian chạy quảng cáo.

GÓI MUA THEO CLICK (CPC)

CPC (Cost per click) là hình thức quảng cáo thanh toán cho mỗi lượt click với một mức phí nhất định. CPC là công cụ quảng cáo mang lại hiệu quả thúc đẩy bán hành cho doanh nghiệp/cá nhân. Với hình thức thanh toán theo lượt click, doanh nghiệp/cá nhân dễ dàng tính toán, kiểm soát hiệu suất quảng cáo, rất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ưu điểm:

 • Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu: Khách hàng lựa chọn vùng mục theo các tiêu chí: Vị trí, độ tuổi, giới tính, nhóm đối tượng độc giả, website,..
 • Đảm bảo quyền lợi khách hàng: Công nghệ chống click ảo hiệu quả.
 • Phân phối quảng cáo hiệu quả: Cơ chế Frequency đảm bảo phân phối đồng đều quảng cáo trong ngày, nâng cao hiệu suất, đảm bảo không hiển thị quá nhiều lần với 1 người dùng.
 • Tính linh hoạt cao: Hệ thống self – serving cho phép khách hàng điều chỉnh thông điệp và hoạt động các chiến dịch quảng cáo bất cứ khi nào mong muốn.
 • Kiểm soát dễ dàng: Báo cáo minh bạch, cập nhật liên tục, cung cấp cho khách hàng chỉ số đo lường hiệu quả nhất.

Các vị trí có thể hiển thị của quảng cáo CPC:

TRUYỀN THÔNG RA MẮT SẢN PHẨM DỊCH VỤ

Chương trình truyền thông ra mắt thương hiệu/sản phẩm mới là gói giải pháp dành cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ có thương hiệu/sản phẩm mới, muốn ra mắt trên thị trường.

Ưu điểm:

 • Tạo ấn tượng mạnh bằng hình ảnh và gây tò mò, hứng thú với những thông tin cung cấp đến công chúng
 • Cần xuất hiện thường xuyên trong giai đoạn đầu để tạo sự ghi nhớ về thương hiệu, sản phẩm
 • Ngân sách dành cho quảng cáo phải hợp lý, hiệu quả

Quy trình truyền thông ra mắt sản phẩm dịch vụ:

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tham khảo ví dụ sau đây:

Giai đoạn 1: Cung cấp thông tin bằng

– Bài PR trên Kenh14, Afamily

– Tăng view bằng giải pháp View Plus

Giai đoạn 2: Gây ấn tượng mạnh bằng hình ảnh

– Balloon Ads: Hình thức quảng cáo xuất hiện ở góc phải chân màn hình. Vị trí đặc biệt, bắt mắt ngoài vị trí quảng cáo truyền thống, cố định trên website

– CPM Stick:  Kích thước lớn, cực kỳ bắt mắt, bám dính bên phải màn hình.

– Kingsize CPM Top Banner: Kích thước lớn, gây ấn tượng mạnh. Quảng cáo tại các vị trí PREMIUM với kích thước vượt trội, đặc biệt thu hút sự chú ý của độc giả, khẳng định thương hiệu một cách mạnh mẽ.

– eMagazine: Tiên phong thay đổi trải nghiệm đọc cho độc giả trên môi trường số. Mỗi bài viết như một tác phẩm nghệ thuật, gây ấn tượng mạnh tới thị giác độc giả. Đem đến cho người đọc cảm xúc khám phá trọn vẹn từ nội dung, hình ảnh đến âm thanh.

– Boxapp: Thiết kế dạng native ads.  Cho phép tích hợp nhiều ứng dụng, định dạng thông điệp vào trong 1 box quảng cáo.


Giai đoạn 3: Phủ rộng thương hiệu

Admicro ADX: Chọn lọc tốt, đeo bám cực rộng. Hiển thị ở vị trí hấp dẫn, dễ dàng gợi nhắc về thương hiệu/sản phẩm. Nhắm trọn đối tượng mục tiêu, nên chi phí rẻ do quảng cáo hiệu quả. Đeo bám những khách hàng quan tâm. Điều chỉnh ngân sách theo từng giai đoạn của chiến dịch: giá biding linh hoạt theo CPC hoặc CPM

 

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI CHO DOANH NGHIỆP

Chương trình khuyến mại của doanh nghiệp là gói giải pháp dành cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ đang có nhu cầu tiến hành chương trình khuyến mại tới nhóm khách hàng mục tiêu.

Ưu điểm:

 • Chương trình khuyến mãi thu hút nhiều người quan tâm. Thương hiệu được gợi nhắc.
 • Kích thích, đeo bám để nhiều người tham gia chương trình khuyến mãi.
 • Ngân sách dành cho quảng cáo hợp lý, hiệu quả. Data khách hàng được tận dụng triệt để.

Quy trình truyền thông chương trình khuyến mãi:

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tham khảo ví dụ sau đây:

Giai đoạn 1: Cung cấp thông tin bằng

– Bài PR trên Kenh14, Afamily

– Tăng view bằng giải pháp View Plus

Giai đoạn 2: Gây ấn tượng mạnh bằng hình ảnh

– Balloon Ads

– CPM Stick

– Kingsize CPM

Giai đoạn 3: Kích thích mua hàng, đeo bám, gợi nhắc sự kiện: Admicro ADX

Có một số doanh nghiệp SME quá tập trung hoạt động bán hàng mà gần như bỏ hẳn mảng Marketing Truyền thông. Cũng có trường hợp doanh nghiệp ý thức được tầm quan trọng của truyền thông marketing tích hợp nhưng gặp vấn đề về chi phí hoặc không chọn lựa được giải pháp phù hợp với quy mô và mục tiêu công ty. Do đó, dẫn tới việc mục tiêu, kế hoạch truyền thông marketing không rõ ràng, kém hiệu quả và không thể thúc đẩy Sales.

Trang Ami – MarketingAI

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ PR của Admicro có thể liên hệ qua thông tin dưới đây:

Email: marketingai@admicro.vn

SĐT: 0983 958 690

Website: http://www.admicro.vn

Địa chỉ: Tầng 20, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng

 

LIÊN HỆ

Bài trước đó

Bí Quyết Nào Để Viral Marketing Thành Công?

Bài tiếp theo

Marketing Innovation là gì? 4 ví dụ xuất sắc về Marketing Innovation

nội dung tương tự