Việt Nam được Facebook “chọn mặt gửi vàng” là 1 trong 2 nước đầu tiên thử nghiệm tính năng Facebook Dating

Khánh Khiêm - Mar 27, 2019

icon viewed 646 views

Bài viết liên quan

Tính năng Facebook Dating mới của mạng xã hội lớn nhất thế giới mới đây đã lựa chọn Việt Nam là một trong hai nước đầu tiên thử nghiệm tính năng này. Facebook Dating có thể giúp kết nối những người không quen biết nhưng có cùng chung những sở thích hay cùng chung nhân khẩu học có thể tiếp xúc với nhau. Tính năng này hy vọng sẽ kết thêm nhiều mối lương duyên cho những bạn trẻ đang còn độc thân ngoài xã hội. 

Việt Nam được Facebook “chọn mặt gửi vàng” là 1 trong 2 nước đầu tiên thử nghiệm tính năng Facebook Dating

Tối ngày 26/03, Facebook bắt đầu thử nghiệm tính năng “Gặp gỡ bạn mới” – Facebook Dating. Việt Nam là 1 trong 2 quốc gia đầu tiên trên thế giới được chọn triển khai thử nghiệm tính năng này.

Với tính năng “Gặp gỡ bạn mới”, mọi người sẽ lựa chọn họ có muốn kết bạn với những người ở cùng thành phố, nơi làm việc, hoặc/và trường học hay không. Họ có thể thêm phần giới thiệu cá nhân và lựa chọn những hoạt động mình yêu thích với những người bạn mới (ví dụ như đi uống cà phê, đi tập thể dục chung). Họ cũng có thể thay đổi hoặc bỏ các tùy chọn này bất cứ lúc nào.

Sau khi hoàn tất các bước cài đặt, người dùng sẽ nhìn thấy những người sống chung thành phố, có cùng nơi làm việc, và/hoặc trường học và cũng đang tìm kiếm những người bạn mới. Để kết nối với một người bạn tiềm năng, mọi người có thể gửi tin nhắn trực tiếp từ trang cá nhân của họ hoặc gửi đến người bạn đó một yêu cầu kết bạn.

Tối ngày 26/03, Facebook bắt đầu thử nghiệm tính năng “Gặp gỡ bạn mới” – Facebook Dating (Ảnh: Kênh 14)

>>> Xem thêm: Facebook ra mắt dịch vụ hẹn hò giúp người dùng tìm mối quan hệ lâu dài

Những tính năng chính bao gồm:

  • Lựa chọn có sử dụng tính năng hay không: Gặp gỡ bạn mới là một trải nghiệm riêng biệt trên Facebook. Chỉ khi nào lựa chọn sử dụng tính năng này, người dùng mới có thể thấy những người sẵn sàng gặp gỡ những người bạn mới và ngược lại. Người dùng cũng có thể từ chối sử dụng tính năng này bất cứ lúc nào.
  • Những người bạn mới trong thành phố, nơi làm việc hoặc trường học: Gặp gỡ bạn mới tập trung vào việc kết nối mọi người với những người mà họ chưa biết, vì vậy họ sẽ không có bất cứ một người bạn chung nào.
  • Kết nối những sở thích chung: Khi lựa chọn sử dụng tính năng, người dùng có thể thêm phần giới thiệu về bản thân, và lựa chọn những hoạt động họ muốn thực hiện với người bạn mới từ một danh sách các lựa chọn – như cùng tập thể dục, đi café hoặc mua sắm. Những thông tin này sẽ chỉ được chia sẻ trong trải nghiệm Gặp gỡ bạn mới.
  • Kiểm soát bảo mật: Người dùng có thể báo cáo hoặc chặn một ai đó bất cứ lúc nào. Tin nhắn chỉ được giới hạn ở dạng văn bản để ngăn ai đó gửi những hình ảnh và liên kết không phù hợp.

Facebook cho biết: “Hiện tại, tính năng này mới chỉ đang ở giai đoạn thử nghiệm. Chúng tôi hi vọng trải nghiệm này sẽ đặc biệt hữu ích với những người có một sự khởi đầu mới – như chuyển đến một thành phố/trường học mới, hoặc bắt đầu một công việc mới. Chúng tôi sẽ lắng nghe những phản hồi từ phía người dùng và hi vọng sẽ mang trải nghiệm này đến với người dùng tại các quốc gia khác trong tương lai”

Nguồn: Tuổi trẻ Online

LIÊN HỆ

Bài trước đó

Bật mí tip Marketing giúp xây dựng lòng tin với khách hàng ngành dược

Bài tiếp theo

Meta Description là gì? Những thủ thuật giúp tạo ra 1 Meta Descripstion thật "chất"

nội dung tương tự